Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm hồ lô nướng tại nhà thơm nức mũi ngon mê ly
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua ruột heo (lòng lợn) tươi ngon
- Nên chọn mua những bộ ruột heo có ống ruột nhỏ, căng bóng và có màu sắc trắng hồng tươi mới.
- Bạn có thể kiểm tra ruột heo ngon bằng cách bóp thử một khúc ruột để kiểm tra chất dịch bên trong, chọn những bộ ruột có chất dịch màu trắng sữa, không có mùi tanh hôi là ruột ngon.
- Không chọn mua những bộ ruột heo có màu sắc ngả sang trắng xanh, ống ruột to, chất dịch bên trong có màu trắng ngà, ngả sang vàng là ruột già, ăn sẽ rất dai, có vị nhẫn đắng sẽ không ngon.
Cách chọn mua giò sống ngon, không hàn the
- Bạn nên chọn mua giò sống có màu trắng hồng tự nhiên, dùng tay ấn vào có độ đàn hồi tốt.
- Giò sống ngon sẽ có độ dẻo dai và mịn, luôn được bảo quản lạnh, có mùi thơm tự nhiên của thịt.
- Không nên mua giò sống có màu sắc quá đậm hoặc quá trắng, không được bảo quản lạnh, có mùi hôi lạ.
Cách chọn mua thịt heo tươi ngon, chất lượng
- Khi bạn chọn thịt heo nên chọn những miếng thịt có sự đàn hồi, chúng không nên quá mềm, phải khô ráo. Nhìn màu thịt heo tươi phải rắn chắc, độ đàn hồi cao, lấy ngón tay ấn vào thịt không để lại vết lõm và không bị dính.
- Những miếng thịt heo ngon có đường vân mỡ hiện rõ trên bề mặt. Khi mua thịt heo bạn nên chọn những loại thịt mà phần nạc và phần mỡ chia bố cục rõ ràng.
- Khi bạn mua thịt heo nếu thấy miếng thịt xuất hiện màu nâu, xám, đỏ thâm hoặc xanh nhạt, chảy nhớt, có nghĩa miếng thịt đó đã bị ôi, không mua loại thịt này.
Với công thức làm món hồ lô nướng mà HAY ĂN vừa chia sẻ bạn đã có ngay cho mình món ngon cực hấp dẫn, ngon mê ly cho cả nhà cùng thưởng thức rồi. Chúc bạn thành công nhé!
Từ khóa: Hồ lô nướng,cách làm hồ lô nướng,hồ lô nướng,cách nướng hồ lô,hồ lô,cách làm hồ lô nướng,hồ lô nướng,cách nướng hồ lô,hồ lô,