Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm gỏi dưa leo khô cá lóc thơm ngon hấp dẫn giải ngấy cho bữa cơm
Chuẩn bị
15 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Các món gỏi trộn luôn là món có thể cho bạn thoả sức sáng tạo, lựa chọn những nguyên liệu để kết hợp nên một món ăn hấp dẫn. Hôm nay, cùng vào bếp với HAY ĂN để khám phá cách làm gỏi dưa leo khô cá lóc đơn giản độc lạ đổi vị nhé!
Nguyên liệu làm Gỏi dưa leo khô cá lóc
Khô cá lóc Dưa leo Ớt tươi Chanh Rau răm Nước mắm Đường/ muốiCách chọn nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua khô cá lóc ngon
- Khô cá lóc ngon là chọn cá không ướp phẩm màu, màu sắc tự nhiên không quá sặc sỡ bất thường.
- Chọn khô cá lóc sấy sẽ ngon hơn khô cá phơi.
- Chọn loại khô cá lóc phơi hoặc sấy vừa tới, con khô còn dẻo, thớ thịt không quá khô cứng.
- Không nên mua con khô thấy con thịt bở, có mùi thum thủm và không cảm nhận được độ tươi ngọt của cá thì khô này có thể làm từ cá chết ngợp.
- Ngoài ra bạn có thể tự làm khô cá lóc đơn giản cực thơm ngon tại nhà qua công thức của Điện máy XANh nhé!
Cách chọn mua dưa leo tươi ngon
- Nên chọn quả có màu xanh tươi sáng, đều màu, vỏ nhẵn, ko có sần sùi, không có vết thâm hay màu ố vàng.
- Quả dưa leo ngon thường thẳng, không hoặc ít bị cong vẹo, thon dài, đặc ruột, cầm lên thấy chắc và nặng tay.
- Hạn chế mua những quả ngắn, tròn, cong nhiều, vỏ có vết ố vàng, có kích thước quá to và cầm lên có cảm giác rỗng nhẹ.
- Tránh mua những quả dưa phình ra, to ở giữa hoặc đầu quả to đuôi quả nhỏ (và ngược lại) bởi đây là những quả dưa già, ruột nhiều hạt và nhiều nước, ăn không ngon.
Cách chế biến Gỏi dưa leo khô cá lóc
-
Nướng khô và cắt dưa leo
Bạn bật bếp gas để lửa thật nhỏ, đặt vỉ nướng lên bếp và cho khô cá lóc lên nướng.
Liên tục lật đều 2 mặt khô cá cho khô không bị cháy. Nướng đến khi khô cá giòn vỏ, chín vàng đều là được.
Dưa leo mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt bỏ 2 đầu dưa rồi cắt lát mỏng.
Cách sơ chế dưa leo không bị đắngCách 1: Cắt bỏ 2 đầu của quả dưa, dùng phần bị cắt chà xát thật mạnh vào 2 đầu theo hình vòng tròn đến khi xuất hiện lớp bọt màu trắng sữa. Rửa sạch phần bọt trắng sữa này chất gây đắng trong quả sẽ không còn nữa.
Cách 2: Cắt dưa chuột thành 2 nửa theo chiều dọc. Rắc chút muối vào mặt của nửa quả dưa và chà xát chúng với nhau cho đến khi bọt trắng sẽ xuất hiện. Sau đó rửa sạch dưa chuột với nước và thưởng thức.
-
Làm nước mắm trộn gỏi
Với 2 muỗng canh nước mắm bạn sẽ pha vào 2 muỗng canh đường và 1/2 trái chanh vắt lấy nước cốt.
Dùng muỗng khuấy đều cho đường tan hết và các gia vị hoà đều vào nhau.
-
Trộn gỏi
Bạn cho phần nước mắm vừa pha vào dưa leo, trộn đều cho nước mắm áo đều và thấm vào dưa leo.
Cắt nhỏ 50gr rau răm và 1 trái ớt tươi cho vào dưa leo trộn cùng.
Cuối cùng, bạn xé nhỏ khô cá lóc đã nướng cho vào trộn đều cùng dưa leo và rau răm cho các nguyên liệu thấm đều nước mắm và trộn lẫn vào nhau.
Món ăn đã hoàn thành và sẵn sàng để bạn dọn ra đĩa thưởng thức rồi.
-
Thành phẩm
Món gỏi dưa leo khô cá lóc cực thanh mát, thơm ngon đã hoàn thành ngay trong gian bếp nhà bạn chỉ với vài bước thật đơn giản và nguyên liệu dễ tìm.
Dưa leo mỏng ngọt, mọng nước mát lạnh được cắt mỏng, giòn giòn mặn ngọt hoà quyện cùng nước mắm pha chuẩn vị chua chua, ngọt ngọt. Khô cá lóc nướng giòn da bên ngoài, thơm nức, thịt cá săn ngọt ăn cùng dưa leo giò n mát.
Đây chắc chắn sẽ là món ăn không thể bỏ qua, đem lại sự đổi mới độc lạ cho bữa cơm gia đình bạn.
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản trong thời gian ngắn bạn đã có thể chế biến món gỏi dưa leo khô cá lóc cho cả nhà thưởng thức. Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Nấu Ăn Hằng Ngày Vlog.
Từ khóa: Gỏi dưa leo khô cá lóc,cách làm gỏi dưa leo khô cá lóc,gỏi dưa leo khô cá lóc,cách làm gỏi dưa leo,gỏi dưa leo,gỏi,cách làm gỏi dưa leo khô cá lóc,gỏi dưa leo khô cá lóc,cách làm gỏi dưa leo,gỏi dưa leo,gỏi,cách làm gỏi dưa leo khô cá lóc,gỏi dưa leo khô cá lóc,cách làm gỏi dưa leo,gỏi dưa leo,gỏi,