Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm há cảo xíu mại tôm hấp thơm ngon chuẩn vị đơn giản ai cũng mê
Chuẩn bị
30 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Há cảo xíu mại tôm là một món hấp vô cùng thơm ngon, mang đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa, khiến nhiều người yêu thích nhờ hương vị thanh ngọt, đậm đà vô cùng bắt khẩu vị. Hôm nay, cùng theo chân vào bếp với bạn Dương Ngọc Khánh Vân thực hiện ngay món ăn này để chiêu đãi các thành viên gia đình nhé!
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt heo sạch, an toàn
- Bạn nên chọn những miếng thịt heo có phần nạc màu đỏ hồng, phần mỡ màu trắng đục, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng của thịt heo.
- Đồng thời, bạn có thể kiểm tra độ tươi ngon của thịt bằng cách nhấn thử, nếu cảm nhận được độ đàn hồi tốt thì nên mua vì thịt vẫn còn tươi.
- Hạn chế chọn những miếng thịt có màu trắng tái hoặc nhiều vết màu bầm, khi ngửi có mùi hôi và sờ thì cảm thấy bị nhớt vì có thể chúng đã để lâu nên không ngon nhé!
Cách chọn mua giò sống ngon, an toàn
- Bạn nên chọn mua những phần giò sống có màu đỏ hồng, bề mặt không bị chảy nhớt và khi ngửi không có mùi hôi khó chịu.
- Bên cạnh đó, bạn nên ưu tiên chọn mua phần giò làm được đóng gói kín đáo, có thông tin xuất xứ rõ ràng, uy tín.
- Không chọn mua phần giò có màu sẫm, khi ngửi có mùi hôi khó chịu vì chúng đã để lâu nên ăn không ngon, không chất lượng.
Dụng cụ thực hiện
Bộ xửng hấp, chảo chống dính, chén, đĩa, dao,...
Với những hướng dẫn chi tiết bên trên từ HAY ĂN, bạn chắc chắn sẽ thực hiện thành công món há cảo xíu mại tôm vừa ngon, vừa đẹp mắt lại vô cùng đậm đà vừa miệng. Nhanh tay lưu lại công thức và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!
Từ khóa: Há cảo xíu mại tôm,cách làm há cảo xíu mại,há cảo xíu mại,cách làm há cảo,há cảo hấp,há cảo,cách làm há cảo xíu mại,há cảo xíu mại,cách làm há cảo,há cảo hấp,há cảo,