Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm hạt đác rim thơm bùi béo, thơm ngon tốt cho sức khỏe
Chuẩn bị
45 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Hạt đác dẻo thơm, có hương vị ngon miệng lại còn vô cùng tốt cho sức khỏe. Hôm nay, HAY ĂN sẽ mách bạn món hạt đác rim thơm để làm món ăn vặt nhâm nhi nhé. Với vị chua ngọt hấp dẫn, đảm bảo nếm thử là thích ngay, vào bếp thôi!
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thơm (dứa) tươi ngon, đảm bảo chất lượng
- Màu sắc: bạn nên chọn những trái có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần đuôi, sẽ có một vài mắt hơi xanh nhưng nó vẫn mang độ ngọt nhất định.
- Hình dáng: Những trái dứa có hình tròn bầu, ngắn sẽ có nhiều thịt hơn so với những trái dáng dài.
- Mắt dứa: Chọn những trái có mắt dứa lớn, thưa vì điều nàu chứng tỏ dứa già và chín tự nhiên chứ không ngâm thuốc.
- Mùi thơm: bạn có thể thử ngửi mùi ở phần cuối trái, nếu có mùi thơm thì nên mua. Ngoài ra không nên chọn những trái có mùi hơi chua theo kiểu lên men, vì trái dứa đó đã quá chín.
- Phần ngọn dứa: Ngọn dứa càng xanh chứng tỏ dứa càng tươi ngon. Những trái dứa quá chín sẽ có phần ngọn bị khô hoặc có màu nâu.
- Cảm nhận bằng tay: Dứa ngon, tươi sẽ không quá cứng cũng không quá mềm, khi nhấn ngón tay vào sẽ không có cảm giác bị lõm.
Cách chọn mua hạt đác dẻo thơm, chất lượng
- Nên mua những hạt đác có màu trắng đục vì nếu hạt quá trắng có thể đã bị tẩy.
- Nên chọn mua hạt đác tươi và có độ mềm. Không nên chọn hạt cứng vì đây có thể là hạt già, ăn không ngon.
- Nên hỏi kỹ người bán trước khi mua để tránh mua nhầm hạt đác với hạt thốt nốt.
Hạt đác rim thơm dẻo dẻo, chua ngọt nhâm nhi ăn vặt thì quả là lý tưởng. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện món ăn đơn giản này nhé!
Từ khóa: Hạt đác rim thơm,hạt đác rim thơm,cách làm hạt đác rim thơm,cách nấu hạt đác rim thơm,làm hạt đác rim thơm,hạt đác rim,