Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm hạt mít luộc, món ăn tưởng đơn giản nhưng thơm ngon bất ngờ
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Hạt mít luộc
Hạt mít MuốiThông tin về hạt mít
- Hạt mít là loại hạt được lấy từ bên trong thịt quả mít. Loại hạt này thường được nhiều người chế biến luộc hoặc rang như một món ăn vặt.
- Hạt mít khi làm chín có nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin B, Protein, Magie, Photpho và chất xơ. Chính vì vậy, việc ăn hạt mít có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
Cách chế biến Hạt mít luộc
-
Rửa hạt mít
Hạt mít bạn rửa sơ qua với nước sạch rồi ngâm với nước muối từ 3 - 5 phút để loại bỏ lớp nhờn. Sau đó, rửa lại vớt nước vài lần cho sạch rồi để ráo.
-
Luộc hạt mít
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi một lượng nước bằng 1/3 nồi cùng với 1 ít muối rồi đun sôi trên lửa vừa. Khi nước đã nóng, bạn cho hạt mít vào luộc từ 20 - 30 phút đến khi hạt mít chín mềm thì tắt bếp, vớt ra và để ráo.
-
Thành phẩm
Hạt mít luộc có vị bùi bùi và có mùi thơm nhẹ. Bạn nên lột vỏ trước khi ăn nhé để cảm nhận được độ mềm, bùi và có phần hơi mặn mặn của muối. Món này chấm kèm với một ít đường là ngon hết sẩy.
Trên đây là hướng dẫn cách làm hạt mít luộc. Chỉ mất vỏn vẹn 20 - 30 phút là bạn có ngay một món ăn vặt mới rồi. Chúc bạn thực hiện thành công!
* Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: BINGO FOOD CHANNEL
Từ khóa: Hạt mít luộc,cách làm hạt mít luộc ngon,cách làm hạt mít luộc,làm hạt mít luộc,hạt mít luộc,hạt mít,cách làm hạt mít luộc ngon,cách làm hạt mít luộc,làm hạt mít luộc,hạt mít luộc,hạt mít,cách làm hạt mít luộc ngon,cách làm hạt mít luộc,làm hạt mít luộc,hạt mít luộc,hạt mít,