Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Gỏi tai heo hành tây

2 cách làm gỏi tai heo hành tây chua ngọt giải ngán cho bữa cơm gia đình

Gỏi tai heo hành tây là món gỏi trộn thơm ngon, hấp dẫn, món ăn thanh đạm và cũng là siêu phá mồi bàn nhậu. Cùng vào bếp với HAY ĂN học ngay 2 công thức thực hiện món ngon này ngay nhé!

1. Gỏi tai heo hành tây

Gỏi tai heo hành tây
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Gỏi tai heo hành tây

Tai heo (1 cái) Hành tây Tôm Chanh Rau húng quế Hành lá Tỏi Ớt Gừng Đậu phộng rang Nước mắm Giấm Gia vị thông dụng (muối/ đường/ bột ngọt)

Cách chọn tôm tươi ngon

  • Tôm tươi ngon chân sẽ có màu trong suốt và dính chặt vào thân tôm. Không mua tôm có chân đã chuyển màu, lỏng lẻo.
  • Chú ý mua tôm có phần thân hơi cong, thịt săn chắc, vỏ tôm nguyên vẹn và đầu tôm dính chặc vào thân.
  • Không mua tôm có phần đuôi xòe ra, lỏng lẻo, mất vây đuôi và không xếp gọn vào nhau. Có thể tôm bắt lên đã lâu, đã ngâm qua chất bảo quản.

Nguyên liệu làm gỏi tai heo hành tây

Cách chế biến Gỏi tai heo hành tây

  • Sơ chế tai heo

    Pha một hỗn hợp gồm 2 muỗng canh giấm và một muỗng muối ăn để sơ chế tai heo.

    Chà xát thật kỹ tai heo với hỗn hợp vừa pha, dùng dao cạo thật sạch tai heo, cạo tất cả mọi điểm trên tai heo để đảm bảo tai heo thật sạch.

    Rửa tai heo lại bằng nước và cho tai heo vào 1 nồi nước để luộc.

    Thêm vào nồi một ít gừng đập dập, hành lá và 1 muỗng cà phê muối, luộc cùng tai heo để khử hoàn toàn mùi hôi.

    Luộc khoảng 15 phút, khi tai heo đã chín, vớt tai heo ra ngoài. Ngâm trong nước đá khoảng 10 phút rồi dùng dao cắt tai heo thành những lát mỏng.

  • Sơ chế tôm

    Tôm mua về bạn rửa sạch, loại bỏ đầu chân và chỉ tôm. Rửa lại bằng nước sạch một lần nữa rồi luộc tôm cùng một ít muối khoảng 10 phút.

    Tôm đã luộc chín bạn cho vào một chiếc tô nhỏ, đợi tôm nguội thì bạn lột chân và vỏ tôm bỏ đi.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tây mua về, dùng dao gọt vỏ, chẻ đôi và cắt thành những lát mỏng. Ngâm hành tây đã được cắt mỏng trong nước đá 20 phút để loại bỏ hoàn toàn mùi hăng của hành tây bạn nhé.

    Chanh bạn rửa sạch, cắt đôi và vắt lấy nước cốt. Còn hành lá bạn rửa sạch, lấy phần đầu hành. Ớt và tỏi sau khi bỏ vỏ bạn đem đi băm nhuyễn.

    Rau húng quế sau bạn nhặt lấy lá, rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Gừng thì bạn cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

  • Làm nước mắm trộn gỏi

    Cho vào chén nhỏ 2 muỗng đường, nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm, tỏi ớt băm cùng 1/2 muỗng bột ngọt. Khuấy lên cho hỗn hợp tan đều.

    Mách nhỏ: Bạn có thể đun hỗn hợp trộn gỏi cho đến khi sánh lại, cách làm này sẽ giúp cho gỏi sau khi trộn không ra quá nhiều nước.

  • Trộn gỏi

    Cho toàn bộ lỗ tai heo cắt mỏng, tôm luộc, hành tây cắt lát vào một chiếc thau nhỏ. Rưới đều hỗn hợp nước trộn gỏi lên hỗn hợp rồi tiến hành bóp, trộn đều.

    Hỗn hợp đã được trộn đều thì bạn rau húng thơm cắt nhỏ và trộn một lần nữa. Cho hỗn hợp ra dĩa, rắc thêm một ít đậu phộng rang là đã có thể dùng ngay rồi.

  • Thành phẩm

    Món gỏi tai heo hành tây với hương vị thơm ngon với độ dai của tai heo, ngọt ngon từ tôm cũng như giòn ngon của hành tây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình của bạn. Ăn kèm cùng bánh đa hay bánh phồng tôm nữa là hết sảy đúng không nào!

2. Gỏi tai heo hành tây (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Gỏi tai heo hành tây (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Gỏi tai heo hành tây (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Tai heo Dưa chuột Hành tây Cà rốt Xoài (hơi chín) Ớt Tỏi Chanh Hành khô Gừng Giấm táo Rau mùi Giá đỗ Nước mắm Nước lọc Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm gỏi tai heo hành tây (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Cách chế biến Gỏi tai heo hành tây (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Sơ chế tai heo

    Đầu tiên, bạn chà xát tai heo với 1 ít muối rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó, cho tai heo vào nồi nước cùng 1 tép gừng, 1 xíu hạt nêm, 1 củ hành khô nguyên vỏ rồi luộc chín trên lửa vừa.

    Sau khi tai heo đã chín, bạn vớt tai heo ra và ngâm ngay vào nước đá lạnh. Cách này sẽ giúp tai heo được giòn hơn.

  • Sơ chế các loại rau củ

    Rửa sạch dưa leo với nước. Kế đến, cắt thành nhiều khúc có chiều dài khoảng 3 lóng tay. Sau đó, loại bỏ phần ruột.

    Tiếp theo, cắt 1/2 củ hành tây thành nhiều lát mỏng. Đối với cà rốt và xoài, ta sẽ bào sợi. Tỏi ớt thì băm nhuyễn. Sau khi sơ chế các nguyên liệu trên xong, thì bạn cho vào tô: cà rốt, dưa leo, hành tây.

    Tiếp đến, cho vào tô thêm: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm táo và 1/3 muỗng bột canh. Trộn đều tất cả các nguyên liệu và ướp 15 phút.

  • Làm nước trộn gỏi

    Để làm nước trộn gỏi, bạn cho vào tô mới: 2 muỗng canh đường,1 muỗng nước cốt chanh, 5 muỗng nước lọc, 3 muỗng nước mắm. Sau đó, khuấy đều cho mọi thứ hòa tan với nhau.

    Cuối cùng, cho tỏi ớt băm nhuyễn vào tô, khuấy đều 1 lần nữa là hoàn tất.

  • Trộn gỏi

    Sau khi tai heo đã nguội hẳn, bạn tiến hành cắt lát mỏng vừa ăn.

    Kế đến, trộn đều tai heo với hỗn hợp rau củ đã ướp, rau mùi và giá đỗ. Tiếp theo, bạn chắt bỏ phần nước ướp đi.

    Cuối cùng, rưới nước trộn gỏi vừa làm lên mặt và trộn đều tất cả nguyên liệu thêm một lần nữa. Để tầm 10 phút cho mọi thứ thấm gia vị rồi bày trí lên dĩa cùng với rau thơm.

  • Thành phẩm

    Món gỏi tai heo hành tây chua ngọt vừa đơn giản vừa dễ làm. Những miếng tai heo dai giòn sần sật hòa quyện cùng vị chua chua ngọt ngọt của hành tây và xoài, ngon ơi là ngon.

    Đây chắc chắn là giải pháp tốt nhất giải ngán cho những bữa cơm gia đình.

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn tai heo ngon, chất lượng

  • Chọn những tai heo có màu trắng sáng và khi cầm lên có cảm giác chắc tay.
  • Tai heo ngon sẽ có độ đàn hồi rất tốt. Khi mua, nên dùng tay ấn nhẹ vào tai heo, nếu thấy tai heo quay về trạng thái ban đầu nhanh chóng là đạt chuẩn.
  • Ngoài ra, bạn có thể thử ngửi sơ qua tai heo, nếu tai có mùi lạ, hôi thối thì không nên mua. Vì có thể chúng đã bị để quá lâu hoặc ngâm hóa chất, không còn tươi ngon.

Cách chọn hành tây tươi ngon

  • Nên chọn những củ hành có hình dáng tròn, rễ dài, vì đây là những củ hành ngon.
  • Hành tây ngon sẽ có phần vỏ chắc chắn, trơn láng, màu vàng đẹp mắt, không có vết thâm đen và ôm sát vào thân.
  • Không nên chọn mua những quả có hình dáng méo mó, mất hoàn toàn bộ phần rễ hành vì sẽ không ngon.

Thông tin sản phẩm

  • Bộ nồi Hommy gồm 3 nồi có kích thước lần lượt là 16cm, 20cm, 24cm đáp ứng tốt nhu cầu cho gia đình từ 2 - 4 thành viên
  • Với nồi 16cm bạn có thể làm các món kho. Với nồi 20cm bạn có thể luộc gà 0,5kg. Với nồi 24cm bạn có thể nấu lẩu cho 3 người ăn.
  • Giá sản phẩm từ 260 - 900 ngàn đồng (giá cập nhật tháng 4/2022).

Bộ 3 nồi inox 3 đáy nắp kính Hommy BE005

HAY ĂN đã gửi đến bạn 2 cách làm gỏi tai heo hành tây thơm ngon cùng cách làm đơn giản. Chúc bạn thành công và có bữa ăn thật ngon miệng với gia đình của mình!

Từ khóa: Gỏi tai heo hành tây,cách làm gỏi tai heo hành tây,làm gỏi tai heo hành tây,gỏi tai heo hành tây,gỏi tai heo,nộm tai heo,cách làm gỏi tai heo hành tây,làm gỏi tai heo hành tây,gỏi tai heo hành tây,gỏi tai heo,nộm tai heo,cách làm gỏi tai heo hành tây, làm gỏi tai heo hành tây, gỏi tai heo hành tây, gỏi tai heo, nộm tai heo,