Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm hàu chiên trứng singapore thơm ngon, bổ dưỡng và đơn giản
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Hàu là một loại hải sản giàu chất dinh dưỡng và chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Món hàu chiên trứng singapore thơm ngon và hấp dẫn sẽ giúp bữa cơm nhà bạn trở nên phong phú hấp dẫn hơn đấy. Hãy cùng vào bếp Điện máy XANH để thực hiện món chiên mới lạ và cực bổ dưỡng này nhé!
Nguyên liệu làm Hàu chiên trứng singapore
Hàu sữa Trứng gà Hành lá Bột năng Bột gạo Muối Nước mắm Rượu nấu ăn Nước tương Kikkoman Dầu ănCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua hàu tươi ngon
- Vỏ hàu: Nên chọn hàu có phần chóp và lớp vỏ khép lại thật chặt. Vì điều này mới đảm bảo được hàu có nhiều thịt và giữ được nước muối biển bên trong.
- Thịt hàu: Khi tách phần vỏ, nếu thịt hàu bám chặt và lắp đầy vỏ, có chứa nhiều nước muối biển thì là hàu ngon.
- Dùng tay gõ vào vỏ hàu, nếu không nghe thấy tiếng thì hàu đã bị chết khô, không còn tươi.
- Tránh mua các con hàu mà bạn dễ dàng tách vỏ, vì đa phần đó là hàu đã chết. Không nên chọn hàu có trứng vì vị thịt sẽ bị đắng, ăn không ngon.
- Nếu mua hàu đã tách vỏ thì nên ấn vào để kiểm tra thịt hàu còn săn chắc hay không. Tốt hơn hết bạn nên mua loại đựng trong túi hút chân không, có thời hạn sử dụng rõ ràng.
Cách chọn mua trứng tươi, chất lượng
- Nên chọn những quả có lớp vỏ bên ngoài cứng cáp, bóng loáng, đẹp mắt và trên bề mặt không xuất hiện các vết chai sần hay có lỗ nhỏ li ti.
- Bạn cũng có thể dùng tay lắc nhẹ thử để kiểm tra trứng, nếu nghe thấy tiếng chất lỏng đang chảy thì tuyệt đối không nên mua vì đó là trứng đã hỏng.
- Không nên mua trứng có lớp vỏ sẫm màu, bị nứt nhiều bởi đó là trứng đã để quá lâu, không còn dùng được
Cách chế biến Hàu chiên trứng singapore
-
Sơ chế nguyên liệu
Con hàu bạn cạy lấy phần thịt hàu rồi đem ngâm vào nước sạch trong 5 - 7 phút. Sau đó, bạn vớt hàu ra và để ráo.
Hành lá bạn rửa sạch và cắt khúc nhỏ.
-
Pha bột
Bạn cho vào chén 3 muỗng canh bột năng, 1 muỗng canh bột gạo, 1/2 muỗng cà phê muối, 100ml nước và khuấy đều để bột tan ra.
-
Pha nước gia vị
Bạn cho vào chén 2 muỗng canh nước tương Kikkoman, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh canh rượu nấu ăn và khuấy đều.
-
Đánh trứng
Bạn đập vào tô 3 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê nước gia vị đã pha và khuấy đều.
-
Chiên trứng với hàu và bột
Vẫn với chảo xào hàu, bạn cho 2 muỗng canh dầu vào và đun sôi.
Tiếp theo, bạn cho vào 1/2 lượng bột đã pha, dàn đều bột trên chảo và chiên với lửa vừa đến khi bột vàng giòn thì lật mặt bột.
Kế đến, bạn cho 1/2 lượng trứng vào chiên và cho hành lá, hàu lên trên mặt trứng rồi bạn đổ lượng trứng còn lại vào chảo và chiên trong 3 - 5 phút đến khi mặt trứng khô lại.
Khi mặt trứng khô lại, bạn lật mặt trứng và tiếp tục chiên thêm 3 - 5 phút để trứng chín đều thì tắt bếp và cho ra dĩa trang trí.
Phần bột dư còn lại, bạn có thể làm tương tự các bước trên để hết bột nhé.
-
Thành phẩm
Hàu chiên trứng singapore thơm ngon mới lạ với lớp bột chiên giòn, vị trứng béo bùi cùng những con hàu tươi ngon. Bạn thưởng thức món hàu chiên trứng singapore này với chén cơm nóng hổi cùng nước gia vị đã pha để thêm phần đậm vị thì sẽ rất tuyệt vời đấy!
Thật dễ dàng để làm thành công với món hàu chiên trứng singapore hấp dẫn thơm ngon. Đây là món ăn thay đổi cho thực đơn của gia đình bạn không bị nhàm chán đấy. Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Hàu chiên trứng singapore,hàu chiên trứng singapore,cách làm hàu chiên trứng,hàu chiên trứng,hàu chiên,trứng chiên,hàu chiên trứng singapore,cách làm hàu chiên trứng,hàu chiên trứng,hàu chiên,trứng chiên,hàu chiên trứng singapore,cách làm hàu chiên trứng,hàu chiên trứng,hàu chiên,trứng chiên,