Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm hàu xào hẹ thơm ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng cho cả nhà
Chuẩn bị
10 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Hàu xào hẹ
Hàu Hẹ Ớt sừng Tỏi Hành tím Dầu hào Dầu ăn Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ hạt nêm)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua hàu sống tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những con hàu còn nguyên vỏ, có hình chóp và khép chặt với nhau, khi cầm lên lắc thì nghe tiếng động và vỏ hàu không bị quá khô.
- Ưu tiên chọn mua hàu có vỏ ngắn, mình tròn, không quá to vì đây là những con hàu có nhiều thịt và săn chắc hơn.
- Đối với hàu đã tách vỏ sẵn, bạn nên chọn những con có phần thịt hàu bám chặt và lấp đầy vỏ hàu, trông vẫn còn tươi mới.
- Tránh chọn hàu có thể dễ dàng tách rời vỏ bằng tay hoặc hàu đã tách vỏ bị khô, đây là những con hàu đã chết hoặc để lâu, khi ăn sẽ không được ngon.
Cách chọn mua lá hẹ tươi ngon
- Bạn nên chọn mua hẹ có màu xanh tươi, phần lá giòn cứng, không héo úa, cọng còn non.
- Ngoài ra khi mua bạn nên dùng tay ngắt thử 1 cọng hẹ để kiểm tra. Nếu khi ngắt bạn cảm thấy dễ ngắt, cọng hẹ gãy giòn thì đó là hẹ mới hái, tươi ngon, ngược lại nếu bạn thấy cọng hẹ bị dai, khó ngắt là hẹ đã già bạn không nên mua nhé!
- Để đảm bảo hẹ sạch, không thuốc trừ sâu, bạn nên mua hẹ ở Bách hóa XANH hoặc các cửa hàng, siêu thị uy tín nhé!
Cách chế biến Hàu xào hẹ
-
Sơ chế các nguyên liệu
Hẹ bạn nhặt lá, rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn có chiều dài khoảng 1.5 lóng tay.
Hành tím, tỏi bạn bóc bỏ vỏ rồi băm nhỏ, ớt sừng bạn bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt lát.
Đối với hàu đã được tách sẵn, các bạn tiến hành rửa hàu bằng cách ngâm hàu với nước muối pha loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa lại với nước sạch, cuối cùng là cho hàu vào một cái rổ để ráo nước.
Đối với hàu còn nguyên vỏ, bạn dùng bàn chải rửa sạch, để tách miệng hàu bạn dùng dao chặt phần mép vỏ, dùng một con dao mũi nhọn khác tách lớp vỏ ra. Sau đó, bạn thực hiện tương tự các bước sơ chế như hàu đã tách vỏ.
Cách sơ chế thịt hàu sạch, không nhớt:
- Đối với hàu còn vỏ, bạn nên ngâm hàu với nước sạch trong 2 tiếng, cho lớp bùn bên ngoài được mềm, rồi lấy bàn chải chà sạch.
- Ngâm hàu với nước muối ớt để hàu nhả bùn đất rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch.
- Ngoài ra, bạn có thể ngâm với nước muối hoặc rượu trắng để khử mùi tanh, bóp nhẹ trong quá trình ngâm.
-
Xào hàu với hẹ
Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành tím, tỏi vào phi thơm.
Khi hành tím, tỏi đã thơm, bạn cho thịt hàu, hẹ, ớt sừng vào chảo, chỉnh lửa nhỏ xào trong 2 phút.
Nêm gia vị với 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, bạn đảo đều rồi nêm nếm cho vừa ăn và tắt bếp.
-
Thành phẩm
Món hàu xào hẹ thơm lừng với thịt hàu béo ngậy, dai mềm, được nêm nếm đậm vị.
Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị tươi ngọt của thịt hàu, kết hợp với mùi thơm đặc trưng của hẹ ăn rất ngon. Món này mà ăn kèm với cơm nóng nữa là ngon hết sẩy!
Hy vọng với bài viết chia sẻ về cách làm món hàu xào hẹ thơm ngon, hấp dẫn này sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều lựa chọn khi vào bếp. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!
Từ khóa: Hàu xào hẹ,cách làm hàu xào hẹ,hàu xào hẹ,cách làm hàu xào,hàu xào,cách làm hàu xào hẹ,hàu xào hẹ,cách làm hàu xào,hàu xào,