Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm hồng chiên giòn ngon khó cưỡng trong những ngày vào thu
Chuẩn bị
5 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Mùa hồng cũng đang đến, nếu bạn đã quá quen thuộc với chuối chiên, khoai lang chiên... Sao không thử vào bếp với HAY ĂN làm ngay món hồng chiên giòn, chắc chắn bạn cũng như các thành viên trong gia đình sẽ thích ngay lần đầu tiên thưởng thức!
Nguyên liệu làm Hồng chiên giòn
Hồng giòn chín vừa Bột mì Bột gạo Đường Nước lọc Dầu ănHình nguyên liệu
Cách chế biến Hồng chiên giòn
-
Trộn bột
Cho bột mì và bột gạo, đường vào 1 cái tô lớn trộn đều. Sau đó thêm nước vào khuấy cho bột hoà quyện và mịn dần.
-
Sơ chế hồng
Hồng rửa sạch gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn.
-
Phủ bột hồng
Cho hồng vào tô bột áo đều cho bột bao phủ hết miếng hồng.
-
Chiên hồng
Đặt 1 chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng bạn cho hồng vào chiên giòn 2 mặt là được.
-
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có 1 đĩa hồng chiên giòn cực kỳ thơm ngon và lạ miệng rồi.
Một số lưu ý khi làm món hồng chiên giòn thêm ngon
- Nên chọn loại hồng giòn vừa chín tới để khi chiên vẫn đảm bảo được độ giòn của món ăn.
- Lúc trộn bột với nước nên cho từ từ không nên cho hết nước cùng lúc, để kiểm tra độ hút nước của bột tránh bột quá loãng chiên sẽ không ngon.
- Nếu muốn ăn lớp vỏ giòn hơn thì sau khi chiên, bạn có thể nhúng qua bột thêm lần nữa và tiếp tục chiên vàng.
Nếu bạn yêu thích chuối chiên thì cũng nên thử qua món hồng chiên giòn này. Với lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong là hồng vừa chín tới vẫn giữ được độ giòn, ngọt. Chúc các bạn thành công!
Từ khóa: Hồng chiên giòn,cách làm hồng chiên giòn,hồng chiên giòn,cách làm hồng tẩm bột,vào bếp,cách làm hồng chiên giòn,hồng chiên giòn,cách làm hồng tẩm bột,vào bếp,cách làm hồng chiên giòn,hồng chiên giòn,cách làm hồng tẩm bột,vào bếp,