Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Gỏi trái thơm - salad dứa

Cách làm gỏi trái thơm - salad dứa đẹp mắt cho tiệc chay thêm đặc sắc

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Gỏi trái thơm - Salad dứa là một món chay vô cùng hấp dẫn khi mang màu sắc tươi mới, cuốn hút hoà quyện với hương vị lạ miệng cực thơm ngon. Hôm nay hãy cùng với HAY ĂN vào bếp và thử thực hiện ngay món ăn đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm Gỏi trái thơm - salad dứa

Thơm Dưa leo Cà rốt Cà chua Húng cay Chanh

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu chính cần có

Cách chế biến Gỏi trái thơm - salad dứa

  • Sơ chế nguyên liệu

    Nguyên liệu mua về rửa sạch, lấy cà rốt, dưa leo và cà chua cắt hạt lựu.

    Thơm mua về nên để nguyên vỏ rửa sạch, cắt làm đôi theo chiều dọc, rồi cẩn thận dùng dao lấy hết phần ruột thơm ra. Làm sạch mắt thơm, rồi cắt hạt lựu.

    Mách bạn:

    • Bạn nên mua nguyên trái thơm, để có thể tận dụng phần vỏ để làm vật đựng salad tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn.
    • Cho vào giữa phần vỏ thơm 1 cái khăn sạch để hút hết nước còn sót lại bên trong, chờ trang trí.
  • Ướp dưa leo, thơm

    Với cà chua và cà rốt sau khi cắt hạt lựu bạn chỉ cần để yên chờ chế biến. Trong khi đó, bạn cho vào thơm 1 ít muối, 1/2 muỗng đường, trộn đều cho thơm thấm đều vị. Với dưa leo cho vào 1/2 muỗng đường vào, trộn đều.

  • Trộn gỏi

    Tạo hỗn hợp nước trộn với 1/2 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1.5 muỗng đường, thêm vào 1 muỗng nước cốt chanh vào trộn đều tất cả gia vị lại với nhau.

    Chuẩn bị 1 cái tô to, cho lần lượt dưa leo, cà rốt, thơm, cà chua vào. Thêm hỗn hợp nước trộn lên trên và trộn đều để phần gỏi được thấm vị hoàn toàn.

  • Trình bày

    Cho hết phần gỏi trộn vào trong phần vỏ thơm chuẩn bị trước đó, thêm ít lá húng cay là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Tất cả nguyên liệu vốn mang màu sắc bắt mắt riêng biệt, khi được kết hợp lại cùng với phần nước trộn đậm đà chua ngọt tạo nên vị ngon hấp dẫn lạ miệng. Chắc chắn bạn sẽ thích!

Cách ăn thơm (dứa) an toàn

  • Dứa không nên được ăn sống mà nên chọn những quá chín vàng, nguyên vẹn không dập nát. Vì ăn dứa xanh thường dễ gây ra tình trạng tiêu chảy nặng và nôn mửa...
  • Khi ăn cần phải đảm bảo gọt hết vỏ và đã loại bỏ hết phần mắt dứa.
  • Trong dứa có chứa nhiều acid nên tuyệt đối không nên ăn dứa khi bùng đang đói.
  • Nếu ăn sống trực tiếp, trước khi ăn bạn nên cắt dứa thành miếng nhỏ và ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút để loại bỏ hết nấm độc, đồng thời giúp ngăn ngừa cảm giác rát lưỡi khi ăn.

Sau khi xem xong công thức mà HAY ĂN chia sẻ chắc chắn bạn có thể thực hiện được cho mình một món gỏi thơm - Salad dứa cực hấp dẫn rồi. Thực hiện và thưởng thức cùng gia đình nhé, chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh Youtube: Diệu Pháp Âm

Từ khóa: Gỏi trái thơm - salad dứa,Cách làm gỏi trái thơm đẹp mắt,gỏi trái thơm,cách làm gỏi trái thơm,cách làm salad dứa,món chay,Cách làm gỏi trái thơm đẹp mắt,gỏi trái thơm,cách làm gỏi trái thơm,cách làm salad dứa,món chay,Cách làm gỏi trái thơm đẹp mắt,gỏi trái thơm,cách làm gỏi trái thơm,cách làm salad dứa,món chay,