Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Gỏi gà rau càng cua

Cách làm gỏi gà rau càng cua ngon không dập nát đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Gỏi gà rau càng cua thơm ngon, đậm vị lại đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình sẽ làm món ăn được HAY ĂN giới thiệu qua bài viết dưới đây. Một món gỏi cực kì hấp dẫn, thơm ngon dễ làm để phục vụ cho bữa ăn gia đình. Cùng vào bếp làm ngay món ăn này thôi nào!

Nguyên liệu làm Gỏi gà rau càng cua

Rau càng cua Rau răm Hành tây Đậu phộng Chanh Hành tím Tỏi Ớt

Dụng cụ: Dao, chén,...

Nguyên liệu món ăn gỏi gà rau càng cua

Cách chế biến Gỏi gà rau càng cua

  • Sơ chế nguyên liệu

    Gà mua về bạn rửa sạch, sau đó bẻ các khớp của gà và xếp gọn vào nồi. Đổ nước vào vừa ngập gà và luộc khoảng 10 - 12 phút cho gà chín. Gà chín thì vớt ra ngoài, để nguội và xé nhỏ ra.

    Rau càng cua nhặt bỏ bông và gốc bỏ đi, sau đó rửa sạch bằng nước có pha chanh để rau thật sạch.

    Ớt rửa sạch bỏ cuống băm nhỏ. Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím gọt bỏ vỏ và cắt thành những lát mỏng. Chanh rửa sạch, cắt ra và vắt qua rây lọc để lấy nước cốt.

    Lưu ý: Không nên rửa rau càng cua bằng nước muối, rau rửa bằng nước muối sẽ dễ bị dập.

    Hành tây rửa sạch, cắt thành những miếng mỏng.

    Mẹo cắt hành tây không cay mắt:

    • Trước khi sơ chế hành tây bạn có thể cho hành tây vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút, khi sơ chế hành tây sẽ bớt cay mắt hơn.
    • Nhai kẹo cao su khi cắt hành tây cũng sẽ giúp bạn tránh bị cay mắt khi sơ chế hành tây rất hiệu quả.
    • Dùng khoai tây chà lên dao, cách này sẽ giúp việc sơ chế hành tây không cay mắt rất hiệu quả.
  • Pha nước trộn gỏi

    Cho vào chén 1.5 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc, toàn bộ tỏi ớt băm và hành tím cắt lát vào. Khuấy đều lên cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

  • Trộn gỏi

    Cho vào thịt gà đã xé 2 muỗng canh nước trộn gỏi. Trộn đều lên và để yên trong 15 phút cho thịt gà thấm đều vị.

    Gà đã thấm vị, bạn cho toàn bộ rau càng cua, hành tây và nước trộn gỏi vào. Trộn đều lên, hạn chế bóp mạnh tay để rau không bị dập, ăn sẽ ngon hơn. Gỏi đã trộn đều thì cho ra dĩa là đã có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Với vài bước làm đơn giản, bạn đã có được một dĩa gỏi gà rau càng cua thơm ngon, đậm vị lại đảm bảo được dinh dưỡng. Thêm vào rau một ít đậu phộng, có thể thêm vào một ít hành tỏi phi ăn cùng bánh phồng tôm sẽ là hết sảy đúng không nào!

Trên đây là cách làm gỏi gà rau càng cua thơm ngon hấp dẫn từ HAY ĂN. Chúc bạn thành công với công thức đơn giản bất bại này nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Cười Khúc Khích

Từ khóa: Gỏi gà rau càng cua,cách làm gỏi gà rau càng cua,làm gỏi gà rau càng cua,gỏi gà rau càng cua,cách làm gỏi gà,vào bếp,cách làm gỏi gà rau càng cua,làm gỏi gà rau càng cua,gỏi gà rau càng cua,cách làm gỏi gà,vào bếp,