Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm gỏi tai heo bắp cải giòn ngon, đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
30 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Gỏi tai heo bắp cải
Tai heo Bắp cải tím Hành tây Cà rốt Rau răm Hành tím Tỏi Ớt Chanh Đậu phộng rangMẹo chọn tai heo ngon:
- Những tai heo có màu trắng sáng, khi cầm tai heo có cảm giác chắc tay sẽ là tai heo ngon, nên cân nhắc chọn mua
- Tai heo có độ đàn hồi rất tốt. Khi mua nên dùng tay ấn nhẹ vào tai heo, nếu thấy tai heo quay về trạng thái ban đầu nhanh chóng là tai heo ngon.
- Ngửi qua tai heo, nếu thấy tai heo có mùi lạ, hôi thì không nên mua.
Mẹo lựa bắp cải ngon:
- Nên mua những cây bắp cải nặng, lá bện chặc vào nhau.
- Bắp cải ngon là bắp cải có đầu không xòe, dày đầu, khép kín và có cuốn nhỏ.
- Tránh mua những cây bắp cải có lá vàng, mùi ôi hay lõi bị nứt ra.
- Tránh mua những bắp cải có cuốn màu nâu hoặc có những đốm nâu trên vỏ. Bắp cải đã bị vứt đi vứt lại nhiều lần nên đã bị dập.
- Bắp cải có màu xanh trắng sáng hoặc màu tím sẫm đối với bắp cải tím, lá giòn tươi và cứng.
Mẹo: Bạn có thể thay thế bắp cải tím bằng bắp cải trắng để chế biến món ăn.
Cách chế biến Gỏi tai heo bắp cải
-
Sơ chế tai heo
Đầu tiên, bạn pha hỗn hợp gồm 2 muỗng canh giấm và 1 muỗng muối ăn, rồi dùng hỗn hợp này chà xát thật kỹ lên tai heo. Đồng thời, bạn dùng dao cạo thật sạch tai heo, cạo mọi nơi, mọi điểm trên tai heo để tai heo thật sạch bạn nhé.
Tiếp đó, Bắc một nồi nước lên bếp, cho thêm vào nồi ít muối cùng một ít hành tím để luộc cùng tai heo. Luộc tai heo trong 10 phút để tai heo chín đều và loại bỏ được hoàn toàn mùi hôi.
Sau khi tai heo chín, bạn cho vào một thau nước đá lạnh và rửa sạch lại một lần nữa. Dùng dao cắt tai heo thành những lát mỏng, lát dày 0.3 cm.
Mẹo: Ngâm tai heo trong thau nước đá sau khi luộc, sẽ giúp tai heo giòn và ăn ngon hơn. -
Sơ chế nguyên liệu khác
Rửa sạch các nguyên liệu khác và bạn tiến hành sơ chế như sau:
- Bắp cải: cắt thành những lát mỏng, lát dày 0.2 cm.
- Cà rốt: gọt vỏ và bào cà rốt thành những sợi mỏng.
- Hành tây: bỏ vỏ và thái hành tây thành những lát mỏng vừa ăn.
- Rau răm: cắt nhỏ.
- Hành tím: thái mỏng, phi thơm hành tím cùng một ít dầu ăn và vớt ráo dầu khi hành tím chuyển sang màu vàng.
- Tỏi và ớt: băm nhuyễn.
- Chanh: cắt đôi, vắt lấy nước cốt chanh.
Mẹo: Để bắp cải, hành tây và cà rốt được thấm đều vị và ăn ngon hơn, bạn nên ướp vào thêm 1 muỗng canh đường và đặt trong ngăn mát tủ lạnh trước khi lấy ra trộn gỏi. -
Pha nước trộn gỏi
Cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 3 lát tỏi băm, 1 quả ớt băm. Khuấy đều lên là đã hoàn thành phần nước trộn gỏi.
-
Trộn gỏi
Vắt bắp cải và cà rốt thật kĩ cho hết nước. Sau đó cho toàn bộ bắp cải, cà rốt, tai heo vào một chiếc thau nhỏ. Rưới đều lên hỗn hợp phần nước trộn gỏi, một ít dầu ăn cùng phần nước cốt chanh.
Dùng tay bóp và trộn thật đều hỗn hợp. Khi hỗn hợp đã được trộn đều bạn cho rau răm, đậu phộng vào hỗn hợp. Trộn đều 1 lần nữa và cho ra dĩa là đã có thể thưởng thức món ăn rồi.
-
Thành phẩm
Chỉ với cách làm đơn giản, bạn đã có ngay món gỏi tai heo giòn giòn, thơm ngon, đậm vị rồi. Nếu ăn cùng bánh đa, một chút nước mắm chua ngọt thì sẽ chẳng còn gì bằng đúng không nào!
Chỉ với vài bước làm đơn giản, nhanh gọn bạn đã có thể thưởng thức món gỏi tai heo bắp cải giòn ngon cùng gia đình. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn thật thơm ngon bổ dưỡng cùng gia đình bạn nhé! Từ HAY ĂN.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Bếp Mẹ Dory
Từ khóa: Gỏi tai heo bắp cải,làm gỏi tai heo bắp cải,gỏi tai heo bắp cải tím,gỏi tai heo bắp cải,vào bếp,làm gỏi tai heo ngon,làm gỏi tai heo bắp cải,gỏi tai heo bắp cải tím,gỏi tai heo bắp cải,vào bếp,làm gỏi tai heo ngon,làm gỏi tai heo bắp cải,gỏi tai heo bắp cải tím,gỏi tai heo bắp cải,vào bếp,làm gỏi tai heo ngon,