Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Hành phi bằng nồi chiên không dầu

Cách làm hành phi giòn rụm bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng đơn giản

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hành phi có hương vị cực kỳ thơm ngon, cách làm lại vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Vào bếp thực hiện cùng HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Hành phi bằng nồi chiên không dầu

Hành tím Dầu ăn

Mẹo chọn hành tím ngon:

Cách chọn mua hành:

  • Nên chọn mua những củ hành chắc, già vỏ và đều.
  • Hành phải có lớp vỏ khô và dễ bong để có thể lột bỏ dễ dàng. Không mua hành bị mọc mầm, bị ướt, có những đốm mềm hoặc bị hõm ở phần cuống vì chúng thường rất nhanh hỏng.

Cách phân biệt hành tím Việt Nam và Trung Quốc:

  • Hành tím Trung Quốc củ to, tròn, thường chỉ có 1 tép, màu đỏ nhạt không thơm, vỏ mỏng.
  • Hành tím Việt Nam thường có khoảng 2 đến 3 tép nhỏ vừa. Nên mua những củ nhỏ và nhọn, thường có vài tép trên một củ, lớp vỏ dày, có mùi thơm đặc trưng của hành.

Nguyên liệu làm hành phi

Dụng cụ thực hiện:

Nồi chiên không dầu, tô,...

Cách chế biến Hành phi bằng nồi chiên không dầu

  • Sơ chế hành tím

    Hành củ tím bóc hết vỏ rồi sau đó rửa lại cho thật sạch bụi đất, để ráo nước.

    Cắt hoặc bào hành thành từng lát mỏng vừa như hình.

    Mẹo nhỏ:

    Để hành giòn ngon hơn, bạn có thể đem hành ra phơi nắng cho hơi héo là được (không phơi cho khô).

  • Chiên hành tím

    Cho hành tím đã cắt vào đáy nồi chiên không dầu như hình. Bạn nhớ dàn hành ra cho đều nhé!

    Trộn vào hành thêm 2 muỗng canh dầu ăn cho hành thơm béo hơn. Dùng đũa khuấy đều rồi đậy khay lưới lên trên tránh hành văng tứ tung trong nồi.

    Bạn cho khay vào nồi và chỉnh 160 độ trong 5 phút.

    Sau đó, lấy khay ra và đảo đều hành, đậy khay lưới lên rồi cho lại vào nồi. Chỉnh về 140 độ rồi chiên tiếp thêm 5 phút.

    Bạn tiếp tục lấy hành ra và đảo đều tay cho chín đều. Đậy lại và chiên thêm 10 phút ở 140 độ C. Thế là hành phi đã xong rồi.

  • Thành phẩm

    Hành phi thơm giòn, béo béo thơm thơm vị đặc trưng thật hấp dẫn đúng không nào? Bạn cho hành vào lọ kín và dùng kèm với các món ăn khác cho món ăn thêm đậm vị nhé!

Mẹo bảo quản hành phi:

Để hành phi nguội hẳn rồi cho hành vào lọ thủy tinh sạch, đậy kín nắp lại rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Có thể bảo quản hành trong vài tháng vẫn giữ được độ giòn, khô ráo và mùi vị thơm ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công món hành phi thơm ngon, siêu đơn giản này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Bếp Nai

Từ khóa: Hành phi bằng nồi chiên không dầu,hành phi giòn rụm bằng nồi chiên không dầu,hành phi,cách làm hành phi,nồi chiên không dầu,món chiên,hành phi giòn rụm bằng nồi chiên không dầu,hành phi,cách làm hành phi,nồi chiên không dầu,món chiên,hành phi giòn rụm bằng nồi chiên không dầu,hành phi,cách làm hành phi,nồi chiên không dầu,món chiên,