Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Hột vịt lộn xào me

Cách làm hột vịt lộn xào me đậm đà ngon khó cưỡng đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hột vịt lộn không chỉ là món ăn thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng. Hôm nay chị Kim Dung sẽ hướng dẫn bạn cách làm một món xào cực thơm ngon và hấp dẫn, đó là món hột vịt lộn xào me. Hãy cùng vào bếp ngay nào!

Nguyên liệu làm Hột vịt lộn xào me

Trứng vịt lộn Me vắt Đậu phộng Rau răm Tỏi Ớt Dầu ăn Nước mắm Muối/ đường

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua hột vịt lộn tươi ngon

  • Hột vịt lộn ngon thì vỏ ngoài thường dính 1 ít cám, cầm lên thấy nặng tay.
  • Bạn cũng có thể thử bằng cách mà soi dưới ánh sáng. Nếu phần đầu trứng không bị khoảng trống nhiều, phần ruột trứng đầy lên thì đó là trứng ngon.
  • Không nên chọn mua trứng quá nhẹ, vỏ nổi mốc và khi lắc thì nghe thấy tiếng động vì đó là những quả hỏng.

Cách chọn mua đậu phộng tươi ngon

  • Nên lựa những hạt to, tròn, vỏ bên ngoài có màu sáng. Bấm vào có cảm giác chắc tay.
  • Hạt đều, không bị trộn lẫn chung những hạt lép, hư thối, bị mọt.
  • Không mua đậu phộng có mùi lạ hoặc dấu hiệu lạ bên ngoài hạt đậu.

Nguyên liệu làm hột vịt lộn xào me

Dụng cụ thực hiện

Rây, chảo, chén, dĩa, nồi,...

Cách chế biến Hột vịt lộn xào me

  • Sơ chế nguyên liệu

    Luộc 5 quả trứng vịt lộn với thời gian 20 phút ở lửa lớn. Sau đó vớt trứng để vào trong nước lạnh, tiến hành lột vỏ và phân riêng ra phần trứng và phần nước hột vịt lộn.

    Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng cà phê muối và cho phần đậu phộng vào rang ở lửa nhỏ khoảng 5 - 7 phút cho đến khi phần vỏ lụa nứt và dậy mùi thơm thì tắt bếp. Để đậu nguội và tiến hành bóc bỏ vỏ lụa.

    Rau răm rửa sạch, để ráo, 1 nửa cắt nhỏ, 1 nửa để nguyên. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt lát.

  • Làm nước sốt me

    Cho me vắt ra một cái tô với 150ml nước sôi, dầm me rồi lược qua rây và lấy nước cốt.

    Cho vào nước cốt me phần nước trứng vịt lộn, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm và 1/3 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều cho gia vị hòa tan.

  • Nấu nước sốt me

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm phần tỏi băm. Sau khi tỏi đã thơm thì bạn cho phần nước sốt me vào xào trên lửa lớn khoảng 3 phút rồi cho phần ớt cắt lát vào. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị và xào thêm khoảng 2 phút nữa.

  • Xào hột vịt với me

    Cho hột vịt lộn vào chảo nước sốt và xào, rưới đều nước sốt lên trứng cho thấm gia vị. Nấu trên lửa vừa 10 phút cho nước sốt áo đều lên trứng và sền sệt lại.

    Cuối cùng cho rau răm cắt nhỏ vào rồi tắt bếp. Cho hột vịt lộn xào me ra dĩa, trang trí rau răm và rắc đậu phộng rang lên và thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Món này ăn nóng là ngon nhất, hột vịt lộn vừa chua chua vừa ngọt ngọt rất đậm đà lại còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đảm bảo sẽ làm gia đình bạn thích mê đấy.

Thật đơn giản để thực hiện phải không nào. Cùng vào bếp và thực hành ngay cách làm hột vịt lộn xào me thơm ngon, đơn giản mà lại ngon tuyệt cú mèo này nhé. HAY ĂN chúc bạn thành công nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ Facebook Kim Dung

Từ khóa: Hột vịt lộn xào me,cách làm hột vịt lộn xào me,hột vịt lộn xào me,cách làm hột vịt lộn xào,hột vịt lộn xào,hột vịt lộn,cách làm hột vịt lộn xào me,hột vịt lộn xào me,cách làm hột vịt lộn xào,hột vịt lộn xào,hột vịt lộn,cách làm hột vịt lộn xào me,hột vịt lộn xào me,cách làm hột vịt lộn xào,hột vịt lộn xào,hột vịt lộn,