Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm hoành thánh hoa hồng thơm ngon đẹp mắt

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hoành thánh là món ăn cực ngon và có thể dùng để làm điểm tâm hoặc ăn nhẹ buổi tối. Thay vì gói hoành thánh như thông thường hãy cùng HAY ĂN vào bếp biến tấu thành những đoá hoa hồng đẹp mắt nhé!

Nguyên liệu làm Hoành thánh hoa hồng

Tôm tươi Thịt heo xay Hoành thánh (dạng lá dùng để gói) Gia vị thông dụng (hạt nêm/tiêu/ớt bột/dầu hào/hành tím băm/tỏi băm)

Nguyên liệu món ăn hoành thánh hoa hồng

Cách chế biến Hoành thánh hoa hồng

  • Làm hoành thánh hoa hồng

    Tôm rửa sạch bóc vỏ rồi băm nhuyễn, sau đó trộn chung với thịt heo xay. Nêm vào 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh tiêu, 1/2 muỗng canh ớt bột, 1/2 muỗng canh hành tím băm (hành khô), 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng canh tỏi băm. Để yên ướp 15 phút.

    Cắt hoành thánh thành các lá hình tròn. Sau đó xếp 3 lá hoành thánh lại với nhau, cho nhân lên thoa nước lên mép hoành thánh rồi gấp đôi lại theo chiều ngang.

    Cuộn hoành thánh lại để tạo được hoa hồng.

    Cho hoành thánh vào xửng và đem hấp trong 20 - 30 phút là có thể thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Hoành thánh hoa hồng vàng ươm vừa đẹp mắt lại thơm ngon là món quà vô cùng ý nghĩa cho mẹ nhân dịp 8/3.

Cách làm không quá phức tạp nhưng hoành thánh hoa hồng lại vô cùng đẹp mắt và thơm ngon. Chúc các bạn thành công với món ăn này.

Từ khóa: Hoành thánh hoa hồng,cách làm hoành thánh hoa hồng,cách làm hoành thánh,hoành thánh hoa hồng,vào bếp,cách làm hoành thánh tôm thịt,cách làm hoành thánh hoa hồng,cách làm hoành thánh,hoành thánh hoa hồng,vào bếp,cách làm hoành thánh tôm thịt,