Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm gỏi ổi chay giòn ngon thơm lạ miệng đơn giản
Chuẩn bị
20 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Gỏi ổi chay
Ổi Cà rốt Tàu hũ ky Đậu phộng rang Cần tàu Hành lá Dầu ăn Đường Nước mắm chay GiấmCách chọn mua ổi làm gỏi ngon
- Bạn nên chọn quả ổi có vỏ sáng, căng mỡ, sờ vào hơi sần, cứng, những quả ổi này sẽ giòn và có vị thanh ngọt rất ngon.
- Bạn chọn ổi ruột đỏ để có màu đẹp mắt. Phải chọn quả còn xanh, cứng, gỏi mói giòn ngon, không chọn quả mềm, chín.
Cách chế biến Gỏi ổi chay
-
Sơ chế nguyên liệu
Ổi rửa sạch, để nguyên vỏ và đem bào sợi lấy phần thịt, bỏ hạt.
Cà rốt làm sạch, bào sợi. Cần tàu làm sạch cắt khúc nhỏ. Đậu phộng giã nhỏ.
Tàu hũ ky khô ngâm nước cho mềm, vắt ráo. Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 30ml dầu ăn, bật bếp lửa vừa, đun cho dầu nóng rồi cho tàu hũ ky vào chiên cho vàng giòn.
-
Pha sốt
Cho vào 15ml dầu ăn, đun nóng với lửa vừa rồi cho hành lá vào phi thơm, thêm 2 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng canh đường, khuấy đều cho tan hỗn hợp.
Hỗn hợp sôi lên thì cho cần tàu vào và khuấy đều và tắt bếp. Thêm khoảng 1 muỗng canh giấm. Để nguội hoàn toàn hỗn hợp.
Mẹo nhỏ:
Nước sốt bạn nên để nguội hẳn rồi mới trộn gỏi để tránh làm mất đi độ giòn của ổi.
-
Trộn gỏi
Cho ổi, cà rốt, tàu hũ ky vào thau sạch, bóp hoặc ấn nhẹ cho phần tàu hũ ky vỡ nhỏ ra, trộn đều các nguyên liệu rồi rưới phần nước sốt đã nấu để nguội vào.
Trộn đều một lần nữa là món ăn đã xong rồi.
-
Thành phẩm
Gỏi ổi chay thơm ngon, đậm đà với vị ổi chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn, thêm tàu hũ ky giòn ngon, rắc thêm ít đậu phộng béo béo nữa thì thật hấp dẫn đúng không nào? Thưởng thức ngay nhé!
Từ khóa: Gỏi ổi chay,gỏi ổi chay,cách làm gỏi ổi chay,gỏi ổi,cách làm gỏi ổi,vào bếp,gỏi ổi chay,cách làm gỏi ổi chay,gỏi ổi,cách làm gỏi ổi,vào bếp,gỏi ổi chay,cách làm gỏi ổi chay,gỏi ổi,cách làm gỏi ổi,vào bếp,