Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm gỏi gà rau muống chua ngọt đơn giản giải ngấy cho bữa cơm
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Gỏi gà rau muống
Thịt gà Rau muống Cà rốt Ớt sừng Rau húng lá Rau mùi Tỏi băm Nước cốt chanh Nước mắm Xì dầu Dầu hào Bột ngũ vị hương Đậu phộng Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ đường/ tiêu/ hạt nêm/ bột ngọt)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua gà ngon
- Chọn mua gà có màu đỏ hồng, trên da không có tụ máu hay bị bầm tím. Tránh mua những con gà có da bị đen sạm vì đó là những con đã chết trước khi làm thịt.
- Gà có thân hình thon gọn, da vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao, chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng.
- Bạn có thể dùng tay ấn vào vị trí (đùi, lườn) để xem gà có bị bơm nước hay không. Nếu thấy gà nhão, trơn hay biến dạng thì không mua.
- Khi mua gà đông lạnh bạn cần lựa chọn tại các siêu thị hay cửa hàng có uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
Cách chọn mua rau muống ngon
- Chọn mua rau muống có cọng to bằng chiếc đũa, phần ngọn nhỏ và hơi cứng.
- Lá rau muống nhỏ, có màu xanh tươi. Tránh mua rau có lá vàng, bị dập nát hay có các đốm trắng.
- Không chọn mua rau có cọng to bất thường, lá óng, bẻ cọng thấy giòn.
Cách chế biến Gỏi gà rau muống
-
Sơ chế và ướp thịt gà
Mua thịt gà làm sẵn ngoài chợ về, rửa lại nhiều lần với nước rồi để ráo.
Cho vào phần thịt gà 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng cà phê dầu hào, trộn đều, ướp trong 1 tiếng.
Cách sơ chế gà bớt hôi:- Bạn cắt bỏ tuyến nhờn, phần mỡ và máu tụ bên trong thân gà.
- Sau đó dùng gừng đập dập chà xát lên thân gà 10 phút rồi rửa lại với nước nhiều lần.
-
Chiên gà
Bắc chảo lên bếp, cho vào 30ml dầu ăn. Dầu nóng thì cho gà đã ướp vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra, để nguội rồi cắt miếng vừa ăn.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Rau muống lặt bỏ phần hư úng, rửa sạch, ngắt khúc vừa ăn.
Bắc nồi nước lên bếp với 1 muỗng cà phê muối, nước sôi thì cho rau muống vào luộc 2 - 3 phút thì vớt rau cho vào tô nước đá ngâm 5 phút, vớt ra để ráo.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi nhỏ. Ớt sừng cắt sợi. Rau mùi, húng lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Mách nhỏ: Ngâm rau muống trong nước đá sẽ giúp rau giòn và giữ màu xanh. -
Trộn gỏi
Cho rau muống, cà rốt, ớt sừng, rau mùi, húng lá đã sơ chế vào tô. Thêm vào 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước cốt chanh, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tỏi băm, trộn đều, ướp 10 phút.
Sau đó cho thịt gà vào hỗn hợp, trộn đều, rắc đậu phộng lên mặt nữa là hoàn thành rồi đấy!
-
Thành phẩm
Món gỏi gà rau muống với màu sắc bắt mắt, mùi thơm đặc trưng hấp dẫn. Thịt gà chín mềm, ngon ngọt tự nhiên ăn cùng rau muống dai giòn sần sật hòa với nước ướp mặn mặn ngọt ngọt kích thích vị giác vô cùng.
Với cách làm gỏi gà rau muống vừa thơm ngon lại vừa đơn giản thì còn ngại gì mà không nhanh nhanh bắt tay vào bếp cùng HAY ĂN để thực hiện cho gia đình thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Feedy Món Ăn Ngon.
Từ khóa: Gỏi gà rau muống,cách làm gỏi gà rau muống,gỏi gà rau muống,gỏi gà,cách làm gỏi gà,món gỏi gà rau muống,cách làm gỏi gà rau muống,gỏi gà rau muống,gỏi gà,cách làm gỏi gà,món gỏi gà rau muống,cách làm gỏi gà rau muống,gỏi gà rau muống,gỏi gà,cách làm gỏi gà,món gỏi gà rau muống,