Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Gỏi cá mú tái chanh

Cách làm gỏi cá mú tái chanh ngon miệng đơn giản dễ làm ngay tại nhà

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Gỏi trộn luôn là một món ăn ngon không thể thiếu trong các buổi tiệc lớn nhỏ ở Việt Nam. Hôm nay HAY ĂN sẽ hướng dẫn các bạn làm món gỏi cá mú tái chanh vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, ăn là ghiền. Cùng vào bếp với HAY ĂN và khám phá ngay món gỏi trộn này nhé!

Nguyên liệu làm Gỏi cá mú tái chanh

Thịt cá trắm Hành lá Ớt sừng đỏ Rượu trắng Chanh

Cách chọn mua cá mú tươi ngon

  • Cá mú tươi thường sẽ có có mắt trong suốt, mang hồng, lớp vẩy óng ánh và da không có màu lạ, hậu môn có màu trắng, thụt vào bên trong, bụng cá lép.
  • Ngoài ra khi mua bạn có thể quan sát miệng và thân cá để phân biệt cá còn tươi hay không. Nếu thấy những con cá có miệng ngậm kín, dùng tay ấn thấy thân cá có độ đàn hồi tốt không bị lõm vào trong thì đó là những con cá tươi ngon.
  • Để mua được những con cá mú ngon nhất bạn nên chọn mua những con cá còn sống và bơi khỏe trong bể.
  • Không nên chọn mua những con cá có dấu hiệu bất thường như trương phình, bơi yếu hoặc có màu nhợt nhạt, có mùi tanh hoặc hơi khai tựa như khí amoniac.

nguyên liệu làm cá mú tái chanh

Cách chế biến Gỏi cá mú tái chanh

  • Sơ chế cá mú

    Cá mú mua về bạn cạo sạch vảy, bỏ ruột, vây, đầu, đuôi và mang. Sau đó, rửa sạch và ngâm cá với nước rượu trắng pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại vài lần với nước sạch.

    Tiếp theo bạn dùng dao lóc phần thịt cá ở thân và cắt thành các lát mỏng vừa ăn.

    Cách khử mùi tanh cá mú

    • Cách 1: Cá sau khi làm sạch bạn ngâm qua sữa tươi ít phút và đem đi chế biến.
    • Cách 2: Vắt nước chanh hòa vào nước ấm, sau đó cho cá vào ngâm khoảng 5 - 7 phút và rửa sạch với nước.
    • Cách 3: Cá sau khi làm sạch, bạn cắt khúc miếng nhỏ vừa ăn rồi ngâm vào nước vo gạo khoảng 15 - 20 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch lại bằng nước
    • Cách 4: Dùng muối chà xát lên thân cá, sau đó đánh vảy và tiến hành làm sạch cá.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Lấy 2 nhánh hành lá, rửa sạch và dùng dao cắt dọc theo đầu hành thành các lát mỏng đẹp mắt.

    5 nhánh hành còn lại bạn cắt bỏ đi 2/3 ngọn hành, chỉ giữ lại 1/3 độ dài lá hành gắn liền với thân rồi dùng dao cắt tua rua lá hành, ngâm trong nước lạnh để các lá hành tua rua xoăn đẹp mắt.

    Ớt sừng bạn loại bỏ hột và cắt thành các lát mỏng vừa ăn. Chanh bạn cắt, vắt lấy nước cốt vào chén.

  • Hoàn thành

    Cho đá vào dĩa, lấy giấy bạc bọc kín lại và dùng dao nhọn khoét 1 lỗ nhỏ chính giữa giấy bạc rồi cắm hành lá tua rua vào và xếp các miếng cá mỏng lên trên giấy bạc, bao xung quanh.

    Cuối cùng bạn rãi hành lá đã cắt mỏng và 1 vài lát ớt sừng đỏ lên trên lớp cá vừa xếp là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Gỏi cá mú tái canh sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc đẹp mắt. Thịt cá thì tươi, ngon, ngọt, không tanh ăn cùng với nước cốt chanh chua chua. Đây đảm bảo là một món ăn hấp dẫn để nhâm nhi thưởng thức cùng bạn bè đấy!

Bài viết trên đã giới thiệu đến cho các bạn cách làm món gỏi cá mú tái chanh siêu ngon, hấp dẫn. Với cách làm đơn giản không tốn quá nhiều thời gian. Hãy vào bếp và thực hiện ngay món ăn này cho bạn bè thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Ẩm Thực và Du Lịch

Từ khóa: Gỏi cá mú tái chanh,gỏi cá mú,cách làm gỏi cá mú,cách làm gỏi cá,gỏi cá,gỏi cá sống,gỏi cá mú,cách làm gỏi cá mú,cách làm gỏi cá,gỏi cá,gỏi cá sống,gỏi cá mú,cách làm gỏi cá mú,cách làm gỏi cá,gỏi cá,gỏi cá sống,