Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm gỏi vịt sốt me thơm ngon lạ miệng hấp dẫn đơn giản
Chuẩn bị
30 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Bạn đã quá quen với món gỏi vịt hương vị truyền thống, sao không thử ngay cách làm gỏi vịt sốt me đậm đà, lạ miệng, ăn là mê ngay. Cùng vào bếp biến tấu món gỏi trộn hấp dẫn này để chiêu đãi gia đình ngay nhé!
Nguyên liệu làm Gỏi vịt sốt me
Ức vịt Bắp cải tím bào sợi Bắp cải trắng bào sợi Cà rốt bào sợi Ớt sừng Ớt băm Gừng nhỏ Hành phi/ đậu phộng rang Nước cốt me Giấm Nước tương (xì dầu) Nước mắm Đường vàng Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ tiêu xay) Dầu ănCách chọn mua vịt tươi ngon
Đối với vịt sống
- Chọn mua vịt có bộ lông bóng mướt, vạch bên trong thấy không còn lông tơ, lông vũ bên ngoài mọc dài đầy đủ. Không chọn vịt lông xù, có mùi hôi, vịt ủ rũ, đây có thể là vịt ốm bệnh.
- Nắm vào ức vịt thấy tròn đầy, mập mạp, da cổ và da bụng dày là vịt ngon.
- Hai cánh vịt có thể đan chéo vào với nhau là vịt trưởng thành, dễ nhổ lông và nhiều thịt.
Đối với vịt làm sẵn
- Chọn vịt có màu vàng nhạt đều màu, cảm giác tươi mới. Không chọn vịt quá sậm màu hoặc có vết bầm, loang lổ.
- Ấn vào vịt thấy săn chắc có độ đàn hồi là vịt ngon, không chọn những con ấn vào thấy mềm nhũn, có mùi hôi ươn, chảy nước là vịt để lâu, không ngon.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Gỏi vịt sốt me
-
Sơ chế vịt
Để khử mùi hôi và làm sạch ức vịt bạn cho ức vịt lên dĩa hoặc tô cùng với 1 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm.
Dùng tay nhào bóp khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước.
Cách sơ chế vịt sạch, không hôi
- Cách 1: Dùng muối, rượu trắng và gừng đập dập chà xát thật đều lên mình vịt trong vài phút, sau đó rửa sạch với nước.
- Cách 2: Dùng muối chà xát đều lên mình vịt, sau đó dùng một quả chanh bổ đôi xát đều lên vịt lần nữa và rửa sạch lại với nước.
-
Ướp vịt và chiên vịt
Cho vịt lên dĩa ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê nước tương rồi dùng tay xoa bóp đều cho hỗn hợp được thấm gia vị và ướp khoảng 15 - 20 phút.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn đun nóng cùng với 3 lát gừng, sau đó cho phần thịt vịt đã ướp vào áp chảo vàng đều 2 mặt, mỗi mặt khoảng 5 phút.
Cuối cùng cho ức vịt vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 - 20 phút.
-
Làm sốt trộn
Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 5 muỗng canh nước cốt me, 4 muỗng canh đường vàng, 1 muỗng canh ớt băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước mắm sau đó đun cho hỗn hợp sôi lên và hòa tan, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.
-
Trộn gỏi
Cho vào tô 50gr bắp cải trắng, 50gr bắp cải tím đã bào sợi, 50gr cà rốt bào sợi và 2 trái ớt sừng bào sợi. Rưới 1 ít hỗn hợp sốt đã nấu ở bước 3 vào dùng muỗng trộn đều cho phần hỗn hợp được thấm vị. Sau đó cho phần rau củ trộn xếp đều ra dĩa.
Phần thịt vịt đã nướng, bạn cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn, xếp lên trên dĩa rau cải trộn, rưới thêm phần sốt lên bên trên thịt là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Món vịt sốt me vô cùng lạ miệng, rắc thêm 1 ít hành phi và đậu phộng rang và thưởng thức ngay thôi nào.
Thịt vịt mềm ngọt hòa quyện với nước sốt đậm đà vị chua ngọt hài hòa vô cùng kích thích vị giác. Cắn thử miếng thịt kèm với rau củ giòn giòn chắc chắn đây sẽ là món ăn ghi điểm ấn tượng cho bạn để trổ tài chiêu đãi gia đình đấy!
Món gỏi vịt sốt me lạ miệng này hy vọng sẽ bổ sung thêm thực đơn phong phú cho gia đình mình nhiều món ăn ngon nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cooky TV.
Từ khóa: Gỏi vịt sốt me,gỏi vịt sốt me,cách làm gỏi vịt sốt me,làm món gỏi vịt sốt me,gọi vịt sốt me ngon,món gỏi vịt,gỏi vịt sốt me,cách làm gỏi vịt sốt me,làm món gỏi vịt sốt me,gọi vịt sốt me ngon,món gỏi vịt,gỏi vịt sốt me,cách làm gỏi vịt sốt me,làm món gỏi vịt sốt me,gọi vịt sốt me ngon,món gỏi vịt,