Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Gỏi bưởi tai heo

Cách làm gỏi bưởi tai heo làm mới thực đơn cho ngày Tết Trung Thu

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Gỏi bưởi tai heo - món ngon không thể thiếu vào dịp Tết Trung Thu mang ý nghĩa đoàn viên gia đình với hương vị thơm ngon, tươi mát. Thế thì còn chờ gì mà không cùng HAY ĂN vào bếp trổ tài ngay với món ăn ngày lễ Tết này với cách làm siêu đơn giản nhé!

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bưởi ngon làm gỏi

  • Chọn mua những trái bưởi có vỏ bóng,căng, ửng vàng.
  • Trái bưởi tròn đều, khi cầm lên thấy nặng tay, có cảm giác chắc chứ không xốp, khô.
  • Nên chọn bưởi có nốt gai càng to thì trái bưởi càng già và chín. Tránh chọn những trái có nốt gai nhỏ, dày, vì như vậy bưởi còn non, mùi vị sẽ rất chua.
  • Khi búng tay vào vỏ nếu nghe tiếng "cạch cạch" thì vỏ bưởi sẽ mỏng, còn tiếng “ bốp bốp” thì đa phần vỏ dày hơn, không nên mua.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Chọn mua cà rốt có kích thước vừa phải, hình dáng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng, cầm lên thấy nặng, chắc tay.
  • Cà rốt ngon sẽ có vỏ màu cam đậm, sáng, cuống lá tươi, dính chặt với thân.
  • Không chọn những củ có phần cuống bị héo, củ dập nát, xuất hiện các vết thâm.
  • Tránh mua có quá to, có phần lá, cành ở gốc và phần vai củ to, dày vì đó là những củ già, có nhiều xơ, ít dinh dưỡng.

Cách chọn mua tai heo tươi ngon

  • Khi mua tai heo bạn cần quan sát kĩ và chọn ra những tai có màu sắc sáng, hồng hào, không bị thâm đen, xỉn màu hay có màu lạ khác.
  • Tai heo ngon thường có độ đàn hồi cao. Khi nhấn tay vào cảm thấy được độ cứng, bề mặt tai có sự đàn hồi trở lại và cầm lên cảm giác rất chắc tay.
  • Nếu tai heo có bất kỳ mùi ôi, hôi thối hay những mùi lạ khác thì đó là tai đã để lâu ngày hoặc bị bơm hoá chất không nên mua.

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Bạn nên ưu tiên chọn tôm còn sống, khỏe, có thể nhảy được.
  • Chọn mua tôm có kích cỡ vừa, không quá to, vỏ còn nguyên vẹn, đầu dính chặt với thân.
  • Đuôi tôm xếp lại, phần chân tôm trong suốt, dính chặt với thân.
  • Thân tôm hơi cong, thịt căng chắc, có mùi tanh của nước biển.
  • Tránh mua tôm bị nhũn nhão, chảy dịch nhớt, màu sắc không đồng nhất hay có mùi hôi lạ.

Nguyên liệu làm gỏi bưởi tai heo

Quan niệm ăn bưởi vào Tết Trung Thu

  • Theo quan niệm từ xa xưa bưởi được xem là loại trái cây tượng trưng cho sự đoàn tụ của gia đình.
  • Nếu như dịp Tết Nguyên Đán sẽ chẳng thể thiếu được mâm trái cây gồm cầu - dừa - đủ - xoài - sung, thì Tết Trung Thu nhất định phải có bưởi.
  • Vào dịp Tết Trung Thu thì các gia đình không chỉ ăn bưởi như một loại trái cây thông thường mà còn chế biến các món ngon từ bưởi để vừa làm mới thực đơn vừa cầu mong sự đoàn tụ hạnh phúc.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm gỏi bưởi tai heo giòn ngon, thanh mát siêu đơn giản từ HAY ĂN. Nhanh tay vào bếp trổ tài ngay nhé!

Từ khóa: Gỏi bưởi tai heo,cách làm gỏi,gỏi bưởi,tai heo,bưởi,trung thu,cách làm gỏi,gỏi bưởi,tai heo,bưởi,trung thu,cách làm gỏi,gỏi bưởi,tai heo,bưởi,trung thu,