Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm gỏi xoài khô cá lóc chua cay cực ngon chuẩn Nam Bộ
Chuẩn bị
15 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Gỏi xoài khô cá lóc
Xoài xanh Khô cá lóc Rau răm Ớt Tỏi (3 tép) Me chínCách chọn khô cá lóc ngon
Bạn nên chọn loại khô cá lóc lạt, có màu nâu cánh gián tự nhiên không phải từ phẩm màu. Ấn vào cá thấy có có độ đàn hồi nhất định, không quá cứng cũng không quá mềm. Mùi cá hơi tanh nhưng không quá nồng, không khai.
Dụng cụ thực hiện:
Bếp, tô, đĩa, thìa, đũa,...
Cách chế biến Gỏi xoài khô cá lóc
-
Sơ chế nguyên liệu
- Xoài xanh gọt vỏ, dùng dụng cụ bào thành sợi nhỏ.
- Ớt cắt lát.
- Rau răm cắt nhỏ.
- Tỏi băm nhỏ hoặc giã nát.
- Cá khô bạn để lên bếp nướng chín sau đó dùng chày gỗ đập cho cá tơi mềm rồi xé thành từng miếng nhỏ. Bạn có thể chiên cá cho nhanh nhưng sẽ không được ngon như cá nướng.
-
Trộn gỏi
- Làm nước mắm trộn gỏi: Bạn hòa 3 thìa canh nước mắm với 2 thìa canh đường trắng, tỏi ớt băm nhuyễn khuấy đều.
- Trộn gỏi: Cho vào tô lớn xoài cắt sợi, cá khô, rau răm và nước mắm trộn gỏi trộn đều.
-
Pha mắm me chấm gỏi
Me chín bạn cho vào chén, thêm vào 1 muỗng canh nước sôi trộn đều. Ngâm me khoảng 10 phút rồi dầm cho me mềm ra. Tiếp theo bạn cho vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 trái ớt băm nhỏ, 3 tép tỏi băm nhỏ trộn thật đều.
-
Hoàn thành
Bày gỏi ra đĩa, trang trí thêm vài nhánh húng quế, rau thơm cho đẹp mắt. Khi ăn bạn chấm khô cá với mắm me, lai rai với một ít rượu trắng là tuyệt với nhất!
Món gỏi xoài khô cá lóc rất ngon nhưng cách làm khá đơn giản, chúc các bạn thành công với món ăn đậm chất Nam Bộ này nhé!
Từ khóa: Cách làm gỏi xoài khô cá lóc chua cay,cách làm gỏi xoài khô cá,cách làm gỏi xoài chua cay,cách làm gỏi,gỏi xoài khô cá lóc,vào bếp,cách làm gỏi xoài khô cá,cách làm gỏi xoài chua cay,cách làm gỏi,gỏi xoài khô cá lóc,vào bếp,cách làm gỏi xoài khô cá,cách làm gỏi xoài chua cay,cách làm gỏi,gỏi xoài khô cá lóc,vào bếp,