Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm hotteok - bánh rán Hàn Quốc nhân mật ong và nhân mặn cực hấp dẫn
Chuẩn bị
1 giờ 15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Hotteok - bánh rán Hàn Quốc nhân mật ong và nhân mặn
Bột bánh mì (bột mì số 13) Bột gạo nếp Bột nở (không bắt buộc) Bơ lạt đun chảy (không nóng) Bột quế Đường Đường nâu Đậu phộng rang (băm nhỏ) Sữa tươi không đường Men nở Miến Cà rốt Hẹ Hành tây Nước tương Siro bắp (hoặc mật ong và đường) Muối Dầu ăn Dầu mè Hạt mè rang Nước ấmCách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Nên chọn cà rốt có màu sáng, cam đậm, vỏ mịn, lá xanh và không bị dập nát.
- Bên cạnh đó, nên chọn những củ vẫn còn cứng, có kích thước trung bình.
- Tránh chọn những củ bị héo lá, trên thân bị nứt hoặc có đốm, đầu củ có màu xanh.
Cách chế biến Hotteok - bánh rán Hàn Quốc nhân mật ong và nhân mặn
-
Trộn men và sữa tươi
Cho vào tô 200ml nước ấm, 50ml sữa tươi không đường, 5gr men nở, 30gr đường rồi khuấy đều.
Khi hỗn hợp hòa quyện, bạn cho thêm 5gr muối, 3gr bột nở, 20ml dầu ăn, 15gr bơ lạt đun chảy đã để nguội và tiếp tục khuấy đều.
Lưu ý:
- Không cho muối trực tiếp lên men vì sẽ khiến men chết hoặc hoạt động yếu. Bạn nên trộn bột với muối trước rồi mới cho men vào.
- Nước để kích hoạt men chỉ ở nhiệt độ từ 32 - 38 độ C (không quá 40 độ C). Không được nóng hơn vì sẽ làm chết men hoặc làm yếu hoạt động của men.
- Nếu sử dụng men instant thì bạn có thể bỏ qua bước kích hoạt men với nước ấm (chỉ cần dùng nước lọc là được).
-
Rây và trộn bột bánh
Rây mịn vào tô 60gr bột bắp, 240gr bột mì rồi trộn đều cho hỗn hợp bột hòa quyện.
Sau đó, bạn khuấy đều liên tục hỗn hợp bột trong 5 phút đến khi bột đạt trạng thái đặc sệt, dẻo dai là được.
-
Ủ bột
Bọc kín miệng bột bằng màng bọc thực phẩm, sau đó bạn dùng đũa đâm thủng 1 vài lỗ trên mặt.
Đặt tô bột vào một nồi nước ấm khoảng 30 độ C, đậy nắp kín và ủ trong 1 tiếng đến khi bột nở gấp đôi.
-
Làm nhân mật ong
Cho vào tô 50gr đường nâu, 30gr đậu phộng băm nhỏ, 3gr bột quế, 8gr bột mì rồi trộn đều.
-
Sơ chế rau củ
Lột vỏ hành tây, cắt hạt lựu. Cắt nhỏ hẹ.
Bào sợi cà rốt rồi cắt nhỏ.
-
Làm nhân miến rau củ
Nấu một nồi nước sôi, sau đó bạn vào 70gr miến và luộc trong 6 phút. Sau 6 phút, vớt miến ra để ráo nước.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 30ml dầu ăn, phần miến đã luộc, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh siro tinh bột. Xào hỗn hợp trên lửa vừa đến khi cạn bớt nước.
Sau đó, cho thêm 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh hạt mè, trộn đều thêm 1 lần nữa rồi tắt bếp.
Tiếp theo, cho miến ra tô và dùng kéo cắt nhỏ. Sau đó, bạn cho thêm 20gr hành tây cắt hạt lựu, 15gr cà rốt cắt nhỏ, 15gr hẹ cắt nhỏ rồi trộn đều.
-
Gói bánh
Thoa dầu ăn đều hai tay để chống dính, sau đó bạn lấy 1 ít bột rồi miết dẹt.
Tiếp theo, cho nhân rau củ hoặc nhân mật ong vào giữa rồi túm gọn mép bột lại.
-
Rán bánh
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun nóng trên lửa vừa.
Khi dầu sôi lăn tăn, bạn cho bánh vào chiên đến khi 2 mặt có màu vàng nâu.
Khi mặt bánh chuyển màu, giảm lửa xuống mức nhỏ và tiếp tục chiên cho lớp vỏ bánh giòn.
Mách nhỏ: Khi chiên, bạn nhớ dùng muỗng đè bánh xuống để giúp bánh dẹp ra, bánh càng dẹp thì sẽ càng giòn ngon. -
Thành phẩm
Bánh hotteok có lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thì dai mềm ăn kèm cùng nhân miến rau củ và đậu phộng mật ong, bùi vị thơm ngon, vô cùng hấp dẫn.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món hotteok - bánh rán Hàn Quốc nhân mật ong và nhân mặn thơm ngon, lạ miệng này cho gia đình nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube delicious day
Từ khóa: Hotteok - bánh rán Hàn Quốc nhân mật ong và nhân mặn,cách làm hotteok nhân mật ong,cách làm hotteok nhân mặn,cách làm hotteok,cách làm bánh rán hàn quốc,hotteok,cách làm hotteok nhân mật ong,cách làm hotteok nhân mặn,cách làm hotteok,cách làm bánh rán hàn quốc,hotteok,cách làm hotteok nhân mật ong,cách làm hotteok nhân mặn,cách làm hotteok,cách làm bánh rán hàn quốc,hotteok,