Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Hủ tiếu bò kho

Cách làm hủ tiếu bò kho thơm ngon, mềm, đậm đà hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ 30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bên cạnh các món bún, phở,... thì hủ tiếu cũng là một món ăn sáng rất ngon được nhiều người yêu thích. Các bạn cùng vào bếp với HAY ĂN để làm món hủ tiếu bò kho tại nhà ngon như ngoài hàng nhé!

Nguyên liệu làm Hủ tiếu bò kho

Thịt bò (Chọn thịt thăn hoặc thịt bò có lẫn gân mỡ) Dừa tươi Hành tím Tỏi Chanh Gia vị nấu bò kho (1 gói) Sả Cà rốt Hành tây Sợi hủ tiếu Rau ăn kèm (Húng quế & ngò gai & giá)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn hủ tiếu bò kho

Cách chế biến Hủ tiếu bò kho

  • Sơ chế nguyên liệu

    Hành tím và tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc dài khoảng 5 cm.

    Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

    Sợi hủ tiếu rửa sạch, để ráo.

    Hành tây lột vỏ, cắt múi cau.

    Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc.

    Rau thơm và giá bạn qua với nước, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, đổ ra rổ để ráo.

    Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

    Dừa tươi lấy nước.

  • Ướp thịt bò

    Cho thịt bò vào tô trộn đều cùng với 1/2 chỗ tỏi và hành tím băm, nước cốt nửa trái chanh và 1 gói gia vị bò kho ướp trong vòng 30 phút.

  • Nấu bò kho và trụng hủ tiếu

    Bạn cho vào nồi 1 thìa canh dầu ăn, đun nóng rồi cho chỗ hành tỏi băm còn lại cùng sả đập dập vào phi thơm sau đó cho thịt bò vào xào săn.

    Bạn đổ vào nồi thịt bò nước dừa tươi và 1 lít nước hầm với lửa nhỏ 60 phút tính từ lúc nước sôi. Sau 60 phút bạn cho cà rốt vào, nêm thêm 3 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường cho vừa ăn và hầm thêm 30 phút nữa. Cuối cùng bạn cho hành tây vào nấu thêm 5 phút.

    Bạn đun một nồi nước sôi, lấy sợi hủ tiếu trụng trong vòng 30 - 45 giây, vớt ra rổ sạch, để ráo.

  • Làm muối ớt chấm thịt bò

    Bạn lấy 1 trái ớt giã nhuyễn cùng hai thìa cà phê muối hột sau đó vắt vào nước cốt nửa trái chanh khuấy đều.

  • Thành phẩm

    Bạn lấy một lượng hủ tiếu vừa đủ ăn cho vào tô, múc bò kho, rắc thêm chút hành lá và ăn kèm với giá, rau thơm, chanh ớt. Dọn kèm chén muối ớt để chấm thịt bò nhé!

Lưu ý khi nấu hủ tiếu bò kho

  • Nước dừa tươi dùng để nấu hủ tiếu bò kho sẽ cho hương vị ngon ngọt hơn tuy nhiên nếu không có dừa tươi bạn có thể dung nước lọc cũng được.
  • Thịt bò bạn có thể dùng loại thịt nạc hoặc nếu thích ăn béo bạn dùng loại có lẫn tí mỡ. Nạm bò và thịt có pha gân bò sẽ giúp cho bạn có món bò kho ngon nhất.
  • Bạn cũng có thể nấu bằng nồi áp suất sẽ giúp cho thịt bò nhanh mềm hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

Món hủ tiếu bò kho thơm ngọt đậm đà và đầy đủ chất dinh dưỡng cho ngày mới năng động. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Kênh YouTube Cooky TVMón Ăn Ngon

Từ khóa: Hủ tiếu bò kho,cách nấu hủ tiếu bò kho,hủ tiếu bò kho,hủ tiếu,hủ tiếu bò kho ngon,vào bếp,cách nấu hủ tiếu bò kho,hủ tiếu bò kho,hủ tiếu,hủ tiếu bò kho ngon,vào bếp,