Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm hột vịt lộn xào sa tế cay cay ngon miệng ăn vặt nhâm nhi cực đã
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Hột vịt lộn xào sa tế
Hột vịt lộn Rau răm Đậu phộng rang (giã nát) Sa tế Hành tím (băm nhuyễn) Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ bột ngọt)Cách chọn mua hột vịt lộn non ngon
- Chọn mua hột vịt lộn mà vỏ ngoài có 1 ít cám màu trắng, cầm lên cảm thấy nặng tay.
- Muốn biết hột vịt lộn đó có phải là trứng mới hay không, bạn có thể ngâm nước để kiểm tra. Trứng mới sẽ nặng và chạm xuống đáy hoặc sẽ nổi lập lờ, nằm nghiêng.
- Không nên chọn những quả trứng quá nhẹ, vỏ nổi mốc đen, trứng bên trong rỗng, lắc nghe tiếng động.
Nơi mua sa tế
- Bạn có thể mua được sa tế tại hệ thống các cửa hàng, siêu thị, Bách hóa XANH trên toàn quốc.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể mua sa tế trên các trang thương mại điện tử online như hayan.vn vô cùng nhanh chóng, tiện lợi.
- Nếu có thời gian bạn cũng có thể tự làm sa tế ngay tại nhà theo công thức được chia sẻ dưới đây.
Cách chế biến Hột vịt lộn xào sa tế
-
Luộc hột vịt lộn
Hột vịt lộn mua về bạn rửa sạch những bụi bẩn bám bên ngoài vỏ trứng rồi để ráo.
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi khoảng 2 lít nước và đun sôi. Khi nước sôi, cho 1 muỗng canh muối vào nồi rồi lần lượt bỏ từ từ hột vịt lộn vào. Kế tiếp, đậy nắp lại và luộc trong vòng 20 phút cho trứng chín rồi vớt ra cho vào trong thau nước lạnh.
Sau đó, lau sạch nước trên mỗi quả trứng.
-
Cắt rau răm
Rau răm mua về cắt bỏ rễ, nhặt bỏ đi những lá bị héo, bị hư rồi ngắt lấy những ngọn non. Sau đó, đem đi rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.
-
Xào hột vịt lộn
Bạn tách bỏ vỏ từng hột vịt lộn rồi cho vào tô.
Bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó, cho hột vịt lộn đã lột vỏ vào xào.
Nêm vào chảo 3 muỗng canh sa tế, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi xào đều tay đến khi nào hỗn hợp gia vị trong nồi sệt lại thì cho rau răm vào xào thêm 2 phút nữa thì tắt bếp và cho tất cả ra dĩa.
Cuối cùng rắc động phộng rang đã giã nát lên trên là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Món hột vịt lộn xào sa tế đã hoàn thành. Thật quá nhanh chóng phải không nào. Hột vịt lộn béo bùi thơm ngon, có sự hòa quyện giữa vị cay của sa tế và vị cay thơm đặc trưng của rau răm, ăn cực đã. Món này nhâm nhi cùng bạn bè là ngon tuyệt vời!
Mùi vị của món hột vịt lộn xào sa tế này có phải quá ngon đúng không nào? Vừa cay cay vừa thơm thơm cực thích. Hãy thử nấu món ăn vặt này để cùng nhâm nhi vài ly với bạn bè, gia đình nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Hột vịt lộn xào sa tế,hột vịt lộn,xào sa tế,sa tế,hột vịt,vịt lộn,hột vịt lộn,xào sa tế,sa tế,hột vịt,vịt lộn,hột vịt lộn,xào sa tế,sa tế,hột vịt,vịt lộn,