Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Hột vịt lộn chiên nước mắm

Cách làm hột vịt lộn chiên nước mắm ngon đậm đà cực hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hột vịt lộn chiên nước mắm - một món ăn vặt nghe thật lạ. Nghe tên lạ vậy thôi, nhưng mùi vị của món ăn này cực kì thơm ngon, đậm đà. Bạn đã thử chưa? Nếu chưa thì hãy vào bếp cùng HAY ĂN thực hiện món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm Hột vịt lộn chiên nước mắm

Hột vịt lộn Bột chiên giòn Tỏi (băm nhuyễn) Ớt (băm nhuyễn) Hành lá (cắt nhỏ) Dầu ăn Đường Nước mắm

Cách chọn mua hột vịt lộn non ngon

  • Hột vịt lộn ngon là trứng mà vỏ ngoài có 1 ít cám màu trắng, cầm lên nặng tay.
  • Để biết trứng mới hay không bạn chỉ cần ngâm nước để kiểm tra. Trứng mới và ngon sẽ nặng và chạm xuống đáy, trứng cũng sẽ nổi lập lờ và nằm nghiêng.
  • Tránh chọn mua những quả trứng quá nhẹ, vỏ nổi mốc đen, trứng rỗng bên trong, lắc nghe tiếng động vì có thể đây là trứng đã để lâu hoặc bị hư

Nguyên liệu làm món hột vịt lộn chiên nước mắm

Cách chế biến Hột vịt lộn chiên nước mắm

  • Luộc hột vịt lộn

    Hột vịt lộn đem rửa sơ với nước cho sạch chất bẩn.

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi một lượng nước bằng 1/3 nồi và đun sôi. Khi nước sôi, cho 3 cái hột vịt lộn vào luộc khoảng 20 phút. Sau đó, vớt ra để nguội rồi bóc bỏ vỏ.

    Cách luộc hột vịt lộn không nứt vỏ: Bạn nên cho hột vịt vào nồi và đổ nước vừa ngập trứng. Khi luộc trứng thì cho thêm một ít muối để tránh nứt vỏ.

  • Pha bột

    Cho vào một cái nhỏ 50gr bột chiên giòn, 100ml nước rồi khuấy đều tay cho bột tan hết.

  • Chiên hột vịt lộn

    Cho lần lượt 3 quả hột vịt lộn qua hỗn hợp bột chiên giòn đã pha ở trên.

    Bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa, cho vào chảo khoảng 300ml dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho hột vịt lộn vào chiên đến khi chín vàng thì tắt bếp và vớt ra để ráo dầu.

  • Pha sốt và cho hột vịt lộn vào

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng cà phê dầu ăn (dầu chiên hột vịt lộn còn dư). Đợi dầu nóng, cho 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.

    Kế tiếp, cho vào chảo 1 muỗng cà phê bớt băm nhuyễn, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm rồi tiếp tục đảo đều đến khi các gia vị hòa tan hết.

    Sau đó, cho tiếp vào chảo 1 muỗng canh nước lọc và nấu cho hỗn hợp sôi lên. Khi hỗn hợp đã sôi và sánh lại thì bạn vặn nhỏ lửa, cho hột vịt lộn chiên vào đảo đều cho thấm nước sốt.

    Cuối cùng cho hành lá cắt nhỏ vào chảo, đảo đều thêm một lần nữa là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Hột vịt lộn chiên nước mắm có mùi thơm khá đặc trưng. Hột vịt lộn được chiên giòn và có vị béo béo bùi bùi cực ngon. Lớp nước sốt được nêm nếm vừa ăn, phủ quanh hột vịt lộn càng làm cho món ăn này thêm trọn vị.

    Món này mà có thêm vài cọng rau răm, kèm một chén muối tiêu chanh nữa là hết sẩy.

Món hột vịt lộn chiên nước mắm đã hoàn thành. Mùi vị của món ăn vặt này thơm ngon đậm đà cực hấp dẫn phải không nào? Ngại gì mà không xuống bếp làm ngay để chiêu đãi mọi người nào. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: Hột vịt lộn chiên nước mắm,hột vịt lộn chiên nước mắm,cách làm hột vịt lộn chiên nước mắm,hột vịt lộn rang nước mắm,vịt lộn chiên nước mắm,hột vịt lộn chiên mắm,hột vịt lộn chiên nước mắm,cách làm hột vịt lộn chiên nước mắm,hột vịt lộn rang nước mắm,vịt lộn chiên nước mắm,hột vịt lộn chiên mắm,hột vịt lộn chiên nước mắm,cách làm hột vịt lộn chiên nước mắm,hột vịt lộn rang nước mắm,vịt lộn chiên nước mắm,hột vịt lộn chiên mắm,