Hưỡng dẫn nấu ăn
Để chiêu đãi gia đình mình một món ăn thật chất lượng thì ngay bây giờ, hãy cùng vào bếp và học cách làm món há cảo sò điệp vừa ngon vừa đẹp mắt và đảm bảo cả nhà đều thích thôi nào!
Sò điệp không chỉ 1 loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn mà còn mang nhiều dưỡng chất như vitamin B12, kẽm, magie,... Hôm nay, HAY ĂN sẽ chỉ bạn cách làm món há cảo sò điệp vừa ngon vừa đẹp mắt và đảm bảo cả nhà đều thích nhé!
40 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 người
1
Nguyên liệu làm há cảo sò điệp
- 200g sò điệp đã tách vỏ
- 100g tôm
- ½ củ cà rốt
- 100g bột mì đa dụng
- 5g trứng tôm
- 2 nhánh ngò rí
- Gia vị: Muối, dầu ăn
Mẹo hay:
- Để giúp món ăn mang hương vị tươi ngon, bạn cần lưu ý khi
mua sò điệp nên chọn những con còn sống, vẫn còn nhe răng, thè lưỡi ra ngoài, khi chạm nhẹ thì khép vỏ lại; phần vỏ, thịt lớn vừa ăn và lúc ngửi thì không thấy mùi khó chịu.
- Ngoài ra, khi
chọn tôm bạn cũng nên chọn những con còn sống, chân tôm còn gắn chặt với thân, giữa thân tôm có màu xám trong và vỏ tôm thì trơn, bóng.
2
Cách làm há cảo sò điệp
Bước 1
Sơ chế tôm và sò điệp
Đầu tiên, bạn đem 200g sò điệp đi ngâm với nước muối pha loãng 15 phút, sau đó vớt sò điệp ra trụng lại với nước sôi khoảng 1 - 2 phút, xả lại 1 lần nữa bằng nước sạch rồi để ráo. Tôm sau khi mua về cắt bỏ chân và râu, bóc vỏ rồi rút phần chỉ đen trên sống lưng tôm, tiếp theo đem tôm đi rửa với 1 lần nước sạch và để ráo.
Mẹo hay: Nếu sò điệp khi bạn mua về vẫn còn lớp vỏ và chưa mở hết hẳn, bạn có thể
sơ chế sò điệp bằng cách dùng dao hay 1 vật sắc nhọn cho vào phần vỏ phía ít thịt hơn, cậy nhẹ để cắt phần cơ gắn giữa 2 lớp vỏ, sau đó đem bỏ hết phần ruột xung quanh rồi rửa lại bằng nước lạnh trong khoảng 30 giây để sò sạch cát hoàn toàn.
Bước 2
Sơ chế các nguyên liệu khác
Tiếp theo, bạn đem ½ củ cà rốt đi gọt vỏ, rửa 1 lần nước sạch rồi cắt hạt lựu, sau đó lấy 2 nhánh ngò rí đem nhặt bỏ hết lá sâu, vàng, rửa sạch và cắt nhuyễn.
Bước 3
Làm nhân há cảo
Sò điệp và tôm sau khi sơ chế thì đem xay nhuyễn và trộn với nhau, sau đó cho hết phần cà rốt và ngò rí đã cắt nhuyễn vào rồi đeo bao tay vào và trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau.
Bước 4
Làm vỏ há cảo
Cho lần lượt vào tô 100g bột mì, 50ml nước lọc và ½ muỗng cafe muối rồi dùng tay nhồi đều cho đến khi thấy khối bột được dẻo mịn, đồng nhất. Kế tiếp, bạn cho khối bột ra thớt, lăn bột thành một khối trụ dài và dùng dao để cắt bột thành những miếng vuông nhỏ đều nhau.
Sau đó, bạn thoa lên tay 1 lớp dầu ăn mỏng, vo tròn các khối bột nhỏ rồi ấn thành những miếng dẹp, tiếp đó thoa thêm 1 lớp dầu mỏng lên 2 mặt dao và dùng dao để ép thật mỏng các lát bột.
Bước 5
Gói há cảo
Sau khi trải lớp vỏ bột há cảo trên bàn tay, bạn dùng muỗng cho 1 lượng nhân vừa phải vào lớp vỏ rồi đặt 1 miếng thịt sò còn nguyên lên trên, tiếp theo dùng ngón tay gấp 2 bên mép há cảo lại và chỉ để lộ phần nhân thịt sò điệp chính giữa.
Bước 6
Hấp há cảo
Cuối cùng, bạn đặt xửng hấp lên bếp, xếp nhẹ nhàng từng miếng há cảo vào xửng rồi rắc thêm 1 ít trứng tôm lên phía trên, đậy nắp xửng lại và hấp trong khoảng 20 - 25 phút để há cảo được chín đều. Sau khoảng thời gian trên, bạn lấy há cảo ra ngoài, cho lên dĩa và trang trí theo ý muốn.
Tham khảo thêm:
Cách làm há cảo tôm thịt chiên và hấp cực thơm ngon, vừa ăn
Bước 7
Thành phẩm
Món há cảo sò điệp sau khi hoàn thành không chỉ có màu sắc bên ngoài đẹp mắt mà còn mang lớp vỏ bánh mềm dẻo, phần nhân tôm, sò điệp và rau củ tươi ngon và cực kỳ kích thích vị giác.
3
Thưởng thức
Món ăn này khi có thể được chấm cùng với tương ớt hay nước tương pha mù tạt thì sẽ vô cùng dễ gây nghiện và ngon miệng mà bạn nên thử. Tất cả hương vị hòa quyện tạo sự mới lạ, kích thích vị giác tột độ.
Vậy là HAY ĂN đã chỉ xong cho bạn cách làm món há cảo sò điệp vừa ngon vừa đẹp mắt mà cả nhà đều thích rồi đó! Còn chần chờ gì mà không vào bếp và chế biến ngay món ăn cực hấp dẫn, chất lượng này để chiêu đãi gia đình mình đi nào!
Từ khóa: Cách làm há cảo sò điệp vừa ngon vừa đẹp mắt, cả nhà đều thích,há cảo sò điệp,cách làm há cảo sò điệp,