Hưỡng dẫn nấu ăn
Món gỏi xoài khô cá lóc với vị chua chua, cay mặn làm ai nấy ăn cũng tấm tắc khen. Bỏ túi ngay cách làm món gỏi xoài khô cá lóc chua cay chuẩn Nam Bộ đãi cả nhà.
Gỏi xoài là món ăn quen thuộc của mọi gia đình Việt, với vị đậm đà, chua cay của nó làm ăn nấy đều thích. Vào bếp cùng HAY ĂN trổ tài làm món gỏi xoài khô cá lóc chua cay thơm ngon, hấp dẫn.
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
1
Nguyên liệu làm món gỏi xoài khô cá lóc
2
Cách làm gỏi xoài khô cá lóc chua cay
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa xoài thật sạch rồi mang gọt vỏ, bào sợi. Còn khô cá lóc bạn đem đi nướng rồi mang đập dập hoặc chiên giòn rồi xé nhỏ đều được, chanh thì bạn cắt làm đôi. Rau răm, ớt rửa sạch, tỏi bóc vỏ.
Bước 2
Làm nước sốt trộn gỏi
Bạn lấy 1 cái chén, cho vào 3 tép tỏi, 1 muỗng canh đường rồi đâm dập, sau đó cho vắt 1 nửa quả chanh, 1 muỗng nước mắm rồi khuấy cho đều để hỗn hợp hòa quyện.
Bước 3
Trộn gỏi
Tiếp đó, bạn cho xoài vào một cái thau, thêm vào rau răm cắt nhỏ, khô cá lóc xé sợi rồi cho vào 3 muỗng canh nước sốt trộn gỏi. Trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau, nếm vào thử vừa ăn chưa, nếu hài lòng thì có thể dọn ra thưởng thức.
3
Thành phẩm
Món gỏi xoài khô cá lóc có hương vị chua cay, mằn mặn hấp dẫn, kích thích vị giác, màu sắc thì bắt mắt, nếm thử cảm nhận được vị xoài và các nguyên liệu khác đều hòa quyện với nhau, ăn gỏi xoài uống nước ngọt là hết sẩy.
4
Lưu ý để món gỏi xoài khô cá lóc ngon hơn
Để món gỏi xoài khô cá lóc của bạn ngon và hấp dẫn hơn, bạn hãy lưu ý những bước chọn nguyên liệu sau đây nhé:
- Chọn xoài xanh, có vị chua nhẹ và có độ giòn.
- Khô cá lóc chọn loại thịt có màu nâu cánh gián, không quá cứng hay quá mềm.
- Bạn có thể cho thêm thịt ba chỉ luộc vào món gỏi cho thêm phần ngon miệng.
Bên trên là cách làm gỏi xoài khô cá lóc chua cay ngon lành, bắt vị, chuẩn vị Nam Bộ, HAY ĂN chúc các bạn thành công thực hiện món này nhé.
Từ khóa: Cách làm gỏi xoài khô cá lóc chua cay chuẩn Nam Bộ,xoài,các món ngon từ xoài,các món gỏi,