Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Gỏi dưa leo bao tử heo

Cách làm gỏi dưa leo bao tử heo - nộm dưa chuột dạ dày lợn giòn ngon

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Dễ

Gỏi dưa leo bao tử heo giòn ngon, hấp dẫn lạ miệng mà cách làm vô cùng đơn giản là món gỏi trộn được nhiều người yêu thích, đặc biệt vào những ngày nắng nóng. Cùng vào bếp với HAY ĂN để học ngay cách làm món gỏi thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu làm Gỏi dưa leo bao tử heo

Dạ dày heo Dưa leo Hành tây Sả Ớt gừng Tỏi Rau răm Rau mùi Nước cốt chanh Nước mắm Đường Bột canh (hoặc bột nêm)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua dưa leo giòn ngon:

  • Về màu sắc, nên chọn quả có màu xanh tươi sáng. Quả dưa leo ngon thường khá đều màu, không có vết thâm hay màu ố vàng.
  • Về hình dáng, chọn quả thẳng, không hoặc ít bị cong vẹo.
  • Dưa leo quả thuôn dài, kích cỡ đều nhau là loại dưa leo đặc ruột, ăn sẽ giòn ngon hơn dưa leo loại quả ngắn và tròn.
  • Nên chọn những quả nặng tay, mềm, có lớp vỏ nhẵn, không có nốt sần. Dưa leo nhỏ ăn ngọt hơn dưa leo to.
  • Tránh mua những quả dưa phình ra, to ở giữa hoặc đầu quả to đuôi quả nhỏ (và ngược lại) bởi đây là những quả dưa già, ruột nhiều hạt và nhiều nước, ăn không ngon.

Cách chọn mua bao tử heo ngon:

Nên chọn bao tử heo có màu trắng hoặc vàng nhạt, có độ dày, có tính đàn hồi, chất dịch nhiều nhưng không nhớt tay, trong lòng dạ dày không có phần cứng hoặc hạt cứng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Dụng cụ thực hiện

Nồi,, dao,...

Cách chế biến Gỏi dưa leo bao tử heo

  • Sơ chế nguyên liệu

    Dưa chuột mua về rửa sạch, bỏ ruột cắt thành khúc vừa ăn khoảng 5cm.

    Hành tây cắt lát mỏng rồi ngâm ngay vào nước đá lạnh pha ít giấm khoảng 5 phút để hành giòn mà không hăng.

    Ớt sừng 50g bỏ hạt rồi cắt sợi, 15g còn lại thì băm nhỏ, 15g tỏi cũng băm nhỏ.

    Rau răm, rau mùi rửa sạch cắt nhỏ.

    Bao tử heo lộn trái rửa với nước, sau đó chần sơ qua nước sôi rồi vớt ra rửa lại với nước.

    Để làm sạch cho bao tử hết nhớt bạn cho muối vào chà xát mạnh tay để tiếp tục làm sạch bao tử. Sau đó rửa sạch lại với nước.

  • Luộc bao tử heo

    Bắc nồi lên bếp, cho 50g hành tây, 30g sả và 1 muỗng bột canh vào nồi nước rồi cho bao tử đã sơ chế vào luộc trong 40 phút.

    Sau khi luộc, cạo bỏ những màng trắng bám xung quanh bao tử. Rồi rửa sạch lại với nước và cắt thành sợi dài vừa ăn.

  • Pha nước trộn

    Cho vào tô 1/2 bát nước cốt chanh, 1/2 bát nước mắm và 1/2 bát đường vào khuấy đều.

    Sau đó, cho 15g ớt và 15g tỏi đã băm nhỏ vào tiếp tục khuấy thêm một lúc nữa cho đường tan hết.

  • Trộn gỏi

    Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị và sơ chế vào tô rồi cho chén mắm vào trộn đều.

    Để phần gỏi đã trộn trong khoảng 15 - 20 phút để các nguyên liệu ngấm gia vị.

    Sau đó gắp ra dĩa trang trí là bạn đã hoàn thành món gỏi dưa leo bao tử heo thơm ngon hấp dẫn rồi.

  • Thành phẩm

    Gỏi dưa leo bao tử heo giòn ngọt vô cùng hấp dẫn sẽ là món ăn kèm tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn. Cùng thử vào bếp làm ngay món gỏi giòn ngon đơn giản này chiêu đãi cả nhà nhé!

Trên đây, HAY ĂN đã giới thiệu đến các bạn cách làm món gỏi dưa leo bao tử heo thơm ngon đơn giản tại nhà. Hãy bắt tay vào làm ngay món ăn tuyệt vời này để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Feedy VN

Từ khóa: Gỏi dưa leo bao tử heo,cách làm gỏi bao tử heo,nộm dưa leo bao tử heo,gỏi bao tử heo,cách làm gỏi,món gỏi trộn,cách làm gỏi bao tử heo,nộm dưa leo bao tử heo,gỏi bao tử heo,cách làm gỏi,món gỏi trộn,cách làm gỏi bao tử heo,nộm dưa leo bao tử heo,gỏi bao tử heo,cách làm gỏi,món gỏi trộn,