Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Gỏi xoài bò khô

Cách làm gỏi xoài bò khô chua ngọt thơm ngon khó cưỡng, đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Món gỏi xoài bò khô chua ngọt, thơm lừng lại rất dễ chế biến, nguyên liệu cũng không quá khó tìm. Xoài giòn giòn, hòa quyện cùng bò khô dai ngon khó cưỡng thật hấp dẫn phải không nào? Còn chần chờ gì nữa, cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện món gỏi trộn này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm Gỏi xoài bò khô

Bò khô (dạng sợi) Xoài xanh Cà rốt Ớt Tỏi Đậu phộng rang Bạc hà Nước cốt chanh Nước mắm Đường

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Cách chọn mua xoài xanh tươi ngon

  • Bạn nên mua xoài thật xanh và chua, món ăn sau khi hoàn thành sẽ có độ giòn ngon, hấp dẫn hơn. Không chọn xoài có dấu hiệu sắp chín hoặc chín vì khi trộn gỏi xoài sẽ bị dập, không ngon.
  • Bạn nên chọn những quả xoài xanh cứng, vỏ ngoài có phấn trắng, da màu xanh đậm, cuống còn tươi xanh và có thể có mủ.
  • Không nên chọn những trái xoài xanh nhưng mềm vì đây thường là những trái hái non và được để lâu ngày. Khi ăn, những trái này sẽ có vị nhạt, không thơm ngon, thịt xoài nhũn.
  • Đối với món gỏi trộn này, bạn nên chọn xoài tứ quý, xoài keo thực hiện món ăn sẽ ngon hơn.

Cách chọn mua bò khô thơm ngon

  • Nên chọn mua bò khô có màu vàng sẫm, sợi dài to vì đó là bò khô thật.
  • Bò khô thật rất dai và dẻo, để xé sợi bò khô thì phải dùng lực rất mạnh.
  • Bò khô giả thường có màu đỏ vừa đến đỏ thẫm, sợi nhỏ ngắn và thường rất bở.
  • Ngoài ra, nếu có thời gian và để đảm bảo bò khô đạt chất lượng, bạn có thể tham khảo thêm cách làm bò khô đơn giản tại nhà theo công thức bên dưới từ HAY ĂN.

Nguyên liệu làm món gỏi xoài bò khô

Dụng cụ thực hiện

Dao bào, dao, thau, muỗng, đũa

Cách chế biến Gỏi xoài bò khô

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn rửa thật sạch xoài rồi bào vỏ và dùng dao cắt sợi nhỏ xoài.

    Mách nhỏ:

    • Khi cắt xoài, cẩn thận không cắt quá nhỏ vì sẽ làm xoài mềm, ăn không còn giòn ngon.
    • Để món gỏi được giòn ngon hơn, nên để cả vỏ xoài.
    • Để xoài không bị ra nước và bị mềm, bạn không nên bóp muối xoài nhé.

    Đối với cà rốt, bạn cũng rửa sạch, bào vỏ rồi cắt sợi nhỏ.

    Sau đó, dùng dao băm nhỏ 3 quả ớt và 3 tép tỏi.

    Cuối cùng, rửa sạch lá bạc hà và giã nhỏ đậu phộng rang.

  • Làm nước mắm trộn gỏi

    Cho vào chén 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm, 3 tép tỏi băm và 3 quả ớt băm rồi trộn đều để làm nước mắm trộn gỏi.

  • Trộn gỏi

    Cho vào tô lớn xoài và cà rốt đã cắt sợi, sau đó thêm vào bò khô sợi, lá bạc hà, nước mắm trộn gỏi và 1 muỗng canh đậu phộng rang vào rồi dùng tay trộn đều là hoàn thành.

    Mách nhỏ: Nếu bò khô là dạng miếng, bạn nhớ xé nhỏ chúng trước khi cho vào chung với các nguyên liệu khác để trộn gỏi nhé.
  • Thành phẩm

    Món gỏi xoài bò khô với cách thực hiện đơn giản nhưng cực thơm ngon, bắt mắt, đậm đà cùng nước mắm chua chua, ngọt ngọt. Thưởng thức món này cùng với chút bánh phồng tôm nữa thì ngon hết sẩy!

Với công thức đơn giản nhưng rất hiệu quả từ chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN, chúc các bạn chế biến thành công món gỏi xoài bò khô thơm ngon này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Feedy VN

Từ khóa: Gỏi xoài bò khô,cách làm gỏi xoài bò khô,làm gỏi xoài bò khô,gỏi xoài bò khô,cách làm gỏi xoài,gỏi xoài,cách làm gỏi xoài bò khô,làm gỏi xoài bò khô,gỏi xoài bò khô,cách làm gỏi xoài,gỏi xoài,cách làm gỏi xoài bò khô,làm gỏi xoài bò khô,gỏi xoài bò khô,cách làm gỏi xoài,gỏi xoài,