Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Gỏi tai heo dưa leo

Cách làm gỏi tai heo dưa leo giòn ngon đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Dễ

Gỏi tai heo dưa leo có vị chua chua, ngọt ngọt, thanh mát làm giản vị béo ngậy của dầu mỡ, rất tốt cho những người ăn kiêng. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp để làm ngay món gỏi này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm Gỏi tai heo dưa leo

Tai heo Dưa leo Hành tây Cà rốt Hành tím Tỏi Ớt Rau răm Nước cốt chanh Giấm Nước mắm Gia vị thông dụng (muối/ đường/ bột ngọt)

Mẹo chọn tai heo ngon, chất lượng

  • Bạn cần quan sát kĩ và chọn ra những tai heo nào có màu sáng trắng, khi cầm trên tay cảm giác thịt tai rất chắc.
  • Khi dùng tay ấn vào phần tai heo thì nó có sự đàn hồi trở lại, không có mùi hôi hay bất kỳ mùi lạ nào thì đó là thịt tươi.
  • Không nên chọn những tai heo có vết thâm tím, thịt mềm nhũn và có mùi khó chịu, có thể chúng ta bị hư.

Mẹo chọn dưa leo tươi ngon

  • Quả dưa leo ngon thường khá đều màu, thon dài vừa phải, dưa cầm khá chắc tay, có độ nặng nhất định.
  • Chọn những quả khi sờ vào thân cứng, có độ đàn hồi cao, có phần cuống còn tươi.
  • Không nên chọn những trái quá to, thân ghồ ghề, phìn to, có trọng lượng quá nhẹ. Vì có thể chúng bị bơm thuốc, không an toàn khi sử dụng.

Nguyên liệu làm gỏi tai heo dưa leo

Cách chế biến Gỏi tai heo dưa leo

  • Sơ chế nguyên liệu

    Tai heo mua về rửa sạch với giấm và muối.

    Kế đến, cho tai heo vào nồi và thêm 3 củ hành, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt rồi đổ nước ngập tai heo để luộc cho tai heo chín, không bị hôi.

    Hành tây rửa sạch, cắt mỏng. Sau đó, cho hành tây vô tô và thêm vào 4 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 1 ít đá viên rồi đảo đều lên. Khi ngâm như vậy thì hành tây sẽ bớt hăng nhưng vẫn giữ được độ giòn giúp món gỏi ăn ngon hơn.

    Hành tím bóc vỏ, rửa sạch.

    Tỏi, ớt cắt nhỏ rồi băm nhuyễn. Rau răm rửa sạch.

    Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, cắt miếng nhỏ. Cà rốt mua về rửa sạch, gọt vỏ rồi bào sợi.

  • Pha nước trộn gỏi

    Bạn lấy chén và cho vào 3 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước cốt chanh rồi đánh đều lên cho đường tan ra và nước mắm sánh đặc lại.

    Tiếp theo, bạn cho tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào nước mắm, rồi đảo đều để hòa tan các nguyên liệu.

  • Trộn gỏi

    Tai heo luộc xong thì cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

    Trộn tai heo, dưa leo, cà rốt, hành tây lại với nhau rồi chan đều nước mắm đã pha lúc nãy vô. Sau đó, trộn đều tất cả lên.

    Cho rau răm vô và trộn đều lần nữa là đã hoàn thành món gỏi tai heo dưa leo rồi đấy.

  • Thành phẩm

    Cuối cùng, bạn chỉ cần cho gỏi ra đĩa, nếu thích thì thêm một ít hành phi, tỏi phi vào để tăng hương vị. Sự kết hợp đủ vị chua, cay, ngọt, mặn đậm đà, cộng thêm sự giòn dai hấp dẫn của tai heo, ngọt mát của dưa leo sẽ kích thích vị giác thèm ăn của tất cả mọi người.

Vậy là đã hoàn thành xong món gỏi tai heo dưa leo rồi, chúc bạn thực hiện món ăn thành công và cùng thưởng thức với gia đình thật ngon miệng!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Bếp Của Vợ

Từ khóa: Gỏi tai heo dưa leo,cách làm gỏi tai heo dưa leo,cách làm gỏi tai heo,gỏi tai heo,gỏi tai heo dưa leo,gỏi dưa leo,cách làm gỏi tai heo dưa leo,cách làm gỏi tai heo,gỏi tai heo,gỏi tai heo dưa leo,gỏi dưa leo,