Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm gỏi vịt hành tây thơm ngon, lạ miệng cho cả nhà thưởng thức
Chuẩn bị
50 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Gỏi vịt hành tây
Lòng vịt (1 bộ lòng vịt) Thịt ức vịt Hành tây Xoài xanh Dưa leo Tỏi Ớt đỏ Rau húng/ rau quế Nước mắm Gia vị thông dụng (Đường/ muối/ bột ngọt)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua vịt tươi ngon, chất lượng
Đối với vịt sống
- Bạn nên chọn mua vịt ở những nơi uy tín, có nguồn gốc rõ ràng.
- Cần chọn những con vịt đủ lớn, không quá già và cũng không được quá non, thịt phải chắc dày, nhưng không được gầy hoặc béo và nhiều mỡ.
- Bạn nên chọn vịt đực sẽ ngon hơn vịt cái bởi vì vịt đực cho thịt thơm ngon, săn chắc, dày thịt và thời gian nấu sẽ nhanh hơn.
- Không nên chọn vịt quá non bởi vì thịt sẽ bị nhão và khó khăn trong quá trình sơ chế. Tránh mua vịt già vì thịt rất dai, tốn thời gian nấu.
Đối với vịt làm sẵn
- Bạn nên chọn những con vịt vừa mới được mổ, thịt còn ấm nóng. Phần da bên ngoài có màu vàng không quá sậm, không nên chọn những con có các vết bầm.
- Vịt ngon khi ấn tay vào thịt sẽ cảm nhận được thịt chắc, có đàn hồi. Không chọn những con vịt khi ấn vào thì bị biến dạng, mềm nhũn vì đó có thể là vịt đã bị bơm nước.
- Nếu mua những phần thịt vịt đã được chế biến và đóng gói thì bạn nên kiểm tra xem vị trí miệng túi có còn nguyên vẹn hay không và hàng còn hạn sử dụng không.
Cách chọn mua xoài tươi ngon
- Để làm gỏi món gỏi ngon, bạn nên chọn được những quả xoài xanh có phần eo tròn, nhỏ dần về phần đuôi.
- Cần chọn mua những quả xoài có phần vỏ màu xanh không quá đậm cũng không quá nhạt. Phần cuống còn hơi ướt, tươi và còn dính mủ thì đó là xoài còn tươi, vừa mới hái.
- Bạn nên ấn nhẹ vào quả, nếu cảm giác thấy cứng thì nên mua. Tránh quả mềm vì có thể đã được để lâu hoặc bị chín héo, không ngon.
- Bạn cũng không nên chọn những quả có vết sâu, bị bầm dập, cuống đã bị thâm đen.
Cách chế biến Gỏi vịt hành tây
-
Sơ chế nguyên liệu
Thịt ức vịt và lòng vịt mua về bạn rửa sạch, để ráo nước. Với lòng vịt khi rửa bạn nên bóp với muối trắng để khử hết mùi hôi.
Sau đó cho ức vịt và lòng vào trong nồi cùng nước sạch đem đi luộc. Sau khi luộc chín, bạn vớt ức và lòng vịt ra dĩa chờ nguội, rồi dùng dao thái mỏng.
Xoài và hành tây bỏ vỏ, mang đi rửa sạch cùng với dưa leo. Sau đó bạn thái nhỏ từng loại nguyên liệu.
Rau húng và rau quế mua về nhặt lấy phần rau ăn được, rồi đem rửa sạch và để ráo nước.
Tiếp theo, bạn bóc vỏ 3 tép tỏi, rồi cho vào cối cùng 4 quả ớt đỏ giã nhuyễn, sau đó cho ra tô.
Tiếp đến, cho thêm 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm vào tô tỏi ớt rồi khuấy đều cho tan hết.
-
Trộn gỏi
Bạn lấy thịt vịt và lòng vịt đã thái mỏng cho vào cái thau sạch, rồi cho thêm xoài, dưa leo, hành tây thái mỏng lên trên. Còn rau húng, rau quế thái nhỏ, bạn để vào một bên.
Sau đó, bạn cho nước mắm tỏi ớt đã pha vào thau, trộn đều để thịt, lòng và các nguyên liệu khác thấm gia vị.
Cuối cùng, bạn trộn rau húng và rau quế chung với thịt, lòng vịt, các nguyên liệu khác rồi cho món ăn ra đĩa. Vậy là món gỏi vịt hành tây thơm ngon đã hoàn thành.
-
Thành phẩm
Món gỏi vịt hành tây có màu sắc bắt mắt, trông rất hấp dẫn. Thịt vịt ngọt, lòng vịt giòn hòa quyện cùng hành tây, xoài xanh, dưa leo và rau thơm tạo nên một món ăn có hương vị hội tụ chua cay, mặn ngọt cân bằng, vô cùng thơm ngon, lạ miệng.
Xem ngay nồi, bộ nồi đang có giảm giá cực sốc
Thật đơn giản để làm món gỏi vịt hành tây thơm ngon, lạ miệng đổi bữa cho gia đình đúng không nào? Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc và vài bước làm đơn giản, cùng trổ tài làm món ngon này chiêu đãi gia đình nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Gỏi vịt hành tây,gỏi vịt hành tây,cách làm gỏi vịt hành tây,làm gỏi vịt hành tây,gỏi vịt,gỏi hành tây,