Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Gỏi xoài bao tử heo

Cách làm gỏi xoài bao tử heo không hôi giòn ngon, đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Gỏi xoài bao tử heo là món ăn ngon tuyệt vời và cũng thích hợp cho những ngày hè nóng bức này. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để cùng nhau thực hiện thành công và nhanh chóng món gỏi này chiêu đãi gia đình và bạn bè ngay nhé!

Nguyên liệu làm Gỏi xoài bao tử heo

Bao tử heo Xoài Dưa leo Cà rốt Rau răm Rau húng quế Tắc Ớt Tỏi

Dụng cụ: thau, nồi, tô, đĩa,...

Nguyên liệu làm món gỏi xoài bao tử heo

Cách chế biến Gỏi xoài bao tử heo

  • Sơ chế nguyên liệu

    5 trái tắc bạn vắt lấy phần nước cốt và vớt bỏ hạt đi. Củ tỏi bạn lột vỏ sau đó băm nhuyễn ra, 2 quả ớt bạn cũng băm nhuyễn như vậy. 2 tép sả bạn cắt thành khoanh nhỏ. Phần rau ngò gai và rau húng quế thì bạn cắt nhỏ ra.

    1 củ cà rốt và 1 quả xoài bạn cắt bỏ vỏ đi và cắt thành sợi. Quả dưa leo thì bạn cắt bỏ phần ruột rồi cắt xéo thành miếng nhỏ vừa ăn.

    Bao tử heo bạn mang đi rửa sạch và bắt nồi nước lên luộc trong thời gian khoảng 5 - 7 phút.

    Mẹo sơ chế bao tử heo sạch, không hôi

    • Bạn dùng dao lạng bỏ đi phần mỡ trên bao tử.
    • Sau đó bạn lộn trái bao tử heo lại.
    • Cho vào âu đựng bao tử ít muối và giấm rồi vò chà cho bớt nhớt rồi rửa lại với nước.
    • Tiếp tục làm tương tự thêm một lần như vậy nữa để cho sạch hết nhớt.
    • Bạn bỏ bao tử vào một nồi nước, cho vào một ít muối và một ít bột ngọt rồi tiến hành luộc.

    Khi bao tử đã chín, bạn chuẩn bị một tô nước đá rồi cho bao tử vào để bao tử nhanh nguội, được giòn và trắng hơn.


    Đợi bao tử nguội thì bạn vớt ra để ráo sau đó cắt sợi vừa ăn hay miếng nhỏ tùy theo sở thích của bạn rồi cho vào âu.

  • Pha nước trộn

    Bạn lấy một cái chén và cho vào chén 3 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh nước cốt tắc, 1/3 muỗng canh bột nêm, rồi quậy đều cho hỗn hợp hòa tan hết vào nhau.

    Cuối cùng bạn cho vào chén nước trộn phần tỏi băm và ớt băm.

  • Trộn gỏi

    Bạn khuấy phần nước trộn lên rồi rưới một lượng vừa đủ (2 - 3 muỗng canh) phần nước trộn vào âu bao tử. Đeo bao tay nilon vào sau đó bạn trộn và bóp đều bao tử cho thật ngấm đều.

    Phần nước mắm còn lại bạn cho từ từ vào phần rau củ đã sơ chế và trộn riêng để tránh phần rau củ ra nước sẽ khiến phần bao tử không còn đậm đà. Khi rau củ đã trộn đều thì bạn cho phần bao tử vào cùng rồi trộn đều thêm một lần nữa.

    Tiếp tục bạn cho phần rau húng quế và rau ngò gai vào cùng và đảo nhẹ tay phần gỏi.

  • Thành phẩm

    Cuối cùng bạn cho ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt.

    Gỏi xoài bao tử heo với phần bao tử dai giòn và béo hòa quyện với vị chua chua của xoài và vị chua cay mặn ngọt từ phần nước trộn gỏi trông thật hấp dẫn và lôi cuốn vị giác.

Với công thức làm món gỏi xoài bao tử heo trên HAY ĂN, hy vọng bạn sẽ thành công với món gỏi của mình nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Bếp Của Vợ

Từ khóa: Gỏi xoài bao tử heo,cách làm gỏi bao tử heo,nộm dạ dày lợn,gỏi bao tử heo,cách làm gỏi xoài,vào bếp,cách làm gỏi bao tử heo,nộm dạ dày lợn,gỏi bao tử heo,cách làm gỏi xoài,vào bếp,cách làm gỏi bao tử heo,nộm dạ dày lợn,gỏi bao tử heo,cách làm gỏi xoài,vào bếp,