Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm gỏi gà rau móp chua ngọt lạ miệng, siêu ngon ăn là ghiền
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Rau móp là loại rau đặc sản được nhiều người yêu thích, kết hợp cùng thịt gà và một số nguyên liệu thông dụng để làm món gỏi trộn thì ngon không thể tả. Các bạn hãy cùng HAY ĂN vào bếp làm gỏi gà rau móp vô cùng hấp dẫn nhé!
Nguyên liệu làm Gỏi gà rau móp
Thịt gà Rau móp Hành tây Rau răm Đậu phộng rang chín Hành phi Tắc Chanh Ớt Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu xay/ bột ngọt)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua gà ngon, chất lượng
- Nếu mua gà sống, hãy chọn những con di chuyển linh hoạt, lông bóng mượt, mào đỏ, mỏ trơn sáng, chân thon thẳng.
- Không mua những con gà đứng ủ rũ, lông xù, mắt mũi chảy dịch, chân có vết bầm, mào màu tím nhợt nhạt hoặc bầm đen.
- Đối với gà làm sẵn, chọn mua thịt gà có da màu vàng đặc trưng, da gà trông tươi sáng, mỏng mịn và đàn hồi tốt. Thịt bên trong có màu vàng đỏ tự nhiên, nhấn vào thấy săn chắc, đàn hồi.
- Không mua những miếng thịt trông xỉn màu, mềm nhũn, chảy nhớt, có mùi hôi khó chịu.
Rau móp là gì? Mua rau móp ở đâu?
Cách chế biến Gỏi gà rau móp
-
Sơ chế các nguyên liệu
Thịt gà mua về xoa bóp kỹ với muối khoảng 3 - 4 phút rồi rửa sạch lại, để ráo.
Mẹo sơ chế thịt gà sạch, không hôi- Cách 1: Cách đơn giản nhất để khử mùi hôi thịt gà là dùng muối xoa bóp kỹ miếng thịt rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch.
- Cách 2: Ngoài ra, để khử mùi hôi gà, hãy xoa bóp gà với nước cốt chanh (hoặc giấm, rượu trắng) sau đó rửa lại lần nữa, để ráo.
Rau răm nhặt bỏ cọng già, lá xấu, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Ớt cắt lát.
Hành tây lột bỏ vỏ ngoài, cắt thành từng khoanh mỏng. Hòa 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê đường vào thau nước đá lạnh, sau đó cho hành tây vào ngâm khoảng 5 phút, vớt ra để ráo.
Mách nhỏ: Để hành tây giảm độ hăng và giòn ngọt hơn hãy ngâm nước đá lạnh trước khi trộn gỏi.Rau móp rửa qua 2 - 3 lần nước, trong lúc rửa bóp nhẹ rau. Cắt rau móp thành khúc vừa ăn khoảng 2 - 3 lóng tay.
-
Luộc và xé thịt gà
Bắc nồi nước lên bếp, cho 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều rồi cho gà vào luộc. Bật lửa lớn đến khi nước sôi, hạ lửa nhỏ, luộc khoảng 30 phút, gà chín thì vớt ra, để nguội.
Khi thịt gà đã nguội bớt, xé thịt thành miếng mỏng cho vào thau.
Mách nhỏ:- Bạn có thể cho gà vào nồi áp suất chỉnh nhiệt độ nấu khoảng 15 -20 phút, sau thời gian nấu bạn xả van ủ thêm 5 phút nữa thì vớt ra.
- Bạn cũng có thể cho gạo vào nấu cùng với gà để tiện có thêm 1 món cháo gà ăn kèm cực ngon nữa nha.
- Để kiểm tra độ chín khi luộc gà, hãy dùng chiếc đũa xiên vào phần ức gà, có thể xiên từ bên này qua bên kia và nhấc đũa lên không thấy nước đỏ chảy ra là gà đã chín.
-
Trộn gỏi
Cho vào tô và khuấy đều hỗn hợp nguyên liệu gồm nước cốt của 1 trái chanh và 3 trái tắc, 5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh tiêu, 1/2 muỗng canh bột ngọt.
Tiếp đến, cho hành tây, rau móp, rau răm, 1/2 lượng hành phi, 1/2 lượng đậu phộng rang, 1/2 lượng ớt cắt lát và nước trộn gỏi vừa pha vào thau thịt gà, trộn nhẹ nhàng khoảng 5 phút cho các nguyên liệu thấm gia vị.
Lấy gỏi ra đĩa, rắc hết số hành phi, đậu phộng, ớt cắt lát còn lại lên trên gỏi là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Gỏi thịt gà rau móp có sự hòa quyện giữa vị ngọt tự nhiên của thịt gà, rau móp giòn giòn, hành tây tươi ngọt đặc trưng cùng mùi thơm của rau răm, đậu phộng, hành phi. Tất cả thấm gia vị chua chua ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn.
HAY ĂN đã hướng dẫn chi tiết cách làm gỏi gà rau móp độc đáo, lạ miệng, ăn hoài không ngán. Chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!
Từ khóa: Gỏi gà rau móp,cách làm gỏi gà rau móp,gỏi gà,rau móp,gỏi rau móp,gỏi,cách làm gỏi gà rau móp,gỏi gà,rau móp,gỏi rau móp,gỏi,cách làm gỏi gà rau móp,gỏi gà,rau móp,gỏi rau móp,gỏi,