Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm hàu chiên trứng Đài Loan thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Hàu chiên trứng Đài Loan
Thịt hàu đã tách vỏ Tương cà Giấm gạo Xì dầu Bơ thực vật Bột bắp Trứng Hành lá Gia vị thông dụngCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua hàu tươi ngon, nhiều thịt
- Vỏ hàu: Nên chọn hàu có phần chóp và lớp vỏ khép lại thật chặt. Vì điều này mới đảm bảo được hàu có nhiều thịt và giữ được nước muối biển bên trong.
- Thịt hàu: Khi tách phần vỏ, nếu thịt hàu bám chặt và lắp đầy vỏ, có chứa nhiều nước muối biển thì là hàu ngon.
- Dùng tay gõ vào vỏ hàu, nếu không nghe thấy tiếng thì hàu đã bị chết khô, không còn tươi.
- Tránh mua các con hàu mà bạn dễ dàng tách vỏ, vì đa phần đó là hàu đã chết. Không nên chọn hàu có trứng vì vị thịt sẽ bị đắng, ăn không ngon.
- Nếu mua hàu đã tách vỏ thì nên ấn vào để kiểm tra thịt hàu còn săn chắc hay không. Tốt hơn hết bạn nên mua loại đựng trong túi hút chân không, có thời hạn sử dụng rõ ràng.
Cách chọn mua trứng tươi, chất lượng
- Vỏ trứng: Nên chọn trứng có lớp phấn mỏng màu trắng ở bên ngoài, sờ vào có cảm giác ram ráp hoặc nặng tay vì đây là trứng mới. Nếu vỏ trứng nhẵn bóng, sáng hoặc có vết rạn nứt là trứng để lâu trong ổ, không được ngon.
- Soi: Khi soi trứng dưới bóng đèn, nếu thấy buồng khí nhỏ, lòng đỏ tròn, không di chuyển, lòng trắng trong suốt có màu cam đỏ hoặc hồng nhạt là trứng tươi. Ngược lại, trứng cũ thì sẽ có màu đỏ với nhiều đường vân bao quanh di động và khoảng trống của buồng khí lớn.
- Lắc nhẹ: Cầm quả trứng để lên tai và lắc nhẹ, nếu có tiếng động là trứng cũ, để lâu ngày. Nếu không nghe mà lắc thấy trứng chuyển động mạnh là trứng hỏng, đang ấp dở,...
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Hàu chiên trứng Đài Loan
-
Làm sốt
Chuẩn bị một chảo nóng, bạn cho lần lượt 2 muỗng canh tương cà; giấm gạo, đường, xì dầu, bơ thực vật mỗi loại 1 muỗng canh.
Tiếp theo, cho 1 muỗng canh bột bắp cùng với nửa chén nước, khuấy đều cho vào chảo nóng.
Dùng thìa trộn đều đến khi thấy hỗn hợp trở nên đặc sệt thì tắt bếp để ra chén.
-
Đánh trứng
Đập ra bát 2 quả trứng, đánh tan trứng với 1/4 thìa muối, nửa thìa tiêu xay.
Dùng đũa khuấy cho hỗn hợp trứng hòa quyện với gia vị.
Lưu ý: Đánh trứng cùng một chiều với mức độ vừa phải, để lại một số vệt trắng trứng. -
Chiên hàu với bột khoai và trứng
Bật chảo nóng ở lửa vừa, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Tiếp theo, cho vào phần hàu đã để ráo nước và xào khoảng 3 phút cho săn lại.
Sau 3 phút, dàn đều hàu ra khắp chảo, lần lượt cho bột khoai trộn với 1/4 chén nước và hỗn hợp trứng ở bước 3 vào chảo.
Chiên từ 3 - 5 phút thấy trứng đã chín thì cho 1 ít hành lá băm nhỏ lên trên bề mặt là hoàn tất.
Lưu ý: Bạn đừng quên trở bề mặt trứng để món hàu chiên trứng được vàng đều hai mặt nhé. -
Thành phẩm
Cho hàu chiên trứng ra đĩa, sau đó rưới nước sốt cà chua lên, dùng dao để cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Từng con hàu tươi mềm ngọt được bao bọc xung quanh là lớp trứng béo ngậy, thơm nhẹ mùi hành tiêu, ăn kèm với nước sốt chua chua ngọt ngọt là đúng bài rồi nhé!
Những lưu ý khi ăn hàu chiên trứng
Tuy hàu và trứng đều bổ dưỡng, nhưng cũng có một số lưu ý khi ăn cần biết:
- Người có tiền sử dị ứng, đặc biệt là dị ứng hải sản nên cẩn trọng với món ăn này. Bởi có nguyên liệu chính là hàu, nếu không cẩn thận bạn có thể bị buồn nôn, sưng tấy, đau bụng, thậm chí là sốc phản vệ.
- Các động vật thân mềm nói chung và hàu nói riêng đều tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Nếu bạn có dạ dày yếu, hãy lưu ý khi ăn món này nhé.
Hàu chiên trứng Đài Loan là 1 món ăn khá lạ nên chắc chắn sẽ mang lại cảm giác ngon miệng và thay đổi cho bữa ăn nhà bạn thêm phần đa dạng hơn rất nhiều. Vào bếp để chiêu đãi gia đình cùng các công thức của HAY ĂN ngay thôi! Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Hàu chiên trứng Đài Loan,cách làm hàu chiên trứng đài loan,hàu chiên trứng đài loan,cách làm hàu chiên trứng,hàu chiên trứng,hàu chiên,cách làm hàu chiên trứng đài loan,hàu chiên trứng đài loan,cách làm hàu chiên trứng,hàu chiên trứng,hàu chiên,cách làm hàu chiên trứng đài loan,hàu chiên trứng đài loan,cách làm hàu chiên trứng,hàu chiên trứng,hàu chiên,