Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Gỏi chân gà ngó sen

Cách làm gỏi chân gà ngó sen giòn giòn cực ngon chiêu đãi gia đình

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Gỏi chân gà ngó sen với ngó sen giòn giòn, chân gà dai dai, được tẩm ướp gia vị chua ngọt, cay cay đảm bảo sẽ là món gỏi ngon, hấp dẫn cho cả gia đình bạn vào những ngày cuối tuần. Cùng vào bếp với Điện máy Xanh nhé!

Nguyên liệu làm Gỏi chân gà ngó sen

Chân gà Ngó sen Cà rốt Dưa leo Ớt Sả Tắc Gừng Rau răm Húng lủi Tỏi Nước mắm Mè rang Gia vị thông dụng (Muối/ tiêu/ đường)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua ngó sen tươi ngon

  • Ngó sen ngon là loại ngó sen còn tươi, thân không quá to, hay quá ốm.
  • Thân ngó sen có màu hơi sậm hoặc dính bùn là ngó sen chưa qua tẩy trắng và an toàn khi sử dụng.
  • Không nên chọn mua ngó sen bị héo, dập nát.

Cách chọn mua chân gà tươi ngon

  • Bạn nên chọn các loại chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không có sự xuất hiện của các đốm xanh, đỏ, vàng và lúc sờ không bị nhớt.
  • Nên chọn mua chân gà ở cơ sở uy tín có xuất xứ rõ ràng tại các cửa hàng bán thực phẩm sạch để đảm bảo sức khỏe.
  • Bạn không nên mua chân gà quá mềm hay căng phồng các ngón tách nhau vì đó có thể là dấu hiệu của chân gà đã được bơm nước.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Chọn củ cà rốt có hình dáng thẳng, vỏ bên ngoài trơn láng, màu sáng, cầm trên tay thấy chắc và nặng.
  • Không nên chọn những củ có lá, cành ở gốc, phần vai của củ to, dày, vì đây thường là những củ cà rốt có lõi lớn, củ ăn không ngọt và ít dưỡng chất.
  • Không chọn mua củ có hình dáng méo, màu sẫm, bị dập hoặc có đốm màu khác lạ.

Cách chọn mua dưa leo tươi ngon, không bị đắng

  • Để chọn dưa leo tươi ngon bạn nên chọn quả có dáng thẳng, thon dài, đều nhau, tránh chọn những trái phần bụng phình to, hay đầu và đuôi nhỏ, không nên chọn trái có kích cỡ quá to hay quá nhỏ, chúng có thể bị đắng.
  • Dưa leo ngon có vỏ còn nguyên vẹn, không có vết thâm đen hay bị ố vàng, bên ngoài da còn phủ một lớp phấn trắng, không nên mua những quả có nhiều nốt sần trên vỏ
  • Nên chọn dưa leo còn cuống, tươi và phần đuôi còn núm hoa chưa rụng là dưa non, tươi, ăn vào ngọt hơn những loại còn lại. Chọn dưa leo có màu xanh đều, không nên chọn những trái có màu vàng nhạt hay màu xanh quá đậm chúng thường bị hỏng hoặc do phun thuốc.

Nguyên liệu làm gỏi chân gà ngó sen

Cách chế biến Gỏi chân gà ngó sen

  • Sơ chế và rút xương chân gà

    Chân gà mua về bạn chặt bỏ móng, lột sạch phần da còn dư rồi bóp với muối. Sau đó rửa sạch lại bằng nước nhiều lần cho hết mùi hôi rồi để ráo nước.

    Tiếp đến, bạn dùng dao nhọn và sắc khứa một đường dọc theo chân gà và các ngón, dùng mũi dao lách riêng phần da, gân để giữ lại, còn xương bỏ đi.

    Sau đó, bạn cắt chân gà thành các khúc vừa ăn, rửa chân gà đã rút xương lại với nước rồi cho vào nồi luộc cùng với 1 ít gừng cắt lát và sả cắt khúc khoảng 15 phút là chân gà chín. Bạn vớt chân gà ra tô để nguội.

    Cách rút xương chân gà nhanh và đơn giản

    Bước 1: Làm sạch chân gà

    Chân gà mua về đem rửa sạch với nước muối pha loãng, chặt hết phần móng, chặt bỏ phần trên của chân gà, chỉ giữ lại phần các ngón nhiều thịt.

    Bước 2: Luộc chân gà

    Cho chân gà vào nồi, cho lượng nước vừa đủ rồi bắc lên bếp luộc cho chân gà chín.

    Khi chân gà chín, vớt ngay ra thau nước đá lạnh để chân gà giữ được độ giòn, ngâm khoảng 10 phút cho nguội hẳn rồi vớt ra để ráo.

    Bước 3: Rút xương chân gà

    Đặt chân lên thớt, dùng con dao nhỏ khía từng ngón chân gà và phần chân còn lại.

    Dùng ngón tay trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu móng chân gà xuống sao cho lộ ra đốt xương đầu tiên, bạn lần lượt tách phần da, bẻ các khớp xương cho đến khi lấy hết xương ra ngoài, giữ phần gân lại.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Ngó sen xé sợi. Ngâm ngó sen vào thố nước muối loãng, rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

    Cà rốt gọt vỏ, thái sợi mỏng rồi ngâm cà rốt với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường khoảng 20 phút. Sau đó vắt cà rốt cho ráo nước.

    Dưa leo rửa sạch thái lát mỏng. Rau răm, rau húng lủi cắt nhỏ.

    Cách sơ chế ngó sen trắng giòn:

    • Cách 1: Ngâm ngó sen với nước muối pha loãng, thêm 1 ít giấm hoặc chanh trong 15 - 20 phút.
    • Cách 2: Ngâm ngó sen với nước đá trong 15 - 20 phút.
  • Ướp chân gà

    Tỏi, ớt giã nhuyễn cho vào chén cùng với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường. Khuấy đều cho đường tan.

    Thêm 1/2 hỗn hợp nước mắm vào tô chân gà, trộn đều cho chân gà thấm gia vị rồi để chân gà ướp khoảng 15 phút.

  • Trộn gỏi

    Cho ngó sen, cà rốt vào 1 cái thố lớn. Sau đó cho chân gà đã ướp vào trộn đều, thêm rau răm, húng lủi và phần nước mắm còn lại cùng 1/2 muỗng cà phê tiêu.

    Đeo bao tay nilon, trộn đều rồi bạn vắt nước tắt cho vào, nêm nếm lại cho vừa ăn là hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Múc gỏi chân gà ngó sen ra dĩa, rắc thêm ít mè rang và mời mọi người cùng thưởng thức thôi.

    Dĩa gỏi thơm lừng mùi rau răm và tắc, ngó sen, cà rốt giòn giòn cùng với chân gà dai dai thấm vị chua cay mặn ngọt rất thơm ngon và hấp dẫn.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm gỏi chân gà ngó sen giòn giòn cực ngon chiêu đãi gia đình vào những dịp cuối tuần. Chúc các bạn thực hiện thành công!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ kênh YouTube: ThuVuiFood Hơi thở cuộc sống

Từ khóa: Gỏi chân gà ngó sen,cách làm gỏi chân gà ngó sen,gỏi chân gà ngó sen,cách làm gỏi chân gà rút xương,gỏi chân gà rút xương,chân gà rút xương trộn ngó sen,cách làm gỏi chân gà ngó sen,gỏi chân gà ngó sen,cách làm gỏi chân gà rút xương,gỏi chân gà rút xương,chân gà rút xương trộn ngó sen,cách làm gỏi chân gà ngó sen,gỏi chân gà ngó sen,cách làm gỏi chân gà rút xương,gỏi chân gà rút xương,chân gà rút xương trộn ngó sen,