Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Gỏi chuối cây

Cách làm gỏi chuối cây chua chua ngọt ngọt đơn giản hấp dẫn cho gia đình

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Với hương vị chua chua, ngọt ngọt hấp dẫn thì các món gỏi trộn luôn đem lại những phút giây cảm xúc không sao có thể tả hết thành lời. Nếu vẫn không tin lời HAY ĂN vừa nói thì hãy cùng bắt tay vào bếp thực hiện ngay món gỏi chuối cây siêu hấp dẫn vạn người mê này thôi nha!

Nguyên liệu làm Gỏi chuối cây

Chuối cây (1 cây) Rau răm Chanh Tắc Ớt băm Nước mắm Đường

Cách chọn mua chuối cây tươi ngon

  • Chuối cây tươi ngon có lớp vỏ bên ngoài màu trắng sữa pha lẫn 1 ít màu hồng nhẹ, trông tươi mới.
  • Ngoài ra, khi cầm lên cảm thấy được sự chắc và nặng tay, đồng thời bên trong có cảm giác rỗng xốp.
  • Bên cạnh đó, nên tránh mua chuối cây bị dập nát quá nhiều và trên bề mặt xuất hiện các vết li ti lạ thường nào nhé.

Nguyên liệu làm món gỏi chuối cây

Cách chế biến Gỏi chuối cây

  • Sơ chế chuối cây

    Đầu tiên, chuối cây mua về bạn tiến hành lột bỏ các lá già bên ngoài, chỉ giữ lại phần non bên trong. Sau đó, dùng dao tước bỏ lớp vỏ đi nữa là được.

    Kế đến, bạn cắt thành từng lát mỏng vừa ăn, đồng thời cho vào thau nước sạch có nước cốt của 1 trái chanh để cho chuối cây được trắng trong vòng 5 - 10 phút, rồi vớt ra, để ráo.

    Mách nhỏ: Để chuối cây bào không bị thâm bạn nên ngâm chuối cây vào nước chanh pha loãng nhé!
  • Làm nước trộn gỏi

    Lấy 1 cái chén rồi cho 3 muỗng canh đường, nước cốt của 8 trái tắc, 1.5 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê ớt băm vào, tiến hành trộn đều tất cả lên với nhau là được.

  • Trộn gỏi

    Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn lấy 1 cái thau rồi cho 300gr chuối cây cùng chén nước sốt trộn, dùng đũa đảo đều lên để cho phần gỏi được thấm đều gia vị.

    Cuối cùng, bạn cho 50gr rau răm rửa sạch cắt khúc vào, trộn đều lên lần nữa rồi nêm nếm gia vị vừa ăn, cho ra dĩa nữa là hoàn thành rồi đó!

  • Thành phẩm

    Gỏi chuối cây là món ăn vừa đáp ứng được tiêu chí thơm ngon, lại còn rất dễ để thực hiện nơi góc bếp vô cùng luôn đó!

    Từng sợi chuối cây trắng tinh không hề bị thâm đen, đã thế còn mang vị chua chua ngọt ngọt rất kích thích, món gỏi có 1 ít vị cay the nơi đầu lưỡi càng làm mọi người đê mê hơn hương vị thơm ngon của nó mà chẳng thể chối từ.

Thế là, bài viết trên vừa đem đến bài viết về cách làm gỏi chuối cây thơm ngon, hấp dẫn, lạ miệng cho buổi cơm tối được hấp dẫn hơn rất nhiều. Đừng ngần ngại gì mà không trổ tài cho các thành viên được 1 phen ngạc nhiên đi nhé!

Từ khóa: Gỏi chuối cây,cách làm gỏi,làm gỏi,cách trộn gỏi,chua ngọt,cách làm gỏi,làm gỏi,cách trộn gỏi,chua ngọt,cách làm gỏi,làm gỏi,cách trộn gỏi,chua ngọt,