Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm gỏi rau muống chay siêu đơn giản cho ngày chay thanh tịnh
Chế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Gỏi rau muống chay
Rau muống (1 bó) Tàu hủ ky chiên Đậu hủ khuôn Ớt chuôngCách chọn mua nguyên liệu
Cách chọn mua rau muống ngon, sạch:
- Nên chọn rau muống có thân nhỏ, lá nhỏ và có độ tốt vừa phải, màu xanh.
- Không nên chọn rau có cọng to bất thường, quá xanh mướt, lá óng, bẻ cọng thấy giòn, vì đây thường là rau dùng quá nhiều đạm hoặc phân bón.
- Khi rửa rau, nếu thấy nổi lên nhiều bong bong thì chắc chắn rau có nhiễm hóa chất tẩy rửa.
- Bạn nên ngâm rau với muối khoảng vài giờ để loại bỏ bớt các chất hóa học còn bám dính trên rau.
Cách chế biến Gỏi rau muống chay
-
Sơ chế nguyên liệu
Rau muống nhặt phần non, rửa sạch, để ráo và chẻ đôi. Pha một ít muối và đường trong nước sôi, sau đó trần sơ rau muống rồi vớt ra để ráo.
Đậu hủ cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, sau đó đem chiên giòn.
Ớt chuông rửa sạch, thái sợi.
-
Trộn gỏi
Cho vào chén 4 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 ít ớt băm. Sau đó bạn khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện.
Cho vào tô rau muống, đậu hủ chiên, tàu hủ ky, ớt chuông thái sợi, 1 ít muối mè, nước trộn gỏi, sau đó dùng tay trộn đều để các nguyên liệu thấm gia vị. Cho gỏi ra dĩa, rắc thêm một ít đậu phộng giã nhuyễn là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Món gỏi sau khi hoàn thành vẫn giữ được độ giòn của rau muống, có hương vị đậm đà chua chua ngọt ngọt từ nước trộn, ăn kèm cùng tàu hủ ky và tàu hủ chiên giòn bùi béo.
Chúc bạn thực hiện thành công món gỏi rau muống chay thơm ngon, bổ dưỡng và thanh tịnh để đổi vị cho gia đình vào những ngày chay nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Diệu Pháp Âm
Từ khóa: Cách làm gỏi rau muống cha,Cách làm gỏi rau muống chay,gỏi rau muống chay,gỏi rau muống,cách làm gỏi rau muống,vào bếp,Cách làm gỏi rau muống chay,gỏi rau muống chay,gỏi rau muống,cách làm gỏi rau muống,vào bếp,Cách làm gỏi rau muống chay,gỏi rau muống chay,gỏi rau muống,cách làm gỏi rau muống,vào bếp,