Hưỡng dẫn nấu ăn
Bạn đã thử làm há cảo bằng bánh tráng bao giờ chưa? Cùng Bách hoá XANH học ngay cách làm há cảo tôm thịt bằng bánh tráng với cách gói dễ dàng tại nhà nhé!
Há cảo là một món ăn ngon có nguồn gốc từ Trung Quốc, thường được dùng làm bữa ăn sáng. Bánh được hấp nóng hổi, vỏ bánh dai dai bao phủ nhân đậm vị và nước chấm “ thần thánh" tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ. Cùng vào bếp ngay với HAY ĂN nhé!
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2- 3 người
1
Nguyên liệu làm há cảo tôm thịt bằng bánh tráng
- 200g bánh tráng
- 300g thịt heo xay
- 200g tôm
- 50g hành lá ( cắt nhỏ)
- 10g gừng băm, 5g tỏi băm
- Bột bắp
- ¼ quả chanh
- Gia vị: Tương ớt, sa tế, muối, đường, nước tương, dầu mè
Mẹo hay
Bạn có thể mua thịt heo nguyên miếng rồi tự băm hoặc xay bằng máy xay thịt tại nhà để đảm bảo vệ sinh nhé.
Cách chọn thịt heo ngon:
Để
chọn thịt heo ngon bạn nên chọn những miếng
có màu đỏ tươi hay đỏ sẫm. Ngược lại, miếng thịt ôi thiu sẽ có màu nâu, xám, đỏ thâm hay xanh nhạt. Bạn dùng tay ấn vào phần thịt, nếu thấy
không để lại vết lõm hay dính vào tay thì đó là miếng thịt ngon, săn chắc.
Cách chọn mua tôm tươi, ngon:
Để
mua tôm tươi, ngon bạn nên chọn những con
còn tươi, phần chân trong suốt, dính chặt vào thân tôm, có phần đầu dính chặt với thân. Tránh chọn những con có chân bị thâm đen, lỏng lẻo chứng tỏ tôm đã bị ươn.
2
Cách làm há cảo tôm thịt bằng bánh tráng
Bước 1
Trộn nhân tôm thịt
Đầu tiên, bạn lột vỏ và bỏ đầu tôm, rửa sơ qua nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo và cắt khúc nhỏ vừa ăn.
Tiếp theo, bạn cho 300g thịt heo xay, 200g tôm, 50g hành lá, 10g gừng băm, 5g tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê bột bắp vào tô, trộn đều và ướp trong 10 phút.
Bước 2
Gói bánh
Bạn đặt bánh tráng lên mặt phẳng sạch như thớt, rồi thấm ít nước vào bánh tráng để tạo độ mềm. Sau đó, bạn cho từng lượng nhân vừa phải vào giữa bánh tráng, rồi bắt đầu gói.
Bạn gấp hai mép bánh tráng ở hai bên lại, rồi dùng tay giữ cố định phần nhân. Xoay tròn để bánh tráng kết dính vào nhau, khi hấp sẽ không bị bung.
Mách nhỏ: Bạn có thể gói bánh theo nhiều hình dạng khác nhau, tùy theo sở thích và sự khéo léo của bạn nhé!
Bước 3
Hấp bánh
Bạn cho nước vào nồi hấp để tiến hành đun sôi nước. Sau đó, bạn thoa ít dầu ăn lên đáy xửng hấp và đặt bánh vào. Khi nước sôi, bạn đặt xửng vào nồi rồi tiến hành hấp chín bánh từ 7 - 9 phút.
Mách nhỏ: Thoa dầu ăn vào đáy xửng hấp sẽ giúp bạn lấy bánh ra dễ dàng, không bị dính vỏ bánh vào xửng.
Bước 4
Làm nước chấm
Để làm nước chấm, bạn cho 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước tương, vắt 1/4 quả chanh, 1/2 muỗng cà phê tương ớt và 1/2 muỗng cà phê sa tế vào chén rồi trộn đều là hoàn thành rồi nhé.
3
Thành phẩm
Vậy là bạn đã có ngay phần há cảo tôm thịt bằng bánh tráng thơm ngon, dễ làm rồi đấy. Lớp vỏ bánh tráng dai dai hoà cùng vị mềm ngọt của tôm và thịt heo xay, ăn kèm nước tương mặn cay đậm đà hứa hẹn sẽ khiến cả nhà thích mê.
Bách hoá XANH mong rằng với cách làm há cảo tôm thịt bằng bánh tráng với cách gói dễ dàng tại nhà này sẽ mang tới một món ngon cho bạn và gia đình. Khoe ngay thành phẩm với HAY ĂN nha. Đừng quên xem thêm bài viết về các món ngon từ tôm trên HAY ĂN nhé!
Từ khóa: Cách làm há cảo tôm thịt bằng bánh tráng với cách gói dễ dàng tại nhà,cách làm há cảo tôm thịt,công thức làm há cảo tôm thịt,hướng dẫn làm há cảo tôm thịt,