Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm hoành thánh sốt cay nhân tôm thịt cực hấp dẫn, ăn là ghiền
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Hoành thánh sốt cay
Thịt heo xay Tôm Hẹ Tỏi (băm nhuyễn) Mè trắng Muối tiêu Đường Dầu mè Nước tương Dầu ớt Giấm Nước lọc Bột ớt Ớt sa tếCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt heo bằm
- Nên chọn mua những miếng thịt heo có cả nạc và mỡ khi nấu canh sẽ ngon hơn.
- Thịt có lớp màng khô, có màu đỏ tươi, bề mặt hơi se lại, thớ thịt mềm mại.
- Thịt có mùi tự nhiên và không có mùi lạ. Khi sờ cảm nhận được độ đàn hồi.
- Bạn nên chọn mua thịt heo rõ nguồn gốc tại các cơ sở uy tín, chất lượng.
Cách chọn mua tôm tươi ngon
- Khi chọn tôm, bạn nên chọn những con tôm có vỏ ngoài trong suốt, còn hơi mùi của nước biển.
- Tôm tươi thường có phần đuôi xếp lại với nhau, có phần thân hơi cong, căng thịt, đầu tôm và thân tôm dính chặt với nhau.
- Không nên mua những con tôm có hiện tượng chảy nhớt, màu sắc không đồng nhất.
Cách chế biến Hoành thánh sốt cay
-
Sơ chế nguyên liệu
Bạn có thể chọn mua thịt heo băm sẵn hoặc mua thịt heo nguyên miếng để tự băm hay xay bằng máy xay thịt tại nhà để đảm bảo vệ sinh nhé.
Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu đuôi, lột vỏ, rút bỏ chỉ lưng và cắt thành các hạt lựu nhỏ hoặc băm nhỏ.
Hẹ rửa sạch, xắt nhỏ.
-
Ướp nhân hoành thánh
Cho lần lượt vào tô gồm có: thịt heo xay, tôm, hẹ, 15gr đường, 3gr muối tiêu, 15ml nước tương, 15ml dầu mè, 15ml nước lọc, 15ml dầu ớt. Trộn đều tất cả lại với nhau và ướp trong vòng 20 phút.
-
Gói nhân hoành thánh
Trước tiên bạn cho khoảng một lượng nhỏ vừa đủ lên giữa lá hoành thánh. Phết 1 lượng mỏng dầu mỏng lên mép lá.
Gấp đôi lá hoành thánh lại theo hình chữ nhật, miết nhẹ mép lá để cố định lại phần nhân.
Phết 1 lớp dầu mỏng lên 1 góc của hình chữ nhật vừa tạo thành. rồi dùng tay quấn 2 góc mép nhọn lại với nhau sao cho 2 mép chồng lên nhau là hoàn thành tạo hình hoành thánh.
Làm lần lượt cho đến hết phần nhân nhé!
Cách gói hoành thánh đẹp, chắc, không bị bung
- Khi gói hoành thánh bạn không nên lấy hết tất cả vỏ hoành thánh ra để ở ngoài không khí sẽ khiến miếng hoành thánh bị khô khó gói. Nên lấy từng miếng ra khỏi bọc nilon và gói đến đâu thì lấy ra đến đó.
- Cần thoa một ít nước để hòa tan lượng bột được phủ lên lá hoành thánh để các lá không bị dính vào nhau khi bảo quản nếu chưa sử dụng ngay.
- Dùng nước thoa lên mép vỏ bánh để tạo độ dính và kết nối các mép bánh lại với nhau khiến hoành thánh không bị bung và phần nhân không bị tràn ra ngoài khi chế biến.
-
Làm sốt cay
Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Cho tiếp tỏi băm nhuyễn và 15gr mè trắng vào chảo, đảo đều.
Kế đến cho lần lượt 15gr đường, 15ml giấm, 15ml nước tương, 15ml dầu ớt, 5gr bột ớt, 15gr ớt sa tế vào chảo, xào hỗn hợp với lửa vừa đến khi hỗn hợp nước sốt sôi thì tắt bếp.
-
Luộc hoành thánh
Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 - 1.5 lít nước cùng 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, bật bếp ở lửa vừa. Đun nóng đến khi nước trong nồi sôi thì cho hoành thành vào luộc trong vòng 3 - 5 phút, rồi vớt ra dĩa đựng.
-
Thành phẩm
Chan nước sốt cay lên trên hoành thánh.
Từng viên hoành thánh được gói đẹp mắt, vỏ bánh dai dai. Nhân tôm thịt bên trong được nêm nếm vừa phải. Nước sốt cay nồng thấm đều các viên hoành thánh khiến món ăn thêm hấp dẫn.
Hy vọng với bài hướng dẫn trên, bạn sẽ biết cách làm được món hoành thánh sốt cay thơm ngon, cay nồng. HAY ĂN chúc bạn thành công nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Cooky TV
Từ khóa: Hoành thánh sốt cay nhân tôm thịt,hoành thánh sốt cay,cách làm hoành thánh sốt cay,cách làm hoành thánh ngon,cách làm hoành thánh,hoành thánh,hoành thánh sốt cay,cách làm hoành thánh sốt cay,cách làm hoành thánh ngon,cách làm hoành thánh,hoành thánh,hoành thánh sốt cay,cách làm hoành thánh sốt cay,cách làm hoành thánh ngon,cách làm hoành thánh,hoành thánh,