Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm hột vịt lộn chiên nước mắm ngon đậm đà cực hấp dẫn
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Hột vịt lộn chiên nước mắm
Hột vịt lộn Bột chiên giòn Tỏi (băm nhuyễn) Ớt (băm nhuyễn) Hành lá (cắt nhỏ) Dầu ăn Đường Nước mắmCách chọn mua hột vịt lộn non ngon
- Hột vịt lộn ngon là trứng mà vỏ ngoài có 1 ít cám màu trắng, cầm lên nặng tay.
- Để biết trứng mới hay không bạn chỉ cần ngâm nước để kiểm tra. Trứng mới và ngon sẽ nặng và chạm xuống đáy, trứng cũng sẽ nổi lập lờ và nằm nghiêng.
- Tránh chọn mua những quả trứng quá nhẹ, vỏ nổi mốc đen, trứng rỗng bên trong, lắc nghe tiếng động vì có thể đây là trứng đã để lâu hoặc bị hư
Cách chế biến Hột vịt lộn chiên nước mắm
-
Luộc hột vịt lộn
Hột vịt lộn đem rửa sơ với nước cho sạch chất bẩn.
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi một lượng nước bằng 1/3 nồi và đun sôi. Khi nước sôi, cho 3 cái hột vịt lộn vào luộc khoảng 20 phút. Sau đó, vớt ra để nguội rồi bóc bỏ vỏ.
Cách luộc hột vịt lộn không nứt vỏ: Bạn nên cho hột vịt vào nồi và đổ nước vừa ngập trứng. Khi luộc trứng thì cho thêm một ít muối để tránh nứt vỏ.
-
Chiên hột vịt lộn
Cho lần lượt 3 quả hột vịt lộn qua hỗn hợp bột chiên giòn đã pha ở trên.
Bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa, cho vào chảo khoảng 300ml dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho hột vịt lộn vào chiên đến khi chín vàng thì tắt bếp và vớt ra để ráo dầu.
-
Pha sốt và cho hột vịt lộn vào
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng cà phê dầu ăn (dầu chiên hột vịt lộn còn dư). Đợi dầu nóng, cho 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.
Kế tiếp, cho vào chảo 1 muỗng cà phê bớt băm nhuyễn, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm rồi tiếp tục đảo đều đến khi các gia vị hòa tan hết.
Sau đó, cho tiếp vào chảo 1 muỗng canh nước lọc và nấu cho hỗn hợp sôi lên. Khi hỗn hợp đã sôi và sánh lại thì bạn vặn nhỏ lửa, cho hột vịt lộn chiên vào đảo đều cho thấm nước sốt.
Cuối cùng cho hành lá cắt nhỏ vào chảo, đảo đều thêm một lần nữa là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Hột vịt lộn chiên nước mắm có mùi thơm khá đặc trưng. Hột vịt lộn được chiên giòn và có vị béo béo bùi bùi cực ngon. Lớp nước sốt được nêm nếm vừa ăn, phủ quanh hột vịt lộn càng làm cho món ăn này thêm trọn vị.
Món này mà có thêm vài cọng rau răm, kèm một chén muối tiêu chanh nữa là hết sẩy.
Món hột vịt lộn chiên nước mắm đã hoàn thành. Mùi vị của món ăn vặt này thơm ngon đậm đà cực hấp dẫn phải không nào? Ngại gì mà không xuống bếp làm ngay để chiêu đãi mọi người nào. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Từ khóa: Hột vịt lộn chiên nước mắm,hột vịt lộn chiên nước mắm,cách làm hột vịt lộn chiên nước mắm,hột vịt lộn rang nước mắm,vịt lộn chiên nước mắm,hột vịt lộn chiên mắm,hột vịt lộn chiên nước mắm,cách làm hột vịt lộn chiên nước mắm,hột vịt lộn rang nước mắm,vịt lộn chiên nước mắm,hột vịt lộn chiên mắm,hột vịt lộn chiên nước mắm,cách làm hột vịt lộn chiên nước mắm,hột vịt lộn rang nước mắm,vịt lộn chiên nước mắm,hột vịt lộn chiên mắm,