Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm gỏi nấm bào ngư chay

Cách làm gỏi nấm bào ngư chay kiểu Thái siêu ngon dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn muốn đổi khẩu vị cho những ngày chán ăn thì gỏi nấm bào ngư sẽ là món chay tuyệt vời để bạn lựa chọn. Món gỏi chay được chế biến theo kiểu Thái với hương vị chua chua cay cay, vô cùng hấp dẫn và đậm đà hương vị, đảm bảo sẽ khiến gia đình bạn thích. Cùng HAY ĂN vào bếp làm ngay món gỏi nấm bào ngư siêu ngon này nhé!

Nguyên liệu làm Gỏi nấm bào ngư

Nấm bào ngư Xoài Rau húng lủi Ngò rí Gừng Ớt hiểm Nước cốt chanh Đường thốt nốt Nước mắm chay Tương ớt

Nguyên liệu món ăn cách làm gỏi nấm bào ngư chay

Dụng cụ thực hiện

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn nấm bào ngư ngon:

  • Bạn nên chọn những cây nấm dai cứng, thân mập, cầm chắc tay và có mùi thơm tự nhiên.
  • Nấm bào ngư tươi ngon thường có màu sắc tự nhiên như nấm trắng hoặc xám, màu không đậm cũng không nhạt.
  • Ngoài ra, bạn tránh những cây nấm bị dập nát hay vỡ vụn, có mùi hôi vì đây là loại nấm bị hư.

Cách chọn xoài tươi ngon:

  • Để làm gỏi ngon, bạn nên chọn loại xoài có màu xanh hoặc bắt đầu chuyển vàng.
  • Ưu tiên chọn xoài có cuống còn xanh, có mùi thơm và cầm chắc tay.
  • Không nên chọn xoài quá chín, làm gỏi sẽ không quá ngon. Đặc biệt, tránh chọn xoài có màu sắc bất thường, có những đốm to trên vỏ.

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm gỏi nấm bào ngư

Cách chế biến Gỏi nấm bào ngư

  • Sơ chế nguyên liệu

    Nấm bào ngư cắt bỏ chân nấm, rửa qua nước để loại bỏ các bụi bẩn, sau đó ngâm với nước muối pha loãng từ 10 - 15 phút, rửa lại vài lần với nước sạch, để ráo rồi xé nấm thành sợi vừa ăn.

    Xoài rửa sạch, sau đó bào vỏ và cắt sợi. Cho xoài vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để xoài giữ được độ giòn, khi ăn sẽ ngon hơn.

    Rau húng lủi lặt lấy lá và rửa sạch, để ráo.

    Gừng gọt vỏ, cắt lát. Ớt hiểm rửa sạch.

  • Chiên nấm

    Bạn bắt chảo lên bếp và đun nóng 300 ml dầu ăn, sau đó cho nấm bào ngư vào và chiên nhỏ lửa đến khi nấm chuyển sang màu vàng nâu đều cả 2 mặt thì bạn vớt ra để cho ráo dầu.

  • Xốt trộn gỏi

    Cho vào cối 10 gram ngò tí, 3 lát gừng và 2 trái ớt hiểm rồi dùng chày giã thật nhuyễn trong khoảng 2 - 3 phút.

    Sau đó, cho ngò gừng ớt vừa giã vào tô, rồi thêm 3 muỗng canh đường thốt nốt, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước mắm chay, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng canh ớt bột vào. Trộn đều để nước xốt sánh kẹo là được.

  • Trộn gỏi

    Cho toàn bộ xoài bào sợi, nấm vừa chiên, rau húng lủi vào tô lớn, rưới xốt trộn vừa pha đều lên rồi tiến hành trộn đều.

    Trộn đến khi hỗn hợp hoà quyện đều vào nhau thì bạn ra dĩa và thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Món nấm bào ngư chay có màu sắc bắt mắt kèm theo mùi thơm nồng. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của nấm bào ngư cùng vị chua của xoài, vị cay thơm của rau húng lủi và ớt, hoà quyện với nước xốt chua ngọt cay cay, khiến kích thích vị giác của bạn.

    Món gỏi ăn kèm với bánh đa, bánh phồng tôm chay sẽ rất hấp dẫn đấy!

CLICK xem ngay chảo đang giảm giá CỰC SỐC

Mời bạn tham khảo thêm một số chảo nổi bật tại HAY ĂN để thực hiện món gỏi nấm bào ngư chay dễ dàng hơn nhé!
Xem thêm sản phẩm Chảo

Hy vọng với công thức làm gỏi nấm bào ngư kiểu Thái mà HAY ĂN vừa chia sẻ ở trên, sẽ giúp bạn có thêm món ăn phù hợp để bổ sung vào thực đơn khi ăn chay. Cùng thực hiện để chiêu đãi gia đình nhé, chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Cách làm gỏi nấm bào ngư chay,gỏi nấm bào ngư, cách làm gỏi nấm bào ngư, cách làm gỏi nấm bào ngư chay, gỏi chay nấm bào ngư, vào bếp,