Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Gỏi bò tái chanh hành tây

Cách làm gỏi bò tái chanh hành tây chua ngọt hấp dẫn cực đơn giản

  • Chuẩn bị

    1 giờ 30 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bò là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ngon, trong đó phải kể đến món gỏi bò tái chanh. Ngay bây giờ, hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay món gỏi này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm Gỏi bò tái chanh hành tây

Thịt bắp bò Hành tây (củ vừa) Chanh Mùi tàu/ húng quế/ rau thơm Hành khô Tỏi Ớt sừng Vừng trắng Tương ớt Nước mắm Nước cốt chanh Giấm Đường/ hạt nêm

Cách chọn mua thịt bắp bò tươi ngon

  • Bạn nên chọn miếng bắp bò có màu đỏ tươi xen, khi dùng tay nhấn nhẹ vào sẽ có độ cứng và độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác bị dính tay và không có mùi hôi khó chịu.
  • Bắp bò tươi ngon là những thớ thịt mềm, nhỏ và nhìn không quá mịn. Để làm gỏi ngon, bạn nên chọn mua bắp bò tơ.
  • Trái lại, bạn nên tránh mua những miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, phần mỡ màu vàng đậm, có xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt và khi sờ vào có cảm giác nhão và bị nhớt tay, có mùi hôi lạ.

Nguyên liệu làm gỏi bò tái chanh hành tây

Cách chế biến Gỏi bò tái chanh hành tây

  • Sơ chế và ướp thịt bò

    Thịt bò sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước và để ráo nước. Tiếp tục, bạn dùng dao cắt 5 quả chanh và vắt lấy phần nước cốt.

    Sau khi thịt bò đã ráo nước, bạn cho nước cốt chanh vào thịt và bóp đều cho thịt ngấm đều nước cốt chanh. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Bạn chuẩn bị thau nước đá lạnh rồi cho vào 1 muỗng canh đường và 2 muỗng canh giấm. Tiếp tục, bạn lột vỏ, rồi thái nhỏ hành tây cho vào thau đá đã chuẩn bị trong 30 phút.

    Với ớt sừng, 1 trái bạn thái thành sợi dài, 1 trái băm nhỏ. 1 trái chanh cắt thành những lát mỏng để trang trí lên bên trên gỏi.

    Rau thơm, húng quế, mùi tàu sau khi mua về bạn nhặt bỏ những phần không ăn được, rửa sạch với nước rồi cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

    Hành khô thì bạn bóc bỏ vỏ rồi thái lát và đem đi phi cho đến khi thơm và vàng đều là được. 4 tép tỏi cũng bóc vỏ rồi băm nhỏ. Còn vừng trắng bạn rang cho đến chín vàng.

  • Làm nước trộn nộm

    Bạn cho vào chén 3 muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước mắm, rồi khuấy đều cho gia vị tan thì cho tỏi ớt băm vào. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của mình.

  • Làm gỏi bò tái chanh hành tây

    Bạn bắc nồi nước lọc lên bếp để đun sôi cùng 1 muỗng canh hạt nêm. Khi nước sôi, bạn cho vào nhúng khoảng 15 giây thì vớt ra.

    Kế đến, bạn đợi cho thịt bò đã nguội lại rồi rưới 2 muỗng canh nước trộn đã pha vào và bóp đều tay cho thịt ngấm gia vị.

    Sau đó, bạn cho hành tây vào và rưới thêm 2 muỗng canh nước trộn nộm vào và bóp nhẹ tay.

    Bạn cho ớt sừng thải chỉ, rau thơm các loại đã chuẩn bị và phần nước trộn còn lại, vừng rang, hành phi vào và trộn đều, tiếp tục ướp thêm 10 phút.

    Cuối cùng, bạn chỉ cần cho gỏi ra dĩa rồi trang trí thêm vài lát chanh bên trên là có thể thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Gỏi bò tái chanh hành tây được trang trí bắt mắt. Thịt bò tái mềm, có vị chua ngọt cùng với các loại rau thơm khó có thể cưỡng lại được

    Cho miếng gỏi bò vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua ngọt ngọt từ phần nước trộn, thêm vị the the hành tây. Mùi thơm của hành tây, các loại rau sẽ giúp khử mùi bò.

Hy vọng với chi tiết cách làm gỏi bò tái chanh mà HAY ĂN đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay món gỏi này để chiêu đãi gia đình. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!

Từ khóa: Gỏi bò tái chanh hành tây,cách làm gỏi bò tái chanh,gỏi bò tái chanh,cách làm gỏi bò,làm gỏi bò,gỏi bò,