Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Gỏi cá lăng trộn rau mầm

Cách làm gỏi cá lăng trộn rau mầm chua ngọt cực ngon, ăn là ghiền

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Gỏi cá lăng trộn rau mầm là một món gỏi trộn cực kì ngon lành và giàu dinh dưỡng, là một món khai vị mới vị mới lạ bạn có thể dùng để chiêu đãi cả gia đình. Cùng vào bếp học làm món ăn thơm ngon này ngay thôi!

Nguyên liệu làm Gỏi cá lăng trộn rau mầm

Cá lăng (phần bụng cá) Rau cải mầm Ớt sừng Hành tím Rau mùi tàu Nước cốt chanh Bột ớt Đường Mù tạt Nước mắm

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cá lăng tươi ngon

  • Cá lăng là loài cá có trọng lượng lớn và giàu dinh dưỡng, nên khi bán, chúng thường đã được làm sẵn hoặc là cá đông lạnh.
  • Hãy chọn khúc cá có da và vẩy sáng bóng, không có mùi tanh, dùng tay ấn vào thịt thấy đàn hồi, đồng thời, phần mỡ cá còn trong là khúc cá ngon, béo và ngọt thịt.
  • Không chọn khúc cá có phần da bị trầy xước

Cách chọn mua rau cải mầm tươi ngon

  • Không mua rau cải mầm có màu sắc lạ hay lá đã ngả vàng, hoặc thân, lá rau to xanh bất thường và quá bóng mượt hoặc gốc mọc ra rễ mới. Đây rất có thể là những cây cải mầm đã qua xử lý thuốc.
  • Rau mua về nên sử dụng ngay hoặc muốn để lâu, bạn hãy bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và chỉ sử dụng trong vòng 3 - 4 ngày.
  • Để đảm bảo an toàn tối đa, hãy mua rau cải mầm tại các cửa hàng, siêu thị uy tín.

Nguyên liệu làm món gỏi cá lăng trộn rau mầm

Cách chế biến Gỏi cá lăng trộn rau mầm

  • Sơ chế cá lăng

    Cá lăng rửa sạch, lọc lấy phần bụng cá. Đây là phần ít xương, có vị béo và thơm ngon nhất của cá lăng.

    Sau khi lấy được phần bụng cá, bạn cắt thành những miếng mỏng vừa ăn, có độ dày cỡ 1/2 đốt ngón tay.

    Mách nhỏ:

    • Để khử mùi cá lăng, trước khi cắt khúc cá, bạn có thể dùng muối xoa bóp toàn thân cá lăng, như vậy cá sẽ bớt đi đáng kể mùi khó chịu và nhớt. Sau đó bạn rửa lại bằng nước sạch là được.
    • Ngoài ra bạn có thể ngâm cá với gừng hoặc chanh, giấm khoảng 15 phút rồi rửa lại với vài lần nước. Như vậy cũng là cách khử mùi tanh hiệu quả.
  • Trụng cá lăng

    Chuẩn bị 1 tô nước đá và bắc 1 cái nồi nước lên bếp, đun sôi. Khi nước sôi, cho cá lăng đã cắt mỏng vào trụng sơ trong vòng 1 phút.

    Khi cá đã chín tái, bạn vớt cá ra và cho ngay vào tô nước đá, như vậy, cá sẽ được giòn ngon hơn.

    Chờ cho cá nguội bạn vớt ra rồi vắt khô, cho vào 1 cái tô hoặc dĩa.

    Mách nhỏ:

    • Để món ăn được thơm ngon nhất, bạn hãy trụng sơ qua cá thôi nhé, đừng trụng chín quá, món gỏi sẽ không ngon nữa.
    • Bạn có thể quan sát lát cá, khi lát cá cong lên thì cá đã chín tái, lúc này bạn vớt cá ra là được.
  • Pha nước sốt

    Pha nước sốt với 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước cốt chanh rồi khuấy đều. Sau khi hỗn hợp tan đều vào nhau, bạn cho 1 muỗng cà phê mù tạt và 2 muỗng canh ớt bột vào, khuấy đều.

  • Trộn gỏi

    Đầu tiên, bạn trộn cá với 1/3 nước sốt chuẩn bị sẵn. Trộn đều trong 3 phút để cá ngấm gia vị và món ăn sẽ ngon hơn.

    Khi cá đã ngấm gia vị, bạn cho rau cải mầm rửa sạch, hành tím cắt lát mỏng, mùi tàu cắt chỉ và ớt sừng cắt chỉ vào, trộn đều lên. Cho 2/3 phần nước sốt còn lại, trộn đều.

  • Thành phẩm

    Món gỏi cá lăng thơm ngọt, hòa quyện cùng vị thanh mát của cải mầm, vị chua chua ngọt ngọt cay cay của các loại gia vị, chính là một món ăn khai vị thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa tụ hội cuối tuần của cả gia đình đấy!

Vậy là bạn đã nắm được công thức làm món gỏi cá lăng trộn rau cải mầm rồi đấy. Thật đơn giản phải không? Chúc bạn thực hiện thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube ĐÁ NƯỚNG - STEAKSTONES

Từ khóa: Gỏi cá lăng trộn rau mầm,cách làm gỏi cá lăng,gỏi cá lăng,cá lăng trộn rau mầm,gỏi cá lăng rau mầm,món gỏi cá lăng,cách làm gỏi cá lăng,gỏi cá lăng,cá lăng trộn rau mầm,gỏi cá lăng rau mầm,món gỏi cá lăng,cách làm gỏi cá lăng,gỏi cá lăng,cá lăng trộn rau mầm,gỏi cá lăng rau mầm,món gỏi cá lăng,