Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm hàu chiên xù sốt mayonnaise trứng cay thơm, giòn rụm béo ngậy
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm hàu chiên xù sốt mayonnaise
Thịt hàu Bột mì Trứng gà Trứng cút Bột chiên xù Dưa chuột bao tử Hành tây Rau mùi băm Muối Tiêu Sốt Mayonnaise ChanhCách chọn mua hàu ngon
- Bạn nên chọn những con hàu có kích thước vừa phải hoặc nhỏ, dáng tròn, chiều dài ngắn, phần vỏ bầu và nhô, không nên chọn những con mình dẹp, thường ruột rất nhỏ.
- Không nên chọn những con hàu lớn chúng thường khó lựa chọn khi nhìn bề ngoài mà phải chờ tách vỏ mới biết ngon hay không.
- Hàu sống cầm lên lắc nhẹ thấy nặng tay, mình chắc, không cảm thấy rỗng là những con hàu béo thịt.
- Bạn có thể gõ nhẹ hàu xuống nền đất, nghe thấy tiếng nhỏ hoặc không có tiếng là hàu mập, nhưng cách này chỉ sử dùng với hàu nhỏ thôi nhé!
Cách chế biến hàu chiên xù sốt mayonnaise
-
Sơ chế hàu
Hàu mua về dùng bàn chải chà xát lớp vỏ hàu dưới vòi nước đang chảy, để làm sạch hết bùn đất và rêu bên ngoài.
Cho hàu vào nước sôi luộc sơ qua khoảng 2 - 3 phút. Khi gặp nước nóng hàu sẽ tự hé miệng, lúc này bạn chỉ việc kéo nhẹ lớp vỏ là xong. Dùng dao lấy phần thịt hàu ra một cách nhẹ nhàng.
Mách bạn:
- Đối với số lượng nhiều, bạn có thể dùng vòi xịt có áp suất lớn để rửa đi lớp bùn dính trên vỏ hàu một cách nhanh chóng.
- Nếu có thời gian bạn có thể ngâm hàu trong nước muối loãng có thêm vài trái ớt, cách này giúp hàu nhã sạch hết bùn đất bên trong.
Xem thêm: Cách làm sạch và tách vỏ hàu bằng tay đơn giản nhanh chóng tại nhà
-
Nhúng bột
Lấy 2 quả trứng gà, tách vỏ rồi dùng đũa đánh đều cho tan đều.
Nhúng thịt hàu lần lượt qua một lớp bột mì, 1 lớp trứng gà, 1 lớp bột chiên xù và chuẩn bị chiên.
-
Chiên hàu
Cho dầu vào chảo, chờ nóng thì cho hàu nhúng bột từ từ vào chảo dầu, chiên cho đến khi vàng đều thì vớt ra chờ ráo bớt dầu.
Mách bạn:
- Bạn nên chiên ngập dầu với lửa nhỏ, giúp hàu chín đều, vàng và giòn hơn.
- Nên chờ dầu sôi già thì hãy cho hàu vào, bạn có thể dùng đũa chạm vào đáy chảo, thấy có bọt khí tăm tăm nổi lên là dầu đã sôi.
- Khi hàu chín vàng, bạn vặn lửa lớn hơn và nhanh tay vớt hết hàu ra ngoài rồi hãy tắt lửa, giúp hàu giòn, ít hút dầu hơn.
-
Luộc trứng cút
Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho trứng cút vào luộc khoảng 10 phút.
Vớt ra, lột sạch vỏ rồi dùng dao băm nhỏ trứng cút.
-
Làm sốt
Băm nhỏ dưa chuột và hành tây. Thêm vào rau mùi băm nhỏ, 1/4 thìa cà phê muối, tiêu xay.
Trộn chung với 4 thìa canh sốt mayonnaise, vắt thêm nước cốt chanh, dùng muỗng trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau.
-
Thành phẩm
Thịt hàu được phủ lớp bột chiên xù giòn tan, bên trong thịt vẫn giữ được độ tươi ngon vốn có, khi ăn kèm với nước sốt chua chua, beo béo ăn vào đảm bảo bạn thích mê.
Cuối tuần hãy cùng gia đình tổ chức các buổi tiệc nhỏ và tận tay làm những món ăn hấp dẫn cho mọi người cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh youtube: Feedy.vn
Từ khóa: Hàu chiên xù sốt mayonnaise trứng,Cách làm hàu chiên xù sốt mayonnaise trứng cay thơm,cách làm hàu chiên xù sốt mayonnaise,cách làm hàu chiên xù ngon,cách làm hàu chiên xù,hàu chiên xù sốt mayonnaise,Cách làm hàu chiên xù sốt mayonnaise trứng cay thơm,cách làm hàu chiên xù sốt mayonnaise,cách làm hàu chiên xù ngon,cách làm hàu chiên xù,hàu chiên xù sốt mayonnaise,Cách làm hàu chiên xù sốt mayonnaise trứng cay thơm,cách làm hàu chiên xù sốt mayonnaise,cách làm hàu chiên xù ngon,cách làm hàu chiên xù,hàu chiên xù sốt mayonnaise,