Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm hến xúc bánh đa béo, giòn, cay nhâm nhi ngày mưa cực ngon

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hến xúc bánh đa với cách chế biến đơn giản, nguyên liệu đơn giản nhưng kết hợp lại đã cho ra một món nhâm nhi vừa béo vừa sần sật của hến và vị cay của ớt, ăn cùng với bánh đa nướng giòn rụm. Cùng vào bếp với HAY ĂN để làm món hến xúc bánh đa này nhé.

Nguyên liệu làm Hến xúc bánh đa

Thịt hến Tỏi băm Hành băm Sả băm Hành tây Nước mắm Hạt nêm Muối Đường Ớt Rau răm

nguyên liệu làm hến xúc bánh đa

Cách chế biến Hến xúc bánh đa

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt hến bạn rửa sạch, để ráo.

    Hành tây bạn lột vỏ, cắt miếng nhỏ.

  • Xào hến

    Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đợi nóng, thêm tỏi vào phi thơm vàng.

    Khi tỏi thơm vàng, bạn vớt tỏi ra chén, tiếp tục cho hành tím băm, sả vào phi thơm.

    Bạn cho hến vào xào, đảo đều tầm 2 phút, thêm 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường.

    Khi thấy thịt hến hơi săn lại, bạn cho hành tây vào xào, đảo đều thêm 2 trái ớt cắt lát, rau răm.

    Đảo đều rồi tắt bếp dọn ra dĩa rắc thêm tỏi phi, ăn cùng bánh tráng mời gia đình cùng thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Hến xúc bánh đa là món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Thịt hến giữ được độ ngọt tự nhiên cùng với độ giòn của bánh đa chắc chắc sẽ khiến bạn mê mẫn ngay đấy!

Mẹo thực hiện thành công món hến xúc bánh đa

  • Nên ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn.
  • Bạn có thể ăn kèm rau xà lách, dưa leo, chấm kèm nước tương hoặc tương ớt.
  • Món ăn dùng để nhâm nhi hoặc ăn chung với cơm, bánh mì đều ngon.
  • Công thức này bạn có thể thay thế thịt hến thành mực sữa, răng mực tùy ý bạn thích nhé!

Chỉ với ít bước đơn giản bạn đã có ngay món hến xúc bánh đa thật ngon, thật bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Hến xúc bánh đa,Cách làm hến xúc bánh đa,hến xúc bánh đa,món xào ngon,hến xào,bánh đa,Cách làm hến xúc bánh đa,hến xúc bánh đa,món xào ngon,hến xào,bánh đa,