Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm gỏi mít non thịt ba chỉ ngon khó cưỡng

Mít không chỉ là một loại trái cây thơm ngon và bổ dưỡng mà nó còn có thể được sử dụng để làm nhiều món ăn khác nhau trong đó có món gỏi mít non thịt ba chỉ. Trong bài viết này hãy cùng HAY ĂN tìm hiểu ngay công thức để nấu món ăn này nhé.

Mít là một loại trái cây rất thơm ngon và bổ dưỡng còn thịt ba chỉ là một loại thực phẩm không thể thiếu trong những bữa ăn hằng ngày của chúng ta. Sẽ rất đặc biệt và độc đáo khi kết hợp hai món nguyên liệu này với nhau và tạo thành món mít non xào thịt ba chỉ. Hãy cùng tìm hiểu công thức nấu món ăn này ngay trong bài viết này nhé.

Thời gian chế biến: 30 phút.

Dành cho: 2 người.

Nguyên liệu làm món mít non kho thịt ba chỉ

Cách làm món mít non kho thịt ba chỉ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Mít non bạn đem rửa thật sạch sau đó cắt ra thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Tiếp đến bạn đổ nước lạnh vào ngập mặt phần mít rồi cho vào luộc đến khi thật mềm. Khi mít chín thì vớt ra một chiếc đĩa, để cho nguội rồi tước bỏ đi phần cùi mít, sau đó bạn cắt mít thành miếng khoảng 0.5 cm.

Thịt ba rọi sau khi mua về thì bạn rửa sạch rồi luộc trong vòng 20 phút cho chín thịt đều sau đó vớt thịt ra cho vào tô đá lạnh để làm nguội thịt khoảng 2 - 3 phút thì vớt ra và cắt thịt thành từng lát mỏng vừa ăn.

Ớt, rau răm, rau thơm, rau quế nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ

Ớt, rau răm, rau thơm, rau quế nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ, hành tây cắt mỏng, ngâm nước đá. Đậu phộng rang thơm lên, giã nhỏ, tỏi bóc vỏ và giã nhuyễn.

Bước 2: Pha nước mắm

Bạn cho vào một chiếc chảo 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê ớt băm rồi khuấy đều. Sau đó bạn bắc chảo lên bếp và đun khoảng 2 - 3 phút ở lửa vừa.

 Pha nước mắm

Bước 3: Xào sơ các nguyên liệu và trộn gỏi

Sau khi phần nước mắm đã chín và có mùi thơm thì bạn cho nước mắm ra chén sau đó cho phần thịt ba chỉ và mít thái sợi vào và xào ở lửa vừa trong vòng 2 - 3 phút cho các nguyên liệu chín xơ qua.

Xào sơ các nguyên liệu và trộn gỏi

Khi thấy phần thịt và mít đã chín thì bạn đổ phần nước mắm vừa pha vào sau đó lấy đũa trộn đều lên. Cuối cùng cho bạn cho thêm một chút đậu phộng rang sẵn và các loại rau thơm vào và xào thêm 1 - 2 phút nữa là hoàn thành món ăn rồi.

Thành phẩm

 gỏi mít non thịt ba chỉ

Món gỏi mít non thịt ba chỉ vừa thơm ngon vừa lạ miệng chắc chắn sẽ trở thành một trong những món ăn rất được yêu thích trên mâm cơm nhà bạn đấy.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể có cho mình một món ăn vừa ngon miệng vừa hấp dẫn như thế này rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không vào ngay căn bếp của bạn và nấu món ăn ngon lành này cho gia đình ngay nào.

Xem thêm:

>> Cách làm gỏi đu đủ chuẩn Thái Lan như Ty Thy

>> Chị Ngọc chia sẻ cách làm gỏi tôm xoài ngon, bổ, dễ ăn

>> Cách làm món nộm chân gà rút xương ngon ngon sần sật

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Từ khóa: Cách làm gỏi mít non thịt ba chỉ ngon khó cưỡng,gỏi mít non thịt ba chỉ,các món ngon từ thịt heo,thịt heo,mít non,các món gỏi,