Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm gỏi hoa chuối trộn nấm bào cư thơm ngon, hấp dẫn
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Hoa chuối là một loại thực phẩm dân dã quen thuộc với nhiều người và có thể thành nhiều món ăn khác nhau. Cùng vào bếp với HAY ĂN để thực hiện ngay món gỏi hoa chuối trộn nấm bào ngư ngay nhé.
Nguyên liệu làm Gỏi hoa chuối trộn nấm bào cư
Bắp chuối bào Mì căn Nấm bào ngư Đậu phộng rang Cà rốt Dưa chuột Ớt Rau rămCách chế biến Gỏi hoa chuối trộn nấm bào cư
-
Sơ chế nguyên liệu
Rau răm, nấm, bắp chuối rửa sạch để ráo sau đó cắt nhỏ thành sợi.
Cà rốt rửa sạch cắt một lớp mỏng xung quanh, sau đó cắt sợi.
Dưa chuột cũng rửa sạch cũng cắt xung quanh, sau đó cũng cắt sợi.
-
Chiên mì căn và xào nấm
Mì căn ướp với một ít nước mắm trộn lên, sau đó chiên với chảo dầu đang nóng, chiên cho mì căn vàng vàng là được.
Bạn chuẩn bị một cái chảo khác làm nóng rồi cho một ít dầu vào, sau đó xào phần nấm khoảng 3 phút để nấm chín tới.
-
Pha nước trộn gỏi
Bạn chuẩn bị một cái chén, cho vào 3 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh cốt chanh, 1 muỗng canh tương ớt. Sau đó bạn khuấy dều để tạo thành nước trộn gỏi.
-
Trộn gỏi
Phần hoa chuối bạn trộn với giấm và đường để khoảng 10 phút rồi bắt đầu trộn.
Sau đó bạn chuẩn bị một cái tô lớn, cho tất cả các nguyên liệu vào, tiếp theo cho nước trộn gỏi vào và trộn đều
-
Thành phẩm
Món nộm hoa chuối với nấm bào ngư và mì căn hoàn thành, vị chua chua ngọt ngọt làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Món ăn sẽ ngon hơn khi bạn ăn kèm với bánh tráng hoặc bánh phồng chay.
Từ khóa: Gỏi hoa chuối nấm bào ngư,cách làm gỏi hoa chuối,cách làm nộm hoa chuối,nộm hoa chuối,gỏi hoa chuối,vào bếp,cách làm gỏi hoa chuối,cách làm nộm hoa chuối,nộm hoa chuối,gỏi hoa chuối,vào bếp,cách làm gỏi hoa chuối,cách làm nộm hoa chuối,nộm hoa chuối,gỏi hoa chuối,vào bếp,