Hưỡng dẫn nấu ăn
Nếu ngán các món thịt nhiều đạm thường ngày rồi thì hãy thử một món gỏi rau mầm thanh đạm xem sao bạn nhé. Bách hoá XANH xin giới thiệu cách làm gỏi rau mầm tôm thịt thanh mát trong bài viết sau đây.
Rau mầm là loại rau rất tốt cho sức khỏe của con người. Hôm nay HAY ĂN sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm gỏi rau mầm tôm thịt thanh mát đơn giản tại nhà nhé!
20 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
1
Nguyên liệu làm gỏi rau mầm tôm thịt
- 200g rau mầm
- 100g thịt ba rọi
- 100g tôm
- Hành tím, rau răm
- 2 trái ớt sừng
- 5 muỗng canh giấm gạo
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng cà phê ớt băm
- 4 muỗng canh nước mắm
- Bánh phồng tôm
- 4 trái cà chua bi cắt đôi
- Gia vị: Hạt nêm, đường
- Dụng cụ: Muỗng, chảo
Mẹo hay
Khi chọn rau mầm bạn nên chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Không nên mua hợp rau có màu sắc của lá ngả vàng, lá rau to bất thường và quá bóng mượt hoặc gốc mọc ra rễ mới vì đây là rau có độc tố bảo quản.
Để chọn tôm tươi ngon, bạn nên chọn những con tôm còn nhảy, thân hơi cong, thịt săn chắc, có vỏ tôm còn nguyên vẹn sáng bóng, đầu và chân còn gắn chặt với thân. Không nên chọn tôm có đầu và chân chuyển sang màu đen và có mùi lạ vì tôm này đã để lâu không còn tươi.
Còn
khi mua thịt ba chỉ,
cách chọn thịt là bạn nên chọn miếng thịt có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi, có lớp mỡ trắng sáng xen giữa, có độ đàn hồi khi ấn tay vào. Bạn nên chọn những miếng thịt có phần mỡ và thịt cân bằng hoặc phần mỡ ít để khi ăn không bị ngấy.
Ngoài ra bạn có thể chọn thịt đùi để chế biến món này.
2
Cách làm gỏi rau mầm tôm thịt
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Rau mầm sau khi mua về bạn rửa sạch với nước và thật nhẹ tay để rau không bị dập nát. Sau khi rửa xong bạn để thật ráo thì trộn gỏi mới ngon được.
Thịt ba rọi, tôm bạn rửa sạch và để ráo.
Rau răm bạn rửa sạch và cắt nhuyễn, 2 trái ớt sừng bạn loại bỏ hạt và cắt sợi, 3 củ hành tím đập dập để bỏ vào nước luộc thịt.
Bước 2
Luộc thịt và tôm
Bạn cho vào nước luộc thịt 1 muỗng cà phê hạt nêm và luộc thịt khoảng 7 - 9 phút khi thịt vừa chín tới thì bạn vớt ra nước lạnh. Bạn sử dụng nước luộc thịt để luộc tôm khoảng 2 - 3 phút để tôm vừa chín tới sau đó cũng vớt ra nước lạnh.
Để trong nước lạnh khoảng 1 - 2 phút, bạn vớt thịt ra và cắt lát, còn tôm bạn lột sạch vỏ và cắt đôi.
Lưu ý
Cho hạt nêm vô nước luộc thịt sẽ giúp thịt thấm gia vị, ngon ngọt hơn.
Việc vớt tôm thịt ra nước lạnh sẽ giúp tôm thịt giòn ngon hơn.
Bước 3
Làm nước sốt và chiên bánh phồng tôm
Bạn cho 5 muỗng canh giấm gạo, 4,5 muỗng canh đường và 4 muỗng canh nước mắm. Sau đó bạn khuấy đều cho đường tan rồi cho thêm 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm.
Tiếp theo, bạn cho dầu vào khoảng ½ chảo, đợi cho dầu nóng rồi cho bánh phồng tôm vào chiên. Bạn thấy bánh bắt đầu phồng đều hết thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 4
Trộn gỏi
Bạn cho 200g rau mầm, 100g thịt, 100g tôm đã luộc, ớt sừng cắt sợi rồi cho hết nước sốt vào trộn đều, nhẹ tay. Bạn trộn nhanh tay để rau còn giòn ngon không bị nát.
Sau khi trộn xong bạn cho thêm ít rau răm cắt nhuyễn vào nữa là được. Bạn có thể cho thêm vào 4 trái cà chua bi cắt đôi để trang trí.
Tham khảo thêm: Tổng hợp 13
cách làm gỏi thơm giòn, ngon hấp dẫn cực đơn giản tại nhà
3
Thành phẩm
Cuối cùng gỏi rau mầm tôm thịt đã hoàn thành. Rau mầm giòn tươi, thịt và tôm thì ngọt ngon thấm đều gia vị. Bạn sẽ nghiện khi ăn món này đấy!
Như vậy HAY ĂN đã hướng dẫn cho các bạn cách làm gỏi rau mầm tôm thịt thanh mát đơn giản tại nhà. Hy vọng qua bài viết trên các bạn có thể thực hiện thành công món ăn này cho gia đình của mình nhé!
Có thể bạn quan tâm:
>> Cách làm gỏi rau mầm tôm mực chua cay cực dễ
>> Cách làm salad cá ngừ rau mầm bổ dưỡng cực kỳ dễ làm
Từ khóa: Cách làm gỏi rau mầm tôm thịt thanh mát đơn giản tại nhà,gỏi rau mầm tôm thịt,các món ngon từ rau mầm,rau mầm,các món gỏi,