Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm hột vịt lộn nướng muối ớt hấp dẫn đậm đà ăn vặt cực ngon
Hột vịt lộn nướng muối ớt là món ăn vặt cực ngon, hấp dẫn và rất được yêu thích trong giới trẻ. Cùng vào bếp ngay với HAY ĂN để thực hiện món ăn siêu ngon cùng cách làm cực đơn giản sau đây nhé!
1. Vịt lộn nướng muối ớt
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Vịt lộn nướng muối ớt
Trứng vịt lộn Đậu phộng Tương ớt Hành tím Hành lá Tỏi Ớt Nước cốt chanh Muối Ớt bột Đường trắng Nước mắmHình nguyên liệu
Cách chế biến Vịt lộn nướng muối ớt
-
Luộc trứng vịt lộn
Rửa sạch 6 trứng vịt lộn, đem luộc trứng ngập nước trong 15 phút sau đó vớt trứng ra để nguội.
Mẹo: Không nên đổ nước quá nhiều vì sẽ làm tăng thời gian luộc còn nước quá ít sẽ xảy ra hiện tượng trứng chưa chín thì nước đã cạn nồi. -
Pha nước sốt
Cho 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh nước mắm và 1/2 muỗng cà phê muối vào chén và dùng muỗng khuấy đều.
Băm 10gr mỗi loại hành tím, ớt tươi và tỏi. Chuẩn bị một chảo dầu sôi, cho tỏi, hành tím và ớt vào chảo phi cho thơm. Tiếp theo, cho phần nước mắm đã chuẩn bị trước đó xào lên cho đến khi nước sốt sệt lại.
Cuối cùng thêm 5ml nước cốt chanh vào khuấy đều rồi tắt bếp.
-
Nướng trứng vịt lộn
Đập trứng vào chén đã có phết một lớp mỏng dầu ăn sau đó đặt lên bếp than nướng. Dùng muỗng rưới sốt lên trên và đợi đến khi sốt sôi.
Cuối cùng, rắc thêm đậu phộng, mỡ hành và nướng thêm 3 phút nữa rồi bắc ra khỏi bếp than.
Mẹo:
- Trong thời gian nướng nên thường xuyên trở đều trứng để nước sốt có thể thấm đều.
- Bạn có thể sử dụng bếp than hoặc bếp gas để nướng trứng chỉ cần đặt thêm vỉ nướng.
-
Thành phẩm
Món trứng vịt lộn nướng muối ớt thơm ngon chứa đầy đủ hương vị béo thơm của mỡ hành, một chút vị chua nhẹ của nước sốt, cay nồng của ớt, đây hứa hẹn là một món ăn độc đáo và ăn ngoài không ngán. Món ăn cực thích hợp cho những buổi chiều ngồi tán gẫu với bạn bè cùng bên ly trà sữa.
Bạn có thể dùng kèm món ăn với rau răm và muối tiêu chanh để món ăn thêm phần thơm ngon hơn.
2. Hột vịt lộn nướng muối ớt (Công thức chia sẻ bởi người dùng)
Chế biến
35 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Hột vịt lộn nướng muối ớt (Công thức chia sẻ bởi người dùng)
Hột vịt lộn Nước mắm Đường Muối Ớt bột Ớt sừng Dầu ăn Hành lá Tỏi Đậu phộng rang Rau răm (ăn kèm)Cách chọn mua hột vịt lộn non ngon
- Chọn hột vịt lộn cầm hơi nặng tay thì đó là hột vịt lộn còn non. Còn trứng cầm nhẹ tay là trứng đã già.
- Bạn có thể đưa trứng lên soi ở nơi có ánh sáng mạnh, trứng tươi ngon thì khoảng trống trên đầu thường nhỏ, trong suốt và không có chấm đen.
- Nếu có thể hãy thả hột vịt lộn vào thau nước muối loãng, nếu trứng chìm xuống sẽ là trứng ngon, còn trứng nổi lên là trứng đã để lâu không nên mua.
- Cầm trứng lên lắc nhẹ, nếu không nghe tiếng chất lỏng chuyển động thì đây là trứng ngon nên chọn mua.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Hột vịt lộn nướng muối ớt (Công thức chia sẻ bởi người dùng)
-
Sơ chế và luộc hột vịt lộn
Hột vịt lộn mua về đem rửa cho sạch chất bẩn bên ngoài vỏ.
Sau đó đem hột vịt lộn đi luộc với lượng nước ngập trứng trong khoảng 15 - 20 phút cho trứng chín. Sau đó chờ trứng nguội thì lột vỏ rồi cho vào một tô riêng.
Lưu ý
- Để trứng không bị vỡ khi luộc bạn có thể cho vào một ít muối.
- Tránh luộc trứng với lửa to hoặc quá nhiều nước, điều này khiến trứng dễ bị vỡ trong quá trình luộc.
- Bạn cũng có thể mua sẵn trứng vịt lộn đã luộc ở bên ngoài để tiết kiệm thời gian hơn nhé!
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, sau đó nấu sôi 2 muỗng canh dầu ăn rồi đổ trực tiếp vào chén hành lá đã cắt sẵn để làm mỡ hành.
Đậu phộng rang đem bóc vỏ, rồi dùng chày giã nhỏ. Rau răm rửa sạch cắt nhỏ.
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
-
Làm sốt muối ớt
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho tiếp tỏi ớt vào phi thơm vàng. Tiếp tục cho hết hỗn hợp đường, nước mắm, muối, nước, ớt bột theo số lượng chuẩn bị, nấu đến khi sốt sệt lại là được.
Lưu ý: Phần sốt muối ớt nếu sử dụng không hết bạn có thể cho vào hũ thủy tinh (đã tráng qua nước sôi) rồi để trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản, có thể để được khoảng 1 tuần nhé!
-
Nướng hột vịt lộn
Lấy chén quết 1 lượng dầu ăn mỏng lên rồi cho hột vịt lộn đã bóc vỏ vào.
Đặt chén hột vịt lộn lên bếp than để nướng, dùng muỗng rưới đều phần sốt muối ớt lên cho đến khi sốt sôi cạn sệt lại thì cho phần mỡ hành, đậu phộng rang cùng rau răm lên là hoàn thành.
Lưu ý
- Bạn có thể nướng hột vịt lộn bằng bếp than hoặc bếp gas đều được.
- Trong quá trình nướng có thể dùng đũa lật nhẹ nhàng trứng để trứng thấm đều gia vị.
- Nên sử dụng chén sành hay các loại chén dày để không lo chén bị vỡ khi nướng.
-
Thành phẩm
Hột vịt lộn nướng muối ớt mềm ngon, đậm đà hương vị, miếng trứng béo bùi kết hợp với nước sốt muối ớt mặn mặn cay cay hòa cùng hương thơm của rau răm và đậu phộng rang vô cùng hấp dẫn.
Trên đây là công thức làm hột vịt lộn nướng muối ớt siêu ngon, đơn giản dễ thực hiện ngay tại nhà. Cùng thực hiện món ăn để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé, chúc các bạn thành công!
Từ khóa: Hột vịt lộn nướng muối ớt,cách làm hột vịt lộn nướng muối ớt,cách làm hột vịt lộn nướng chén,cách làm hột vịt lộn nướng,hột vịt lộn nướng muối ớt,hột vịt lộn nướng chén,cách làm hột vịt lộn nướng muối ớt,cách làm hột vịt lộn nướng chén,cách làm hột vịt lộn nướng,hột vịt lộn nướng muối ớt,hột vịt lộn nướng chén,cách làm hột vịt lộn nướng muối ớt,cách làm hột vịt lộn nướng chén,cách làm hột vịt lộn nướng,hột vịt lộn nướng muối ớt,hột vịt lộn nướng chén,