Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Gừng nướng mật ong

Cách làm gừng nướng mật ong, thần dược trị ho siêu hiệu quả

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Những cơn mưa đầu mùa thường là nguyên nhân dẫn đến nhiều cơn ho dai dẳng khiến bạn mệt mỏi và khó chịu. Trang bị ngay công thức món gừng nướng mật ong, thần dược trị ho siêu hiệu quả với cách làm cực đơn giản mà hôm nay vào bếp sẽ giới thiệu cách làm nhé.

Nguyên liệu làm Gừng nướng mật ong

Mật ong Gừng

Cách chọn mua gừng tươi ngon

  • Bạn nên chọn những củ gừng già, bề mặt gân guốc vì chúng chứa nhiều tinh chất, tăng hiệu quả cho món gừng nướng mật ong của bạn nhé.
  • Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn bằng cách ngửi thử, gừng thường sẽ có mùi thơm đặc trưng khá nồng và thơm, bạn không nên mua những củ gừng khi ngửi không có mùi thơm.
  • Đồng thời, bạn nên ưu tiên chọn những quả có lớp vỏ ngoài còn dính bùn đất và lớp vỏ căng bóng, không bị đen hoặc vị hư nhé.

Cách chọn mua mật ong ngon, chất lượng

  • Về màu sắc, bạn nên quan sát tổng thể, nên chọn những chai có màu sắc đồng đều, nếu mật ong chỗ đậm chỗ nhạt thì tỷ lệ cao nó có thể đã bị trộn.
  • Để chọn mua mật ong ngon, bạn có thể kiểm tra bằng cách nhỏ vài giọt vào ly nước, nếu nó không tan mà đọng lại dưới đáy ly thì nó là mật ong thật, bạn nên mua.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử bằng cách cho một cọng lá hành vào trong 5 phút. Sau khi rút ra nếu cọng hành héo lại thì mật ong của bạn là thật và ngược lại, là giả bạn không nên mua.

Nguyên liệu gừng nướng mật ong

Dụng cụ thực hiện

Hũ đựng thủy tinh, dao, thớt, muỗng, đĩa,...

Cách chế biến Gừng nướng mật ong

  • Nướng gừng

    Rửa sạch phần bùn đất dính trên củ gừng. Sau đó cắt khúc nhỏ.

    Tiếp đến, cho gừng lên bếp nướng. Sau khoảng 10 phút, phần vỏ gừng đã cháy xém chuyển sang màu đen thì gừng chín, tắt bếp. Cho gừng ra đĩa để nguội.

  • Sơ chế gừng

    Đợi gừng nguội, bạn cẩn thận gọt bỏ phần vỏ.

    Sau đó, lần lượt cắt gừng thành những lát mỏng.

  • Ngâm gừng với mật ong

    Cho tất cả phần gừng đã cắt lát vào hũ thủy tinh. Sau đó, cho toàn bộ mật ong vào sao cho ngập hoàn toàn phần gừng nhé.

    Đóng nắp lại và bảo quản nơi thoáng mát, sau 3 - 5 ngày là bạn có thể sử dụng được.

  • Thành phẩm

    Gừng nướng mật ong với hương thơm hấp dẫn đặc trưng từ mật ong và gừng. Khi thưởng thức sẽ có vị hơi the cay của gừng nhưng được trung hòa lại nhờ mật ong có tác dụng làm dịu cổ họng của bạn, giảm những cơn ho hiệu quả.

Vậy là bạn vừa hoàn thành món gừng nướng mật ong giúp trị ho hiệu quả với cách làm cực kì đơn giản và nhanh chóng. Nhanh tay lưu lại để chuẩn bị cho những ngày trở trời sắp đến, giúp bảo vệ sức khỏe các thành viên gia đình bạn. HAY ĂN chúc bạn thành công.

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube 365 Vina.

Từ khóa: Gừng nướng mật ong,cách làm gừng nướng mật ong,cách làm gừng nướng ngâm mật ong,gừng nướng ngâm mật ong,gừng nướng mật ong,gừng nướng,cách làm gừng nướng mật ong,cách làm gừng nướng ngâm mật ong,gừng nướng ngâm mật ong,gừng nướng mật ong,gừng nướng,cách làm gừng nướng mật ong,cách làm gừng nướng ngâm mật ong,gừng nướng ngâm mật ong,gừng nướng mật ong,gừng nướng,