Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Hạt nêm thịt gà

Cách làm hạt nêm từ thịt gà thơm ngon, đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hạt nêm từ thịt gà được xem là món từ gà, một gia vị tạo nên độ ngọt cho các món ăn. Việc dễ dàng thực hiện, nhanh chóng và sự an toàn cho sức khỏe là một điều tuyệt vời cho các bà nội trợ. Cùng vào bếp làm nên gia vị này nhé.

Nguyên liệu làm Hạt nêm từ thịt gà

Thịt ức gà Nước mắm Đường Muối Sả (có thể thay thế bằng tỏi)

Cách chọn mua ức gà tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những miếng ức gà làm sẵn có lớp da hồng hào, lớp thịt có màu vàng tự nhiên.
  • Khi chạm vào miếng thịt gà vẫn khô ráo và có độ đàn hồi tốt, không để lại vết lõm ở nơi ấn tay vào.
  • Nếu bạn mua ức gà đã lột da thì quan sát lớp mỡ trên thịt gà. Nên chọn phần mỡ có màu trắng thì thịt sẽ ngon hơn.
  • Nên chọn mua những miếng ức gà có những sọc kẻ trong thớ thịt ít. Nếu các sọc ấy càng nhiều thì lượng chất béo và protein càng ít, hơn nữa những đường kẻ này sẽ khiến thịt gà khó thấm gia vị và các loại nước sốt khi chế biến.
  • Bạn không nên mua những miếng thịt ức gà có vết bầm tím hoặc màu sắc lạ, khi ngửi có mùi hôi vì đây là thịt gà không đảm bảo chất lượng.

hạt nêm từ thịt gà

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, vỉ nướng, máy xay sinh tố, chảo, thau,...

Cách chế biến Hạt nêm từ thịt gà

  • Sơ chế ức gà

    Phi lê ức gà mua về bạn rửa qua nước muối loãng rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó, cắt thịt thành các lát mỏng khoảng 1/3 lóng tay dọc theo các thớ thịt để gà không bị nát.

    Cách khử mùi hôi ức gà

    • Sau khi đã chà xát với muối, bạn có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, đập dập vừa chà vừa bóp toàn miếng ức một lần nữa, giúp khử sạch mùi hôi và chất bẩn. Rửa sạch, chờ ráo nước là được.
    • Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chanh vào trong nước, cho ức gà vào ngâm trong 15 - 20 phút. Sau đó vớt ra, xả lại nước lạnh và để cho ráo.
  • Ướp thịt gà

    Gà sau khi cắt lát, bạn ướp gà cùng 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường cùng một ít sả cắt dọc nhầm tăng hương vị cho gà.

  • Nướng thịt gà

    Thịt gà sau khi ướp đều gia vị, bạn đặt lên vỉ nướng và cho vào lò nướng trong 10 phút với nhiệt độ 150 độ C. Với cách nướng này, thịt gà sẽ chín đều, không bị ra nước và thịt được săn chắc.

    Chú ý: Bạn nên làm ổn định nhiệt độ lò trước khi cho gà vào nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C
  • Xay và rang thịt gà

    Sau 10 phút nướng thịt gà trong lò, bạn lấy thịt gà ra và cho vào máy xay sinh tố. Tùy theo sở thích mà bạn có thể xay mịn hay còn các hạt thịt gà nhằm phục vụ cho nhu cầu nấu nướng.

    Sau đó, cho phần thịt gà đã xay nhuyễn lên bếp xào liên tục trên lửa vừa và nhỏ đến khi vàng, thịt khô là được.

  • Thành phẩm

    Hạt nêm từ thịt gà đã hoàn thành với cách thực hiện dễ dàng. Việc hạt nêm đậm vị gà và an toàn cho sức khỏe là điều mà các bà nội trợ đều kỳ vọng trong căn bếp của gia đình.

Hạt nêm từ thịt gà mang đến vị ngọt của gà nguyên chất, cảm giác hương vị của bạn khi thưởng thức món ăn được chân thực hơn và tốt cho sức khỏe người dùng. Với công thức mà HAY ĂN mang đến, chúc bạn thành công nhé.

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube The Life of Vinetnamese in France

Từ khóa: Hạt nêm thịt gà,Cách làm hạt nêm từ thịt gà,hướng dẫn làm hạt nêm từ thịt gà,hạt nêm từ thịt gà,hạt nêm từ thịt,hạt nêm,Cách làm hạt nêm từ thịt gà,hướng dẫn làm hạt nêm từ thịt gà,hạt nêm từ thịt gà,hạt nêm từ thịt,hạt nêm,Cách làm hạt nêm từ thịt gà,hướng dẫn làm hạt nêm từ thịt gà,hạt nêm từ thịt gà,hạt nêm từ thịt,hạt nêm,